Sếp một doanh nghiệp họ nhà Sông Đà bị đòi lại 50% lương vì làm ăn bết bát

01/04/2016 11:36 AM | Kinh doanh

Tổng số thù lao được nhận là 529 triệu đồng nhưng sau khi Đại hội cổ đông, 9 lãnh đạo bị thu hồi 319 triệu đồng vì làm việc không đạt kế hoạch đề ra.

Sếp một doanh nghiệp họ nhà Sông Đà bị đòi lại 50% lương vì làm ăn bết bát

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà (Mã CK: SDP) vừa công bố Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên diễn ra ngày 30/3.

Trong bản nghị quyết nêu rõ doanh thu năm 2015 SDP đạt 710 tỷ đồng, đạt 93,61% so với kế hoạch đề ra; lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 3,97 tỷ đồng, trong khi kế hoạch đề ra là 15,39 tỷ đồng, chỉ đạt 25% kế hoạch.

Do kết quả kinh doanh không đạt kế hoạch đề ra, mức thù lao dành cho 9 thành viên thuộc Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát năm 2015 có sự thay đổi.

Cụ thể, trong năm 2015, công ty đã chi trả cho lãnh đạo tổng cộng 529 triệu đồng tiền thù lao. Phương án chi trả được đề ra từ năm 2015 là 210 triệu đồng.

Do vậy, theo nghị quyết, doanh nghiệp sẽ thu hồi gần 319 triệu đồng từ các lãnh đạo nêu trên.

Bên cạnh đó, Đại hội cổ đông cũng thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016 với chỉ tiêu doanh thu 673 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 10 tỷ đồng và thu nhập bình quân đầu người 6,5 triệu đồng mỗi tháng. Mức chi trả cổ tức dự kiến là 5%.

Nếu đạt kế hoạch nói trên, Chủ tịch HĐQT công ty sẽ được hưởng mức thù lao 30 triệu đồng mỗi tháng, các thành viên khác dao động từ một đến 12 triệu đồng.

Tuy nhiên, Nghị quyết cũng nêu rõ, mức thù lao đó được hưởng trên cơ sở công ty hoàn thành 100% kế hoạch lợi nhuận năm 2016 do Đại hội cổ đông thông qua. Nếu lợi nhuận đạt dưới 100%, mức thù lao sẽ được quyết toán tương ứng với mức lợi nhuận đạt được dựa trên kế hoạch. Nếu lợi nhuận vượt thì được hưởng từ 10-20% phần tăng thêm.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm