Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư

11/02/2018 08:36 AM | Kinh doanh

Góp mặt trong Shark Tank tập 14 là Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh, cô nàng đã thể hiện được sự thanh lịch và thông minh, đồng thời kêu gọi thành công 3 tỷ đồng vốn từ phía Shark Phú thông qua dự án về các sản phẩm bánh mì.

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư

Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ là một chương trình nơi các start-up sẽ có cơ hội thuyết trình về sản phẩm của mình, từ đó tìm cách kêu gọi các nhà đầu tư (các Shark) đầu tư cho công ty mình và đổi lấy một số phần trăm nhất định. Xuất hiện ở Shark Tank, các start-up chẳng phân biệt giới tính, tuổi tác, ngành nghề, chỉ cần có ý tưởng và có thể chứng minh được nó, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của "đàn cá mập".

13 tập đã phát sóng của Shark Tank cũng đã có sự góp mặt của những start-up khá đặc biệt khi phần lớn khán giả đều đã quen mặt gọi tên, chẳng hạn như MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong tập 10. Hay mới đây nhất, trong tập 14, cư dân mạng tiếp tục được gặp gỡ một cái tên quen thuộc khác, đó chính là Hoa hậu Thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh.

Đến với Shark Tank lần này, Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh đại diện cho Công ty CP Đầu tư quốc tế Lavita mà cô nàng là nhà sáng lập và giám đốc điều hành. Lavita chuyên cung cấp hơn 100 dòng sản phẩm từ bánh mì, bánh ngọt, bánh kem đến các loại bánh dành cho tiệc. Thế mạnh hiện tại của công ty là sản xuất cốt bánh, và kế hoạch trong thời gian sắp tới là phát triển về phương diện đồ ăn nhanh. Chính vì vậy, nữ CEO muốn kêu gọi 5 tỷ, trong đó 1,5 tỷ chiếm 20% là đầu tư trực tiếp cho Lavita và 3,5 tỷ còn lại đổi lấy 40% đầu tư cho dự án Lavita Express sắp triển khai.

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 2.

Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh chính là nữ CEO xinh đẹp của công ty CP Lavita

Cũng theo Hoa hậu Thể thao thì doanh số năm 2016 của Lavita là 3,5 tỷ trong đó 2 tỷ đến từ bán lẻ, hơn 1 tỷ còn lại đến từ các siêu thị phân phối với tổng số lãi là hơn 800 triệu đồng.

Tuy nhiên, con số mong muốn cũng như kế hoạch của Trần Thị Quỳnh đã ngay lập tức vấp phải sự nghi ngờ của các Shark khi ai cũng tỏ ra thắc mắc về việc tách đầu tư riêng Lavita và Lavita Express như vậy. Cụ thể hơn, Shark Vương cho rằng đây là một vấn đề rất lớn. Công ty Lavita mẹ và Lavita Express ban đầu mang tính chất cộng hưởng nhưng càng về sau sẽ càng có nhiều xung đột về lợi ích.

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 3.

Shark Vương đã chỉ ra khá nhiều vấn đề trong cách kêu gọi vốn cũng như kế hoạch của Lavita

Chính vì vậy, Shark Vương chỉ muốn tập trung vào mô hình Lavita hiện tại mà thôi. Đồng quan điểm là Shark Hưng khi đề nghị đầu tư chung vào Lavita và sẽ mở ra một business line mới sau. Cuối cùng các Shark hy vọng CEO Trần Thị Quỳnh chốt số phần trăm tối đa có thể bán và lần lượt đưa ra offer.

Shark Linh hợp tác Shark Vương và đồng ý đầu tư với con số là 2 tỷ cho 45%. Shark Linh cũng đưa ra lý lẽ thuyết phục rằng đây không chỉ đơn giản là đầu tư về tiền mà mỗi Shark có một kĩ năng, một hệ sinh thái riêng có thể hỗ trợ cho công ty. Shark Hưng không trực tiếp đưa ra con số, chỉ hứa chung tay cùng deal của Shark Vương nếu được.

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 5.

Shark Linh và Shark Vương hợp tác đưa ra con số 2 tỷ đổi lấy 45%

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 6.

Trong khi đó một mình Shark Phú đưa ra deal 3 tỷ cho 40% cổ phần

Shark Phú ở ngoài đùa rằng sẽ đưa con số cao hơn nếu Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh có thể nói được sẽ giải quyết thế nào khi chẳng may tiêu hết số tiền Shark Phú đầu tư. Vì trong mọi cuộc đầu tư, Shark Phú đều rất quan tâm các khả năng rủi ro có thể gặp phải. Cuối cùng, sau khi nhận được cam kết nếu chẳng may thua lỗ, Trần Thị Quỳnh sẽ phải về làm cho Sun House hoặc tìm cách đền bù số tiền tương tự... thì Shark Phú đã đề nghị 3 tỷ cho 40%.

Vì đã bàn bạc với các cổ đông ở nhà trước nên không mất nhiều thời gian để nhà sáng lập Lavita đồng ý với offer này của Shark Phú.

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 7.

Cuối cùng, thương vụ giữa Lavita và Shark Phú đã đàm phán thành công

Như thường lệ, tập này của Shark Tank vẫn thu hút rất đông sự chú ý theo dõi của khán giả. Bên dưới phần bình luận, ai nấy đều tỏ rõ sự thích thú cũng như khâm phục các Shark. Đồng thời cũng có không ít người dành lời khen cho Hoa hậu Trần Thị Quỳnh vì cho rằng cô vừa có đam mê kinh doanh, độc lập bản thân còn trả lời rất thông minh và lịch thiệp nữa.

Theo Tư Dao

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 2 năm cần mẫn trồng cây ăn trái, bầu Đức cuối cùng cũng 'hái quả ngọt': Thu về hơn 200 triệu USD, hiệu suất sinh lời cao chưa từng thấy

2 năm qua, HAGL đạt doanh thu tổng cộng khoảng 10.600 tỷ đồng thì riêng trái cây chiếm tới hơn 4.400 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận gộp lên tới 56%. Điều quan trọng là, lợi nhuận trái cây được duy trì ổn định, khác với khi Bầu Đức đi bán bò, lợi nhuận cao trong giai đoạn đầu nhưng sau đó liên tục giảm dần.

Case study

Bạn còn nhớ trào lưu "Tự sướng với vỏ Coke có tên mình"? Đã là marketer mà chưa thực hành nhuần nhuyễn "chữ P thứ 5" như Coca-Cola, đừng hỏi tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn!

Trào lưu "Tự sướng với vỏ chai có tên mình" của Coca-Cola mấy năm trước tại Việt Nam chính là ví dụ thành công điển hình minh họa cho chữ P thứ 5 trong marketing của ông lớn lão luyện trong làng marketing thế giới.

Đem về lợi nhuận bình quân nhiều gấp 3 lần, nhưng thu nhập nhân viên Techcombank lại không bằng BIDV

Năm 2018, Techcombank lãi lớn hơn BIDV gần 1.000 tỷ đồng và hiệu suất lợi nhuận/nhân viên cao gấp 3 lần. Tuy nhiên, thu nhập bình quân nhân viên Techcombank lại thấp hơn so với BIDV.

Hoạ sĩ Lê Linh chính thức thắng kiện, là tác giả duy nhất của bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt"

Toà án sơ thẩm quận 1 đã tuyên án công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng trong Thần đồng đất Việt, xác nhận bà Hạnh không phải là đồng tác giả. Qua đó buộc Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật trong bộ truyện, xin lỗi và bồi thường cho ông Lê Linh.

Đọc thêm