Shark Tank Việt Nam mùa 2 trở lại: Dàn ‘cá mập’ vẫn là 3 cái tên quen thuộc của mùa trước, nhưng không có Shark Vương

06/06/2018 07:44 AM | Kinh doanh

Ngoài 3 cá mập cũ là ông Nguyễn Xuân Phú, bà Thái Vân Linh, ông Phạm Thanh Hưng, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan, sẽ tham gia Shark Tank mùa 2.

Shark Tank Việt Nam mùa 2 trở lại: Dàn ‘cá mập’ vẫn là 3 cái tên quen thuộc của mùa trước, nhưng không có Shark Vương

Chiều ngày 5/6, dàn nhà đầu tư Shark Tank mùa 2 đã lộ diện.

Mùa Shark Tank năm nay, có sự góp mặt của 4 cá mập, trong đó có 3 nhà đầu tư cũ. Cụ thể là:

- Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT tập đoàn SUNHOUSE

- Shark Thái Vân Linh – Giám đốc Vận hành & Chiến lược quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital

- Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT – Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ CENINVEST

- Nhân vật mới trong nhóm nhà đầu tư chính là Shark Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn) - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan. Ông

Dũng có 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và dẫn dắt thành công nhiều startup.

Ông Trần Anh Vương năm nay không làm cá mập trong chương trình năm nay mà đóng vai trò là ban tổ chức.

Giám đốc quỹ đầu tư Cyber Việt Nam - Thái Lan cùng 3 “shark cũ” làm cá mập chính trong Shark Tank mùa 2 - Ảnh 1.

Các nhân tố mới trong dàn shark mùa 2.

Ngoài ra, chương trình có sự tham dự của 4 nhà đầu tư khách mời (Nhà đầu tư khách mời không tham gia hết tất cả các thương vụ).

- Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm Người sáng lập Công ty CP Tập đoàn Egroup - Tổng giám đốc Công ty CP Anh ngữ Apax

- Shark Louis Nguyễn – Chủ tịch HĐQT & Tổng giám đốc Công ty Quản lý Qũy Đầu tư Saigon Asset Management (SAM)

- Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom.

- Shark Đặng Hồng Anh – Phó Chủ Tịch tập đoàn TTC, Chủ Tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA

Theo thông tin từ ban tổ chức, Shark Tank mùa đầu tiên kết thúc với 22/48 thương vụ được cam kết đầu tư với tổng số vốn là 116 tỉ 651 triệu đồng. Hiện đã có 7 công ty hoàn thành việc ký hết hợp đồng đầu tư và giải ngân. Một số thương vụ vẫn đang tiếp tục tiến hành thủ tục và một số còn lại không thành công.

Shark Tank Mùa 2 có sự tham gia nhiều start-up trong nhiều lĩnh vực, trong đó số lượng các startup ở lĩnh vực công nghệ đặc biệt chiếm ưu thế nổi trội so với nhiều lĩnh vực khác.

Thời lượng và khung giờ phát sóng của chương trình cũng thay đổi so với mùa 1. Chương trình năm nay sẽ được phát sóng với thời lượng 45 phút vào lúc 20h30, tối thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm