Shark Tank Việt Nam - Show truyền hình thực tế dành riêng cho startup Việt chuẩn bị lên sóng

17/10/2017 07:45 AM | Kinh doanh

Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam dành cho các Startup sắp lên sóng. Cá mập (Shark) – những nhà đầu tư mạo hiểm sẽ rót tiền cho các Startup non trẻ trong chương trình cũng đang dần lộ diện…

Shark Tank Việt Nam - Show truyền hình thực tế dành riêng cho startup Việt chuẩn bị lên sóng
Nguồn: Shark Tank Vietnam.

Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam chuẩn bị lên sóng trong tháng tới. Đến thời điểm này, Ban giám khảo cũng là các “cá mập” rót vốn đang dần lộ diện.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế giống The Voice, nhưng dành riêng cho các Startup Việt Nam. Chương trình truyền hình này được đầu tư 70 tỷ đồng, được mua bản quyền từ hãng Sony Picture, với mục đích kết nối giới đầu tư mạo hiểm (Shark) với những công ty khởi nghiệp (Startup).

Theo chương trình nguyên mẫu, các Startup có thể đàm phán hợp đồng ngay trên sân khấu nếu một người trong số các cá mập cảm thấy hứng thú. Khoản tiền đầu tư cho các dự án trong chương trình hoàn toàn là tiền của các cá mập.

Chương trình “tường thuật” lại quá trình thương thuyết giữa doanh nhân khởi nghiệp và các nhà đầu tư cá mập, trong đó những doanh nhân khởi nghiệp sẽ trình bày những sản phẩm độc đáo của họ để thuyết phục “Shark” đầu tư vào dự án kinh doanh của mình. Họ được đầu tư ít, nhiều, hay ra về tay trắng tùy thuộc vào khả năng sinh lợi của sản phẩm.

Các Shark Việt Nam đang dần lộ diện gồm:

- Linh Thái – Cựu GĐ VFJ VinaCapital, Founder & CEO của công ty Rita Phil

- Hoàng Khải – Chủ tịch Tập đoàn Khải Silk.

Mới đây, MC, Á hậu Thúy Vân cũng đã khẳng định trên Facebook cá nhân sẽ tham dự Shark Tank với vai trò Host.

Các Startup có thể xuất hiện trong Shark Tank mùa 1 gồm Gigatum, Wefit…

Thông tin chi tiết về format, Startup tham gia cũng như hội đồng đầu tư Shark Tank Việt Nam sẽ được bật mí vào chiều 18/10 tới.

Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank mùa đầu tiên sẽ bắt đầu lên sóng từ ngày 4/11 tới, lúc 11 giờ 10 phút thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV 3.

Shark Tank đã có mặt tại Việt Nam vào tháng 9/2016 và được dự kiến lên sóng từ tháng 4/2017. Tuy nhiên, vì cần thời gian để các Startup chuẩn bị chỉn chu các ý tưởng hơn mà Shark Tank Việt Nam đã tạm thời ngưng lại công việc ghi hình.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhờ cuộc nói chuyện với em bé Hà Giang, cựu giám đốc marketing Vinamilk đã đưa một dòng sản phẩm từ chỗ ế “không biết cho ai” lên top bán chạy nhất

Đến nay, sản phẩm này vẫn là sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất, đem lại cho ông lớn ngành sữa doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, vị chuyên gia này tiết lộ.

Không chỉ nhà buôn, người trẻ đi làm ở Trung Quốc giờ còn lập bàn thờ Jack Ma trong nhà như thờ Thần tài

Lượng fan của nhà sáng lập Alibaba Jack Ma đã đạt tới cấp độ vượt trội. Với nhiều người, Jack Ma còn hơn là một người nổi tiếng – ông ấy là một thần tượng. Và với một vài người khác nữa, ông ấy còn hơn cả một thần tượng – ông ấy là Thánh sống.

Lộ diện phối cảnh Đại học VinUni: Rộng 23 hecta, được xây dựng như toà lâu đài 10 tầng với tháp cao 108m

Đại học VinUni chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020 bằng bài luận và bài phỏng vấn như các trường top trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

Thêm một startup mùa Shark Tank 2 vừa nhận đầu tư 10 tỷ đồng sau 4 tháng thẩm định, hậu trường thương vụ tiết lộ nhiều tình tiết bất ngờ

Bà Lê Hạnh, người đưa chương trình Shark Tank về Việt Nam, đã tiết lộ những “bí mật” sau khi Shark Louis cam kết đầu tư vào startup chuyên về gạo hữu cơ Hoa Nắng.

Đọc thêm