Shark Tank Việt Nam - Show truyền hình thực tế dành riêng cho startup Việt chuẩn bị lên sóng

17/10/2017 07:45 AM | Kinh doanh

Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam dành cho các Startup sắp lên sóng. Cá mập (Shark) – những nhà đầu tư mạo hiểm sẽ rót tiền cho các Startup non trẻ trong chương trình cũng đang dần lộ diện…

Shark Tank Việt Nam - Show truyền hình thực tế dành riêng cho startup Việt chuẩn bị lên sóng
Nguồn: Shark Tank Vietnam.

Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam chuẩn bị lên sóng trong tháng tới. Đến thời điểm này, Ban giám khảo cũng là các “cá mập” rót vốn đang dần lộ diện.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế giống The Voice, nhưng dành riêng cho các Startup Việt Nam. Chương trình truyền hình này được đầu tư 70 tỷ đồng, được mua bản quyền từ hãng Sony Picture, với mục đích kết nối giới đầu tư mạo hiểm (Shark) với những công ty khởi nghiệp (Startup).

Theo chương trình nguyên mẫu, các Startup có thể đàm phán hợp đồng ngay trên sân khấu nếu một người trong số các cá mập cảm thấy hứng thú. Khoản tiền đầu tư cho các dự án trong chương trình hoàn toàn là tiền của các cá mập.

Chương trình “tường thuật” lại quá trình thương thuyết giữa doanh nhân khởi nghiệp và các nhà đầu tư cá mập, trong đó những doanh nhân khởi nghiệp sẽ trình bày những sản phẩm độc đáo của họ để thuyết phục “Shark” đầu tư vào dự án kinh doanh của mình. Họ được đầu tư ít, nhiều, hay ra về tay trắng tùy thuộc vào khả năng sinh lợi của sản phẩm.

Các Shark Việt Nam đang dần lộ diện gồm:

- Linh Thái – Cựu GĐ VFJ VinaCapital, Founder & CEO của công ty Rita Phil

- Hoàng Khải – Chủ tịch Tập đoàn Khải Silk.

Mới đây, MC, Á hậu Thúy Vân cũng đã khẳng định trên Facebook cá nhân sẽ tham dự Shark Tank với vai trò Host.

Các Startup có thể xuất hiện trong Shark Tank mùa 1 gồm Gigatum, Wefit…

Thông tin chi tiết về format, Startup tham gia cũng như hội đồng đầu tư Shark Tank Việt Nam sẽ được bật mí vào chiều 18/10 tới.

Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank mùa đầu tiên sẽ bắt đầu lên sóng từ ngày 4/11 tới, lúc 11 giờ 10 phút thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV 3.

Shark Tank đã có mặt tại Việt Nam vào tháng 9/2016 và được dự kiến lên sóng từ tháng 4/2017. Tuy nhiên, vì cần thời gian để các Startup chuẩn bị chỉn chu các ý tưởng hơn mà Shark Tank Việt Nam đã tạm thời ngưng lại công việc ghi hình.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm