Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp

10/01/2018 07:11 PM | Sống

Không chỉ được xem những màn thương thuyết gay cấn, nảy lửa, Shark Tank Việt Nam còn là nơi truyền cảm hứng và động lực cho rất nhiều bạn trẻ Việt muốn khởi nghiệp bằng loạt câu nói cực kì "thấm".

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp

Chẳng ai nghĩ rằng một chương trình truyền hình thực tế về mua bán, kinh tế lại có thể nổi lên được giữa một rừng gameshow giải trí, thế nhưng Shark Tank (Thương Vụ Bạc Tỷ) đã làm được! Chỉ sau gần 2 tháng chính thức lên sóng, Thương Vụ Bạc Tỷ đã trở thành chương trình được hàng ngàn bạn trẻ háo hức đón xem mỗi thứ 7 hàng tuần. Mỗi tập trên Youtube đều thu về hàng triệu lượt xem, tạo nên rất nhiều cuộc tranh luận, bàn tán trên mạng xã hội.

Không chỉ là một nơi để các start-up tìm cho mình cơ hội gọi vốn hay là một chương trình truyền hình với những màn thương thuyết, tranh cãi nảy lửa, Thương Vụ Bạc Tỷ còn là nơi truyền cảm hứng, động lực đến nhiều bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp. Từ các shark cho đến các start-up, ai ai cũng đều có những câu nói rất hay, rất thấm và phù hợp với tinh thần khởi nghiệp mà giới trẻ đang tìm kiếm.

Cùng xem qua một số câu nói ấn tượng nhất của chương trình sau 9 tập phát sóng nhé!

1. Theo shark Thái Vân Linh thì yếu tố quan trọng nhất ở một start-up không phải tiền, ý tưởng hay cách hoạt động mà nằm ở chính những con người tạo ra nó. Một start-up sẽ không thể thành công nếu những người đồng sáng lập không học được cách cùng nhìn về một hướng.   

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 1.


2. Đồng quan điểm với shark Thái Vân Linh, shark Lê Đăng Khoa cũng cho rằng ekip gắn bó chưa chắc đã thắng. Để thành công, cần có sự tương hỗ, bù trừ cho nhau giữa các thành viên.

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 2.


3. Tuy là người trẻ nhất trong tất cả các shark nhưng shark Lê Đăng Khoa cũng đã có gần 13 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh, khởi nghiệp. Trong chương trình, anh đã đưa ra rất nhiều lời khuyên về giá trị thành công của một mô hình.  

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 3.


4. Cách tìm kiếm các nhà đầu tư cũng như nguồn vốn cũng là vấn đề được rất nhiều start-up quan tâm. Shark Nguyễn Xuân Phú cho rằng để có thể thuyết phục người khác, trước hết bạn phải xây dựng được sản phẩm và thị trường nhất định. 

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 4.


5. Rất nhiều các start-up đến tham gia chương trình mà không định vị được vị trí của mình, không đóng gói được sản phẩm trước các nhà đầu tư. Shark Phạm Thành Hưng đã có một chia sẻ rất thẳng thắn về vấn đề này. 

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 5.


6. Thêm một câu nói khác rất hay và truyền cảm hứng đến từ shark Phạm Thành Hưng -  Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Thế Kỷ CEN GROUP.

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 6.


7. Một khi đã bước chân vào con đường khởi nghiệp, bạn cần xác định tinh thần rằng mình sẽ phải học lại mọi thứ từ đầu và sẵn sàng thất bại, đánh mất tiền bạc bất cứ lúc nào. Shark Nguyễn Xuân Phú đã truyền đạt tinh thần này theo một cách rất truyền cảm hứng đến các start-up.

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 7.


8. Đã làm start-up là phải nghĩ lớn, nghĩ xa. Dù là một người phụ nữ rất dịu dàng, nhỏ nhẹ nhưng khi cần đưa ra lời khuyên, shark Thái Vân Linh vẫn thể hiện được sự quyết liệt và tầm nhìn của mình. 

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 8.


9. Những ngày đầu mới khởi nghiệp, chắc hẳn start-up nào cũng muốn tìm kiếm thật nhiều cổ đông để góp vốn. Về lâu về dài, đây có thể trở thành trở ngại lớn khiến các start-up gặp nhiều áp lực, khó tạo được sự bứt phá vì phải làm hài lòng quá nhiều người. 

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 9.


10. Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch Tập đoàn Egroup, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax đã thể hiện sự liều của mình bằng việc sẵn sàng nhảy vào cứu vớt một dự án mà tất cả mọi người đều từ chối. 

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 10.


11. Là một người có nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trong kinh doanh/ khởi nghiệp, shark Phạm Thành Hưng khiến rất nhiều người phải gật gù với những phát ngôn của mình. 

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 11.


12. Xác định giá trị của một start-up là một việc cực kì quan trọng nếu muốn vươn ra biển lớn. Nếu định giá quá thấp, bạn sẽ chịu hết phần thua thiệt. Nếu hét giá quá cao, sẽ chẳng ai muốn đổ tiền vào dự án của bạn. 

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 12.


13. Hài hước, gần gũi nhưng cũng không kém phần sâu sắc - đó là những gì mà các bạn trẻ cảm nhận được ở shark Trần Anh Vương - Tổng giám đốc Công ty cổ phần SAM Holdings.

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 13.


14. Ở tập 9, đại diện start-up Umbala đã có một phát ngôn rất thú vị khi nói về ekip đặc biệt của mình. 

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 14.


15. Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ đánh giá rất cao những người làm start-up mà có tính "điên điên" trong người. Với shark Thuỷ, start-up là phải khác biệt, mà muốn khác biệt thì không thể "bình thường" được. 

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 15.


16. Đại diện của dự án V.E.O đã một một lời khẳng định rất tự tin trước dàn shark về tiềm lực và khả năng của bản thân. Đây là một thái độ được đánh giá cao tại Shark Tank. 

Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp - Ảnh 16.

Nguồn ảnh: Fanpage Shark Tank Việt Nam

Theo Nhật Chung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm