Shark Việt nói về vụ đầu tư vào Luxstay: Đã quen biết founder từ trước, nhưng biết nhau và đầu tư là 2 việc khác nhau, khoảng giữa chương trình từng có ý định không rót vốn

27/07/2019 08:03 AM | Kinh doanh

Tuy nhiên theo Chủ tịch Intracom, thương vụ này có nhiều yếu tố tác động khiến ông đã thay đổi quyết định ban đầu.

Shark Việt nói về vụ đầu tư vào Luxstay: Đã quen biết founder từ trước, nhưng biết nhau và đầu tư là 2 việc khác nhau, khoảng giữa chương trình từng có ý định không rót vốn

Cùng với Shark Thủy và Shark Hưng, Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom là một trong những "cá mập" đã đưa ra cam kết rót 2 triệu USD vào Luxstay, startup chia sẻ căn hộ, phòng ở được thành lập vào năm 2017 bởi founder, CEO Nguyễn Văn Dũng.

Xung quanh thương vụ thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như không ít thông tin trái chiều, mới đây, Shark Nguyễn Thanh Việt đã lên tiếng chính thức về quyết định đầu tư của ông.

"Tôi biết đến CEO của Luxstay cách đây 1 năm, trong một buổi ký kết hợp tác giữa Luxstay với đối tác Nhật Bản. Nhưng việc biết nhau và việc đầu tư là hai việc khác nhau. Khi chương trình diễn ra tới khoảng thời gian giữa, tôi đã không định đầu tư cho Luxstay. Nhưng sau đó tôi suy nghĩ lại và quyết định vẫn rót vốn vào Luxstay", Shark Việt cho biết.

Lý giải cụ thể hơn, Chủ tịch Intracom cho rằng ở founder Nguyễn Văn Dũng có 3 điểm chính khiến ông quyết định đầu tư:

"Trước hết, anh ấy có khát vọng, có đam mê, và đã bán tài sản trước đó để đầu tư vào Luxstay. Anh ấy đã dành hết tất cả những gì đam mê, nhiệt huyết và cả tài sản vào Luxstay. Dũng là một thanh niên trẻ, muốn xây dựng hệ sinh thái do người Việt Nam làm chủ, đấy là việc đáng động viện.

Hai là startup công nghệ do tư nhân làm hiện nay chưa thể vươn ra quốc tế, đấy là việc cần ủng hộ từ phía nhà đầu tư cộng đồng.

Ba nữa là mọi người hay nói chủ doanh nghiệp phải được học hành đào tạo bài bản. Dũng chưa được đào tạo bài bản nếu hiểu theo nghĩa bằng cấp. Điều này chứng minh việc học ngoài đời rất quan trọng, thậm chí học từ đối tác, đối thủ cạnh tranh của mình.

Đây là 3 yếu tố khiến tôi đầu tư vào Luxstay".

Bên cạnh đó, Shark Việt cũng thừa nhận ông tham gia Shark Tank, mục đích để giúp đỡ startup Việt Nam, hỗ trợ startup Việt Nam phòng trường hợp bị doanh nghiệp nước ngoài thôn tính.

"Thế mà mình không dám đầu tư, tức là bỏ đi 1 cơ hội cộng tác với người Việt Nam, dù dòng vốn có thể pha lẫn giữa nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài".

Trong thương vụ này, Shark Việt xác định với cơ sở hạ tầng của Intracom về bất động sản, hai bên hoàn toàn có thể hợp tác với nhau cùng phát triển. Ngoài ra, ông cũng không quên nói về vai trò cố vấn tuyệt vời của Shark Dũng, khi Shark rời ghế "cá mập" để sát cánh cùng với founder trong màn thương thuyết ở nửa sau chương trình.

"Tôi rất ấn tượng với Shark Dzung. Vì tôi biết Shark Dzung rất lâu rồi nhưng tôi không nghĩ Shark Dzung lại giỏi cái việc kêu gọi đầu tư như vậy. Trong chương trình, trước khi Shark Hưng, Shark Liên và cả trước khi tôi nói nữa, Shark Dzung đều có nghệ thuật của người thuyết phục người khác theo ý mình, đấy là một kinh nghiệm mà các startup nên học theo", Shark Việt khẳng định.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm