Sếp Disney rời ghế hội đồng Apple trước khi hai công ty đối đầu nhau

14/09/2019 08:10 PM | Kinh doanh

Disney và Apple chuẩn bị đối đầu nhau trên mảng dịch vụ truyền hình trực tuyến với sự "ra quân" của Disney+ và Apple TV+.

Sếp Disney rời ghế hội đồng Apple trước khi hai công ty đối đầu nhau
Apple mới đây cho biết CEO của Disney Bob Iger đã chính thức từ chức khỏi Hội đồng quản trị Apple vào ngày 10/9 trong bối cảnh hai công ty này chuẩn bị cạnh tranh trực tiếp với nhau ở lĩnh vực dịch vụ truyền hình trực tuyến.

TV+ của Apple sẽ đối đầu trực tiếp với Disney, khi Disney lăm le đánh chiếm thị trường này bằng dịch vụ Disney+. Cả hai đối thủ cùng bắt đầu hoạt động trong tháng 11 tới, chỉ cách nhau 11 ngày. Dịch vụ TV+ của Apple sẽ hoạt động từ ngày 1/11 với giá thuê bao 4,99 USD/tháng. Còn Disney+ lên sóng ngày 12/11, phí thuê bao 6,99 USD/tháng.

Sếp Disney rời ghế hội đồng Apple trước khi hai công ty đối đầu nhau - Ảnh 1.

Ông Bob Iger, CEO DisneyXung đột quyền lợi giữa 2 hãng đã dẫn đến sự ra đi của ông Iger. Apple và Disney có mối quan hệ khá đặc biệt trong số các công ty lớn của Mỹ, từ thời điểm đồng sáng lập Apple Steve Jobs trở thành Giám đốc của Disney và là một cổ đông lớn khi đế chế giải trí này quyết định mua lại Pixar, một studio phim hoạt hình do Steve Jobs sở hữu. Iger cũng trở thành Giám đốc Apple một thời gian ngắn sau khi Steve Jobs qua đời vào năm 2011.

“Trong khi chúng tôi sẽ rất nhớ những đóng góp của ông trong vai trò thành viên Hội đồng quản trị, chúng tôi tôn trọng quyết định của ông. Và mối quan hệ của chúng tôi với Bob và Disney còn tiến xa trong tương lai”, Apple cho biết trong một thông cáo báo chí.

Về phần mình, Iger cũng khẳng định được ngồi ghế hội đồng của Apple trong 8 năm qua là một “đặc quyền tuyệt vời”. Ông trả lời báo chí: “Tôi rất tôn trọng Tim Cook, đội ngũ của ông ở Apple và những thành viên hội đồng khác. Apple là một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới, nổi tiếng với chất lượng và sự nhất quán trong sản phẩm và con người”.

Theo Hoàng Trang

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Đọc thêm