Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư

09/12/2017 08:09 PM | Kinh doanh

Bằng những lập luận rõ ràng, sắc sảo, thể hiện rõ độ hiểu biết về công ty cũng như tầm nhìn phát triển, hai cô gái xinh đẹp Thu Ngân và Thu Trang đã thành công nhận được 2,2 tỷ đầu tư cho 35% cổ phần trong tập 5 của Shark Tank: Thương Vụ Bạc Tỷ.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư

Shark Tank đang là một trong những chương trình thực tế nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả dù đây không phải một gameshow giải trí hay âm nhạc. Trở lại với tập mới nhất, Shark Tank tiếp tục đưa người xem đến với những thương vụ đầy gay cấn và không thể đoán trước. Đặc biệt, xuất hiện trong tập 5 này, màn thuyết trình gọi vốn của hai cô gái xinh đẹp đến từ dự án Tipsy Art là phân đoạn được chú ý hơn cả.

Mang đến Shark Tank một màn "chào sân" ấn tượng với một clip ngắn giới thiệu về Tipsy Art, hai cô gái Nguyễn Thu Trang và Bùi Thu Ngân đã trình bày một cách cô đọng nhất về công ty mình. Theo đó, Tipsy Art là sự kiện vẽ tranh giải trí đầu tiên ở Việt Nam, hiện tại đang hoạt động ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Đến với Tipsy Art, bạn sẽ được hướng dẫn từng đường đi nước bước để có thể hoàn thành một bức tranh.

"Giống như hát karaoke, bạn không phải là ca sĩ mà bạn vẫn có thể hát thì đến với Tipsy Art, bạn không phải là họa sĩ, bạn cũng có thể chưa cầm cọ bao giờ nhưng bạn vẫn có được trải nghiệm vẽ tranh. Giá trị tinh thần quan trọng hơn giá trị vật chất" là thông điệp về Tipsy Art mà Thu Trang và Thu Ngân muốn gửi gắm.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 1.

Hai cô gái Thu Trang và Thu Ngân mang đến Shark Tank dự án Tipsy Art

Đến với Shark Tank, Thu Trang và Thu Ngân hy vọng sẽ được đầu tư 2,2 tỷ đồng tương ứng với 10% cổ phần để xây dựng một không gian sáng tạo chung và làm quảng bá, đồng thời lan truyền rộng hơn nguồn cảm hứng tôn vinh giá trị tinh thần.

Trước những câu hỏi và thắc mắc của các Shark, Thu Trang và Thu Ngân không hề nao núng mà giải đáp vô cùng bình tĩnh. Với số vốn khiêm tốn 20 triệu đồng từ 2 năm trước, hai cô gái trẻ đã gây dựng được một mô hình kinh doanh với doanh số 9 tháng đầu năm 2017 là 2,2 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 20%. Tất nhiên, dưới góc nhìn của nhà định giá chuyên nghiệp, "shark" Hưng đã lập tức "bắt bài": lãi một năm 600 triệu, P/E là 12 lần thì giá trị công ty phải là 7,2 tỷ chứ không phải 22 tỷ như định giá "bay bổng" của Thu Trang và Thu Ngân.

Dẫu vậy,  nhờ sự rành rọt về quản trị tài chính, mô hình kinh doanh, tính khả thi cao cũng như những kế hoạch, dự toán, tầm nhìn rành mạch, dự án Tipsy Art của Thu Ngân và Thu Trang vẫn thu hút được sự chú ý của 4/5 Shark. Trừ Shark Hưng đứng ngoài cuộc chơi vì chưa thấy được sự khác biệt thì lần lượt các Shark đã đưa ra các đề nghị khác nhau dành cho hai cô gái trẻ.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 2.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 3.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 4.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 5.

Hai nhà sáng lập trẻ của Tipsy Art đã thu hút thành công sự chú ý của "đàn cá mập"

Cụ thể, Shark Linh đề nghị 2,2 tỷ cho 40% với điều kiện trả lãi 20% trong năm đầu; Shark Vương đề nghị 2,2 tỷ cho 40% cổ phần, trong đó có 70% tiền mặt và 30% địa điểm. Trong khi đó, hai Shark còn lại là Shark Phú và Shark Khoa đưa ra những con số hấp dẫn hơn: Shark Phú là 2,2 tỷ cho 25% và Shark Khoa là 2,2 tỷ cho 35%. Dù con số nghe có vẻ bất lợi hơn nhưng cuối cùng, bằng lời thuyết phục sẽ xây dựng thương hiệu cho Tipsy Art, Shark Khoa đã nhận được cái gật đầu từ phía Thu Ngân và Thu Trang.

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 6.

Gương mặt đầy "đắc chí" của Shark Khoa sau khi giành deal thành công

Shark Tank: Hai cô nàng xinh đẹp với dự án vẽ tranh thực tế được các Shark giành giật đầu tư - Ảnh 7.

Cả ba đã có cái ôm chúc mừng lần hợp tác đầu tiên

Thương vụ thành công một cách hoàn hảo này tiếp tục nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Nhiều người thậm chí còn nhận xét, đây là một trong thương vụ dứt khoát, rõ ràng nhất từ đầu chương trình tới giờ.

Một bạn có nickname R.H nhận xét: "Xem mấy tập rồi, thích nhất là hai chị mở phòng tranh này. Giải thích rõ ràng, ý tứ đầy đủ, con số khả thi. Cách thuyết trình cũng rất hay nữa".

Bạn V.S.L cũng đưa ra nhận định tương tự: "Hai bạn này trình độ rõ ràng, nói đâu vào đó, không lan man, không tơ lơ mơ gì cả".

"Tipsy Art nghe đã thấy khá là thú vị đấy. Hôm nào mình phải qua thử trải nghiệm xem sao. Mà anh Khoa hay có bài xé giấy minh họa và show chuỗi nhỉ? Lần này nó thực sự thuyết phục được hai chị founder rồi. Bởi vì anh Khoa có đúng những thứ mà Tipsy Art thiếu. Với sự giúp đỡ của Shark Khoa, Start-up Tipsy sẽ ngày càng mở rộng được thương hiệu. Mình thấy để có thể thuyết phục được các Shark thì phải có chuyên môn cao và đặc biệt là nắm rõ về vấn đề tài chính. Khi mà founder có thể vẽ ra được bức tranh lớn về tương lai và giải quyết được các thắc mắc của Sharks thì kiểu gì cả 5 shark đều lao vào "cắn xé"." - Tài khoản Phi Anh Dung bình luận với tư cách một fan trung thành của Shark Tank.

Theo N.S

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Tipsy Art
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tân cá mập" Shark Tank mùa 3: Startup Việt hay thất bại vì quá tin người, dù cần nhà đầu tư cũng phải lựa chọn cẩn trọng!

Các bạn khởi nghiệp ở độ tuổi trẻ, gần như không có kinh nghiệm, quá tin người thì hay bị thất bại. "Người trẻ hay cảm nhận bằng trái tim, thích bạn đó vì bạn đó trong sạch, thấy bạn đó có thiện cảm là tin, trong khi người doanh nhân dày dạn kinh nghiệm nhìn người bằng "cái đầu", vị "tân cá mập" Shark Tank mùa 3 - Chủ tịch HĐQT Asanzo Phạm Văn Tam - chia sẻ.

Một startup Việt vừa phá kỷ lục định giá vòng seed, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD

Nền tảng cung cấp hệ điều hành cho video streaming Uiza.io vừa thông báo nhận khoản đầu tư vòng hạt giống có giá trị 1,5 triệu USD. Uiza cho biết đây là khoản đầu tư vòng hạt giống lớn nhất với định giá cao kỷ lục cho một startup công nghệ B2B tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm