Shark Đỗ Liên đảm nhận vai trò Chủ tịch của chuỗi Dự án Sứ mệnh - Shark Tank The Purpose

20/06/2019 07:30 PM | Kinh doanh

Bắt đầu từ mùa thứ ba, Shark Tank Việt Nam chính thức khởi động Chuỗi Dự án Sứ mệnh - The Purpose. Đảm nhận vai trò Chủ tịch của chuỗi dự án là vị “tân cá mập” - Shark Đỗ Liên - Nhà Sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN.

Shark Đỗ Liên đảm nhận vai trò Chủ tịch của chuỗi Dự án Sứ mệnh - Shark Tank The Purpose

Chuỗi Dự án Sứ mệnh - The Purpose nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đem đến cơ hội tiếp cận Tri Thức Công Nghệ cho học sinh tiểu học & trung học ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Chuỗi Dự án Sứ mệnh - The Purpose sẽ là điểm gặp gỡ, kết nối, phối hợp giữa các doanh nghiệp, các Sharks, các Startups nhằm tạo ra những cơ hội lan tỏa tài năng khởi nghiệp của đất nước qua sản phẩm, dịch vụ, và nhiều hình thức mở rộng khác. Những sản phẩm khác biệt, những ý tưởng độc đáo của các startups sẽ được lan tỏa, và tôn vinh với sự góp sức của những doanh nhân, nhà đầu tư thành công đi trước.

"Dự án Trao Tặng Tri Thức Công Nghệ" là dự án khởi đầu cho Chuỗi Dự án Sứ mệnh - The Purpose. Dự án ra đời với mục tiêu huy động các nguồn lực trong xã hội cùng đóng góp đem lại cơ hội tiếp cận Công Nghệ cho học sinh tiểu học & trung học ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn qua việc kêu gọi tài trợ các hệ thống máy tính cho các em học sinh.

Đảm nhận vai trò Chủ tịch của dự án là Shark Đỗ Liên - Nhà Sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN. Không chỉ là một nhà ngoại giao, doanh nhân thành đạt, Shark Đỗ Liên đồng thời là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Trong hơn 10 năm qua, bà đã triển khai hơn 100 đợt thiện nguyện với tổng kinh phí lên tới hàng trăm tỷ đồng. Tại mùa 3 của Shark Tank Việt Nam, bà sẽ đảm nhận vai trò nhà đầu tư chính của chương trình nhằm hỗ trợ nhiều doanh nhân trẻ Việt khởi nghiệp thành công, dẫn đầu kỷ nguyên hiện tại.

Shark Đỗ Liên đảm nhận vai trò Chủ tịch của chuỗi Dự án Sứ mệnh - Shark Tank The Purpose - Ảnh 1.

Shark Đỗ Liên - Nhà Sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN.

Nói về ý nghĩa của dự án, Shark Đỗ Liên chia sẻ: "Tôi cùng với chồng đã có nhiều chuyến đi đến các vùng miền cao của tổ quốc. Trên những chuyến đi thực tế ấy, không ít lần tôi tự hỏi không hiểu sao các em có thể vượt qua ngần ấy những khó khăn trong cuộc sống, điều kiện sinh hoạt học tập thật nhiều khốn khó như vậy. Với Chuỗi Dự án Sứ mệnh - The Purpose, tôi mong muốn có thể đồng hành cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư chung tay đem cơ hội tiếp cận công nghệ đến với các em, để các em được cập nhật học hỏi nhiều kiến thức. Tôi hy vọng chúng ta có thể đóng góp thật nhiều để các em không bị bỏ lại phía sau".

Shark Đỗ Liên cũng là người đầu tiên khai màn cho dự án khi trao 50 trong tổng số 1.000 bộ máy tính cho các em học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, không có điều kiện tiếp cận công nghệ trong "Dự án Trao Tặng Tri Thức Công Nghệ".

Shark Đỗ Liên đảm nhận vai trò Chủ tịch của chuỗi Dự án Sứ mệnh - Shark Tank The Purpose - Ảnh 2.

Shark Đỗ Liên và Ban tổ chức trao tặng tượng trưng 50 bộ máy tính cho Trường THCS Thanh Lòa, Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn và Trường PT Dân tộc bán trú – THCS Nậm Ban, Nậm Nhùn, Tỉnh Lai Châu.

Tính đến ngày 17/6, dự án đã nhận được cam kết trao tặng 202 bộ máy tính trị giá hàng tỉ đồng dành cho việc học tập và giảng dạy. Cùng với đó là 6500 USD và 270 triệu đồng thu được từ đêm tiệc "Shark Tank Night – The Purpose" chương trình đấu giá trao tặng máy tính cho trẻ em ở vùng có điều kiện có khăn.

Dự án Sứ mệnh – Trao tặng tri thức công nghệ do Trung tâm Tin tức VTV24 và TVHub phối hợp thực hiện hướng tới mục tiêu trao 1,000 bộ máy tính cho việc học tập và giảng dạy môn tin học tại trường vùng xa có điều kiện kinh tế khó khăn.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Amazon – Bán siêu đắt nhưng khách luôn nghĩ mình là kẻ mua hời

Định giá lỗ để kéo khách, “neo giá” để làm sản phẩm có vẻ hời, áp dụng chiêu trò tâm lý để biến “khách săn deal” trở thành “khách trung thành”. Có thể nói, đế chế Amazon được xây dựng trên hàng loạt chiến thuật tâm lý học tài tình.

Câu chuyện kinh doanh

Sự cố Youtube giáng một đòn mạnh vào Yeah1: Riêng quý 2 lỗ tới 117 tỷ đồng

Sau khi bị YouTube chấm dứt hợp tác, Yeah1 ngay lập tức báo lỗ hơn trăm tỷ đồng khi giá vốn kinh doanh và chi phí quản lý tăng đột biến.

Đọc thêm