Shark Nguyễn Xuân Phú: ‘Bản chất thương trường buộc các nhà đầu tư lớn phải tiêu diệt bớt những con cá con cản trở quá trình phát triển!’

29/01/2018 10:09 AM | Kinh doanh

Trong một chương trình mới đây, Shark Phú và Shark Vương cho rằng bản chất thương trường buộc các nhà đầu tư lớn phải tiêu diệt bớt những con cá con cản trở quá trình phát triển. Shark Tank là chương trình của các cá mập, vì vậy sự đầu tư của các Sharks không thể giống như các nhà đầu tư thiên thần, hay như "cá heo" được…

Shark Nguyễn Xuân Phú: ‘Bản chất thương trường buộc các nhà đầu tư lớn phải tiêu diệt bớt những con cá con cản trở quá trình phát triển!’

Xuất hiện trong tập 10 Shark Tank Việt Nam, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho rằng "gọi Sharks (cá mập) nghe sợ quá, và đề nghị gọi là các Dolphin (cá heo)".

Trả lời trên VTV24 mới đây về việc các nhà đầu tư trên Shark Tank là cá mập hay cá heo, Shark Trần Anh Vương – Tổng giám đốc CTCP SAM Holdings - cho rằng bản chất của Shark Tank Việt Nam là chương trình của các cá mập, vì vậy sự đầu tư của các Sharks không thể giống như các nhà đầu tư thiên thần, hay như "cá heo" được.

Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Sunhouse – cũng cho rằng: "Bản chất trong thương trường kinh doanh bắt buộc các nhà đầu tư lớn phải tiêu diệt bớt những con cá con làm cản trở quá trình phát triển. Họ sẽ luôn hướng đến để tạo ra các doanh nghiệp lớn hơn, nhanh chóng lớn hơn, để tiếp tục cải tiến để phát triển dịch vụ sản phẩm".

"Muốn thế, bắt buộc phải gạt bỏ những cản trở trên con đường tiến đó. Tên chương trình Shark Tank xuất phát từ Mỹ cũng có ý đồ như vậy: Những nhà đầu tư thực thụ phải là những người biết gạt bỏ những con cá con cản đường những con cá có thể vươn lên dẫn đầu thị trường", Shark Phú cho biết.

Khi được hỏi về màn gọi vốn ấn tượng nhất trong suốt các tập Shark Tank vừa qua, ông Phú cho rằng chưa có một dự án nào thực sự ở góc nhìn đầu tư để ông tự tin khả năng thành công cao.

"Nếu nói ấn tượng thì có một vài dự án mà tôi nghĩ nếu tôi được đầu tư thì có thể giúp các bạn ấy nhiều như PakMe, Supership", ông Phú chia sẻ.

PakMe là dự án App đỗ xe thông minh giúp người dùng tìm kiếm chỗ đỗ xe trong vòng 1 phút. Ý tưởng của Startup này khiến 3/4 Sharks lắc đầu, người hứng thú duy nhất là Shark Phú. Tuy nhiên, deal này thất bại vì Founder Triệu Khắc Thiệp kiên quyết chỉ chia sẻ mức cổ phần tối đa là 25%, trong khi Shark Phú muốn sở hữu 35% cổ phần.

Supership là dự án chuyên về giao hàng thu tiền hộ cho các shop online, xuất hiện trong Shark Tank tập 4. Founder Lê Thanh Hoài mong muốn kêu gọi đầu tư 2 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần. Sau một hồi thương thuyết, giữa 2 lời đề nghị 3 tỷ cho 30% của Shark Phú và Shark Khoa, cùng 2 tỷ cho 20% của Shark Vương, founder Lê Thanh Hoài đã chọn Shark Vương cùng lời cam kết nhất định sẽ kéo 2 "khách sộp" là Shark Khoa và Shark Phú về cho Supership.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Thái Vân Linh: Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7h tối, như vậy là quá sớm!

Ngoài thời gian đi làm cơ bản từ 9h sáng đến 6h chiều, Shark Thái Vân Linh cho rằng các bạn trẻ nên ở lại công ty làm thêm các công việc khác, nghiên cứu thêm kiến thức..., để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi cơ hội tìm đến.

Phó Tổng giám đốc Vingroup: Trong 10 năm tới, Vingroup sẽ chuyển đổi và kinh doanh dịch vụ không còn là phần quan trọng nhất

Vingroup sẽ ký kết với 50 đại học Việt Nam, xây dựng trung tâm công nghệ cũng như thành lập quỹ hỗ trợ cho các dự án công nghệ cao trong chiều 21/8. Bên cạnh đó, ông Võ Quang Huệ cũng tiết lộ về sự chuyển đổi của tập đoàn này trong 10 năm tới.

Go Việt vừa tung khuyến mại "sốc" 5.000 đồng cho khách, lại thưởng gần 7 triệu đồng/tháng cho tài xế, sau cạnh tranh khách hàng là cuộc chiến giành giật tài xế với Grab?

Trong chương trình khuyến mại 5.000 đồng/chuyến, tài xế Go Việt sẽ được thưởng 220.000 đồng/ngày nếu đạt được 13 điểm, nghĩa là chạy được ít nhất 13 chuyến.

Sự “keo kiệt” của Nike: Lợi dụng nhân lực rẻ, đo đếm “từng xu” chi phí, dùng robot may cho rẻ… và lãi gấp 2,5 lần Adidas!

Là thương hiệu thể thao có giá trị nhất thế giới, Nike hiện đang “bỏ rơi” các đối thủ của mình với tỷ suất lợi nhuận vượt trội.

Đọc thêm