Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư

09/12/2017 08:09 PM | Kinh doanh

Bằng những lập luận rõ ràng, sắc sảo, thể hiện rõ độ hiểu biết về công ty cũng như tầm nhìn phát triển, hai cô gái xinh đẹp Thu Ngân và Thu Trang đã thành công nhận được 2,2 tỷ đầu tư cho 35% cổ phần trong tập 5 của Shark Tank: Thương Vụ Bạc Tỷ.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư

Shark Tank đang là một trong những chương trình thực tế nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả dù đây không phải một gameshow giải trí hay âm nhạc. Trở lại với tập mới nhất, Shark Tank tiếp tục đưa người xem đến với những thương vụ đầy gay cấn và không thể đoán trước. Đặc biệt, xuất hiện trong tập 5 này, màn thuyết trình gọi vốn của hai cô gái xinh đẹp đến từ dự án Tipsy Art là phân đoạn được chú ý hơn cả.

Mang đến Shark Tank một màn "chào sân" ấn tượng với một clip ngắn giới thiệu về Tipsy Art, hai cô gái Nguyễn Thu Trang và Bùi Thu Ngân đã trình bày một cách cô đọng nhất về công ty mình. Theo đó, Tipsy Art là sự kiện vẽ tranh giải trí đầu tiên ở Việt Nam, hiện tại đang hoạt động ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Đến với Tipsy Art, bạn sẽ được hướng dẫn từng đường đi nước bước để có thể hoàn thành một bức tranh.

"Giống như hát karaoke, bạn không phải là ca sĩ mà bạn vẫn có thể hát thì đến với Tipsy Art, bạn không phải là họa sĩ, bạn cũng có thể chưa cầm cọ bao giờ nhưng bạn vẫn có được trải nghiệm vẽ tranh. Giá trị tinh thần quan trọng hơn giá trị vật chất" là thông điệp về Tipsy Art mà Thu Trang và Thu Ngân muốn gửi gắm.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 1.

Hai cô gái Thu Trang và Thu Ngân mang đến Shark Tank dự án Tipsy Art

Đến với Shark Tank, Thu Trang và Thu Ngân hy vọng sẽ được đầu tư 2,2 tỷ đồng tương ứng với 10% cổ phần để xây dựng một không gian sáng tạo chung và làm quảng bá, đồng thời lan truyền rộng hơn nguồn cảm hứng tôn vinh giá trị tinh thần.

Trước những câu hỏi và thắc mắc của các Shark, Thu Trang và Thu Ngân không hề nao núng mà giải đáp vô cùng bình tĩnh. Với số vốn khiêm tốn 20 triệu đồng từ 2 năm trước, hai cô gái trẻ đã gây dựng được một mô hình kinh doanh với doanh số 9 tháng đầu năm 2017 là 2,2 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 20%. Tất nhiên, dưới góc nhìn của nhà định giá chuyên nghiệp, "shark" Hưng đã lập tức "bắt bài": lãi một năm 600 triệu, P/E là 12 lần thì giá trị công ty phải là 7,2 tỷ chứ không phải 22 tỷ như định giá "bay bổng" của Thu Trang và Thu Ngân.

Dẫu vậy,  nhờ sự rành rọt về quản trị tài chính, mô hình kinh doanh, tính khả thi cao cũng như những kế hoạch, dự toán, tầm nhìn rành mạch, dự án Tipsy Art của Thu Ngân và Thu Trang vẫn thu hút được sự chú ý của 4/5 Shark. Trừ Shark Hưng đứng ngoài cuộc chơi vì chưa thấy được sự khác biệt thì lần lượt các Shark đã đưa ra các đề nghị khác nhau dành cho hai cô gái trẻ.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 2.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 3.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 4.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 5.

Hai nhà sáng lập trẻ của Tipsy Art đã thu hút thành công sự chú ý của "đàn cá mập"

Cụ thể, Shark Linh đề nghị 2,2 tỷ cho 40% với điều kiện trả lãi 20% trong năm đầu; Shark Vương đề nghị 2,2 tỷ cho 40% cổ phần, trong đó có 70% tiền mặt và 30% địa điểm. Trong khi đó, hai Shark còn lại là Shark Phú và Shark Khoa đưa ra những con số hấp dẫn hơn: Shark Phú là 2,2 tỷ cho 25% và Shark Khoa là 2,2 tỷ cho 35%. Dù con số nghe có vẻ bất lợi hơn nhưng cuối cùng, bằng lời thuyết phục sẽ xây dựng thương hiệu cho Tipsy Art, Shark Khoa đã nhận được cái gật đầu từ phía Thu Ngân và Thu Trang.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 6.

Gương mặt đầy "đắc chí" của Shark Khoa sau khi giành deal thành công

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 7.

Cả ba đã có cái ôm chúc mừng lần hợp tác đầu tiên

Thương vụ thành công một cách hoàn hảo này tiếp tục nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Nhiều người thậm chí còn nhận xét, đây là một trong thương vụ dứt khoát, rõ ràng nhất từ đầu chương trình tới giờ.

Một bạn có nickname R.H nhận xét: "Xem mấy tập rồi, thích nhất là hai chị mở phòng tranh này. Giải thích rõ ràng, ý tứ đầy đủ, con số khả thi. Cách thuyết trình cũng rất hay nữa".

Bạn V.S.L cũng đưa ra nhận định tương tự: "Hai bạn này trình độ rõ ràng, nói đâu vào đó, không lan man, không tơ lơ mơ gì cả".

"Tipsy Art nghe đã thấy khá là thú vị đấy. Hôm nào mình phải qua thử trải nghiệm xem sao. Mà anh Khoa hay có bài xé giấy minh họa và show chuỗi nhỉ? Lần này nó thực sự thuyết phục được hai chị founder rồi. Bởi vì anh Khoa có đúng những thứ mà Tipsy Art thiếu. Với sự giúp đỡ của Shark Khoa, Start-up Tipsy sẽ ngày càng mở rộng được thương hiệu. Mình thấy để có thể thuyết phục được các Shark thì phải có chuyên môn cao và đặc biệt là nắm rõ về vấn đề tài chính. Khi mà founder có thể vẽ ra được bức tranh lớn về tương lai và giải quyết được các thắc mắc của Sharks thì kiểu gì cả 5 shark đều lao vào "cắn xé"." - Tài khoản Phi Anh Dung bình luận với tư cách một fan trung thành của Shark Tank.

Theo N.S

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Tipsy Art

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới sinh con 2 ngày đã làm việc, CEO FPT Retail tiết lộ "bí kíp" cân bằng cuộc sống: Chọn chồng cùng công ty, đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp!

"Nếu được, thì chọn chồng phụ công ty. Chồng sẽ hiểu ngay việc mình làm và biết đồng cảm hơn, thông cảm hơn. Nữa là, nếu đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp", CEO FPT Retail chia sẻ về bí quyết cân bằng cuộc sống của một phụ nữ khi giữ cương vị cao nhất công ty.

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp thời cơ trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Lượng truy cập của Shopee đã tăng lên 34,5 triệu trong quý 3/2018, chính thức vượt mặt tất cả các đối thủ khác để trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu.

Case study

Walmart và “ác mộng” Đức: Bán rẻ bị chính phủ cấm vì cáo buộc 'phá giá', cười xã giao làm khách hàng khó chịu, tập thể dục nhóm bị nhân viên coi là ngu ngốc

Walmart bắt thu ngân cười với khách mỗi khi thanh toán, nhưng người Đức lại không có khái niệm “cười xã giao”, dẫn đến cảm giác khó chịu cho khách hàng, chưa kể một số khách nam còn tưởng nhân viên nữ đang cười có tình ý với mình …

Đọc thêm