Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư

11/02/2018 08:36 AM | Kinh doanh

Góp mặt trong Shark Tank tập 14 là Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh, cô nàng đã thể hiện được sự thanh lịch và thông minh, đồng thời kêu gọi thành công 3 tỷ đồng vốn từ phía Shark Phú thông qua dự án về các sản phẩm bánh mì.

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư

Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ là một chương trình nơi các start-up sẽ có cơ hội thuyết trình về sản phẩm của mình, từ đó tìm cách kêu gọi các nhà đầu tư (các Shark) đầu tư cho công ty mình và đổi lấy một số phần trăm nhất định. Xuất hiện ở Shark Tank, các start-up chẳng phân biệt giới tính, tuổi tác, ngành nghề, chỉ cần có ý tưởng và có thể chứng minh được nó, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của "đàn cá mập".

13 tập đã phát sóng của Shark Tank cũng đã có sự góp mặt của những start-up khá đặc biệt khi phần lớn khán giả đều đã quen mặt gọi tên, chẳng hạn như MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong tập 10. Hay mới đây nhất, trong tập 14, cư dân mạng tiếp tục được gặp gỡ một cái tên quen thuộc khác, đó chính là Hoa hậu Thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh.

Đến với Shark Tank lần này, Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh đại diện cho Công ty CP Đầu tư quốc tế Lavita mà cô nàng là nhà sáng lập và giám đốc điều hành. Lavita chuyên cung cấp hơn 100 dòng sản phẩm từ bánh mì, bánh ngọt, bánh kem đến các loại bánh dành cho tiệc. Thế mạnh hiện tại của công ty là sản xuất cốt bánh, và kế hoạch trong thời gian sắp tới là phát triển về phương diện đồ ăn nhanh. Chính vì vậy, nữ CEO muốn kêu gọi 5 tỷ, trong đó 1,5 tỷ chiếm 20% là đầu tư trực tiếp cho Lavita và 3,5 tỷ còn lại đổi lấy 40% đầu tư cho dự án Lavita Express sắp triển khai.

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 2.

Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh chính là nữ CEO xinh đẹp của công ty CP Lavita

Cũng theo Hoa hậu Thể thao thì doanh số năm 2016 của Lavita là 3,5 tỷ trong đó 2 tỷ đến từ bán lẻ, hơn 1 tỷ còn lại đến từ các siêu thị phân phối với tổng số lãi là hơn 800 triệu đồng.

Tuy nhiên, con số mong muốn cũng như kế hoạch của Trần Thị Quỳnh đã ngay lập tức vấp phải sự nghi ngờ của các Shark khi ai cũng tỏ ra thắc mắc về việc tách đầu tư riêng Lavita và Lavita Express như vậy. Cụ thể hơn, Shark Vương cho rằng đây là một vấn đề rất lớn. Công ty Lavita mẹ và Lavita Express ban đầu mang tính chất cộng hưởng nhưng càng về sau sẽ càng có nhiều xung đột về lợi ích.

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 3.

Shark Vương đã chỉ ra khá nhiều vấn đề trong cách kêu gọi vốn cũng như kế hoạch của Lavita

Chính vì vậy, Shark Vương chỉ muốn tập trung vào mô hình Lavita hiện tại mà thôi. Đồng quan điểm là Shark Hưng khi đề nghị đầu tư chung vào Lavita và sẽ mở ra một business line mới sau. Cuối cùng các Shark hy vọng CEO Trần Thị Quỳnh chốt số phần trăm tối đa có thể bán và lần lượt đưa ra offer.

Shark Linh hợp tác Shark Vương và đồng ý đầu tư với con số là 2 tỷ cho 45%. Shark Linh cũng đưa ra lý lẽ thuyết phục rằng đây không chỉ đơn giản là đầu tư về tiền mà mỗi Shark có một kĩ năng, một hệ sinh thái riêng có thể hỗ trợ cho công ty. Shark Hưng không trực tiếp đưa ra con số, chỉ hứa chung tay cùng deal của Shark Vương nếu được.

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 5.

Shark Linh và Shark Vương hợp tác đưa ra con số 2 tỷ đổi lấy 45%

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 6.

Trong khi đó một mình Shark Phú đưa ra deal 3 tỷ cho 40% cổ phần

Shark Phú ở ngoài đùa rằng sẽ đưa con số cao hơn nếu Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh có thể nói được sẽ giải quyết thế nào khi chẳng may tiêu hết số tiền Shark Phú đầu tư. Vì trong mọi cuộc đầu tư, Shark Phú đều rất quan tâm các khả năng rủi ro có thể gặp phải. Cuối cùng, sau khi nhận được cam kết nếu chẳng may thua lỗ, Trần Thị Quỳnh sẽ phải về làm cho Sun House hoặc tìm cách đền bù số tiền tương tự... thì Shark Phú đã đề nghị 3 tỷ cho 40%.

Vì đã bàn bạc với các cổ đông ở nhà trước nên không mất nhiều thời gian để nhà sáng lập Lavita đồng ý với offer này của Shark Phú.

Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 7.

Cuối cùng, thương vụ giữa Lavita và Shark Phú đã đàm phán thành công

Như thường lệ, tập này của Shark Tank vẫn thu hút rất đông sự chú ý theo dõi của khán giả. Bên dưới phần bình luận, ai nấy đều tỏ rõ sự thích thú cũng như khâm phục các Shark. Đồng thời cũng có không ít người dành lời khen cho Hoa hậu Trần Thị Quỳnh vì cho rằng cô vừa có đam mê kinh doanh, độc lập bản thân còn trả lời rất thông minh và lịch thiệp nữa.

Theo Tư Dao

Helino

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Thái Vân Linh: Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7h tối, như vậy là quá sớm!

Ngoài thời gian đi làm cơ bản từ 9h sáng đến 6h chiều, Shark Thái Vân Linh cho rằng các bạn trẻ nên ở lại công ty làm thêm các công việc khác, nghiên cứu thêm kiến thức..., để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi cơ hội tìm đến.

Phó Tổng giám đốc Vingroup: Trong 10 năm tới, Vingroup sẽ chuyển đổi và kinh doanh dịch vụ không còn là phần quan trọng nhất

Vingroup sẽ ký kết với 50 đại học Việt Nam, xây dựng trung tâm công nghệ cũng như thành lập quỹ hỗ trợ cho các dự án công nghệ cao trong chiều 21/8. Bên cạnh đó, ông Võ Quang Huệ cũng tiết lộ về sự chuyển đổi của tập đoàn này trong 10 năm tới.

Go Việt vừa tung khuyến mại "sốc" 5.000 đồng cho khách, lại thưởng gần 7 triệu đồng/tháng cho tài xế, sau cạnh tranh khách hàng là cuộc chiến giành giật tài xế với Grab?

Trong chương trình khuyến mại 5.000 đồng/chuyến, tài xế Go Việt sẽ được thưởng 220.000 đồng/ngày nếu đạt được 13 điểm, nghĩa là chạy được ít nhất 13 chuyến.

Sự “keo kiệt” của Nike: Lợi dụng nhân lực rẻ, đo đếm “từng xu” chi phí, dùng robot may cho rẻ… và lãi gấp 2,5 lần Adidas!

Là thương hiệu thể thao có giá trị nhất thế giới, Nike hiện đang “bỏ rơi” các đối thủ của mình với tỷ suất lợi nhuận vượt trội.

Đọc thêm