Shark Tank Việt Nam

Shark Hưng cuối cùng cũng lên tiếng về câu nói trái ngược với Shark Việt: Đã bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại, chiến thôi!

07/11/2019 02:35 PM | Kinh doanh

Việc cùng nói về thất bại nhưng Shark Hưng và Shark Việt đưa ra hai lời khuyên trái ngược nhau từng khiến cộng đồng tranh cãi suốt một thời gian dài.

Shark Hưng cuối cùng cũng lên tiếng về câu nói trái ngược với Shark Việt: Đã bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại, chiến thôi!

Người giỏi có thể không giàu, nhưng người giàu chắc chắc phải giỏi. Quan niệm này khiến rất nhiều câu nói của dàn "cá mập" trong chương trình Shark Tank Việt Nam trở thành châm ngôn, thậm chí quan điểm sống của nhiều người trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, cũng có khi những quan điểm này trở nên khác biệt nhau, gây hứng thú và cả những tranh luận trong cộng đồng quan tâm đến chương trình nói chung và khởi nghiệp nói riêng. Tiêu biểu nhất là trường hợp của Shark Hưng và Shark Việt.

Đầu mùa 3 , khi cùng bình luận về chủ đề thất bại của startup, cả hai vị cá mập đưa ra ý kiến hoàn toàn khác nhau. Nếu như Shark Hưng đúc kết trong câu nói: "Đã bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại", thì Shark Việt khuyên ngược lại: "Đã bắt đầu làm thì phải nghĩ đến thất bại".

Cộng đồng mạng từ đây cũng chia làm nhiều phe: Có người bảo Shark Hưng khuyên thực tế và sâu sắc; có người cho rằng Shark Việt nói đúng, đặc biệt quan điểm Shark Việt cũng giống với một cựu cá mập trước đây là Shark Phú, khi ông luôn hỏi startup câu quen thuộc "Nếu thất bại thì em làm gì để hoàn vốn cho anh". Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng không ai đúng và không ai sai, tùy vào góc độ nhìn nhận của từng người.

Tuy nhiên gần đây nhất, trong tập 16, cũng là tập cuối cùng của series Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về câu nói đầy tranh cãi của mình. Quan điểm được đưa ra không hề trái ngược, thậm chí hoàn toàn tương đồng với quan điểm của Shark Việt.

Shark Hưng cho biết: "Tôi có một câu nói gây nhiều tranh cãi nên hôm nay đóng lại mùa 3 tôi sẽ nhắc lại. Trước khi làm hãy nghĩ đến thất bại, cân nhắc cho kỹ nhưng khi đã làm rồi đừng nghĩ đến chuyện thất bại nữa, chiến thôi. Chúc các bạn thành công".

Cũng tại tập cuối này, Shark Việt nhắn nhủ startup một câu nói ngắn gọn nhưng đầy thấm thía: "Có những người cả đời chỉ làm 3 việc: dối mình, dối người và bị lừa dối. Tôi mong startup sẽ làm được nhiều hơn 3 việc đó".

Trong khi đó, Shark Nguyễn Hòa Bình lại tặng các startup một lời khuyên mang tính kỹ thuật nhiều hơn: "Hãy cụ thể, thực tế trong vấn đề định giá. Đặc biệt có rất nhiều phương pháp định giá có sẵn trên Google. Khi lên Shark Tank, các bạn phải lên cơ sở định giá chi tiết cho doanh nghiệp của mình. Một lời khuyên nữa là hãy tham khảo các doanh nghiệp trong Shark Tank Mỹ, họ rất thực tế".

Shark Hưng cuối cùng cũng lên tiếng về câu nói trái ngược với Shark Việt: Đã bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại, chiến thôi! - Ảnh 1.

Được biết trong mùa 3 Shark Tank Việt Nam, nhiều con số ấn tượng đã được ghi nhận. Cụ thể, có 43 startup lên sóng truyền hình, 28 thương vụ gọi vốn thành công, đạt tỷ lệ 65,12% - tăng nhẹ so với mùa 2.

Mùa 3 ghi nhận tổng số tiền cam kết đầu tư kỷ lục, lên tới: 449,56 tỷ đồng. Con số này tăng gấp đôi mùa 2, gấp bốn lần mùa đầu tiên.

Trong đó, Shark Nguyễn Thanh Việt đã có sự thay đổi ngoạn mục từ tư duy đến hành động, trở thành hiện tượng của mùa 3. Vốn là vị Shark khá cẩn trọng, Shark Việt bỗng biến thành "cá mập" tốc độ nhất mùa, với số tiền cam kết rót vốn nhiều nhất: 188,3 tỷ đồng.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Đọc thêm