Sếp lớn nhà băng thất nghiệp phải đi sửa nhà, lý do này sẽ khiến các nhân viên ngân hàng lo sợ

06/10/2016 09:53 AM | Kinh doanh

Từng là một kỹ sư công nghệ kỳ cựu, làm việc qua rất nhiều ngân hàng lớn bậc nhất thế giới gồm JP Morgan Chase, Merrill Lynch, Bank of America, hiện tại Hillier phải nghỉ việc và mở công ty sửa nhà.

Sếp lớn nhà băng thất nghiệp phải đi sửa nhà, lý do này sẽ khiến các nhân viên ngân hàng lo sợ

Cho tới tháng 4 năm nay, Bob Hillier vẫn đang là giám đốc quản lý và chủ tịch mảng công nghệ hàng hóa và tiền tệ mang lại thu nhập cố định (FICC) tại ngân hàng Bank of America Merrill Lynch (BAML), New York.

Nhưng tháng này, anh đã chuyển tới Houston và thành lập một công ty... sửa chữa nhà.

Với một người đang làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, đây có lẽ là một quyết định bất thường. Hillier dẫu sao cũng phụ trách mảng công nghệ của ngân hàng BAML và từng làm việc tại nhiều ngân hàng hàng đầu bao gồm cả JP Morgan, Merrill Lynch và UBS.

Vấn đề là hiện nay có không ít các trader kỳ cựu, nhân viên ngân hàng có kinh nghiệm buộc phải rời khỏi ngành do sự nổi lên của các startup trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Vì vậy, không ngạc nhiên khi cùng lúc rất nhiều chuyên gia công nghệ ngân hàng buộc phải rời khỏi ngành.

Hiện tại Hillier mới chỉ vừa khởi động công ty của mình là Paul Davis Restoration tại North Houston. "Công ty này giúp mọi người sửa chữa nhà sau sự tàn phá của các cơn bão”, Hillier chia sẻ.

Hillier gia nhập BAML vào tháng 1/2009 và đảm nhiệm vị trí Giám đốc công nghệ mảng hàng hóa của ngân hàng nhưng sau đó chuyển sang đứng đầu mảng công nghệ FICC vào tháng 4/2012. Trước đó, anh cũng giữ vị trí tương tự tại ngân hàng Merrill Lynch. Còn trước đó nữa, anh đảm nhận vị trí giám đốc quản lý tại JP Morgan Houston trong vòng 4 năm.

Hillier là trường hợp kỹ sư công nghệ kỳ cựu mới nhất phải rời khỏi Bank of America Merrill Lynch tại Mỹ. Trong một bài báo vào tháng 4, tờ Business Insider cũng đã đề cập đến trường hợp của Glenn Bribbler – Giám đốc và là người đứng đầu nhóm lập trình viên của ngân hàng này thôi việc. Glenn gia nhập ngân hàng vào năm 2010 và trước đó anh làm việc ở Goldman Sachs.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm