Sẽ truy nã quốc tế nguyên Phó giám đốc Eximbank bỏ trốn

24/02/2018 04:20 PM | Thời sự

Hôm nay (24.2), nguồn tin Bộ Công an cho biết đang hoàn tất thủ tục để truy nã quốc tế đối ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sẽ truy nã quốc tế nguyên Phó giám đốc Eximbank bỏ trốn

Từ đơn tố giác có dấu hiệu của tội phạm của Eximbank đối với ông Lê Nguyễn Hưng vào ngày 6.3.2017, Cơ quan CSĐT (C44) Bộ Công an đã tiến hành điều tra ban đầu đối với ông Hưng.

Số tiền được xác định là 245 tỉ đồng đã bị ông Hưng có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt của khách hàng Eximbank, là bà C.T.B rồi bỏ trốn. Cũng theo xác định ban đầu, hiện ông Hưng đang lẩn trốn tại Mỹ.

Bộ Công an Việt Nam đã phát lệnh truy nã đối với ông Hưng và đang hoàn tất thủ tục truy nã quốc tế đối với ông này. Đồng thời, Bộ Công an Việt Nam cũng sẽ nhờ đến tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy bắt ông Lê Nguyễn Hưng.

Như Lao Động đã đưa tin, vào đầu tháng 2.2018 vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố điều tra vụ án và khởi tố bị can đối với ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Số tiền 245 tỉ đồng của bà B gửi tiết kiệm tại Eximbank do ông Hưng theo dõi và giao dịch đã bị ông Hưng chiếm đoạt từ năm 2014 đến 2016. Ông Lê Nguyễn Hưng sinh năm 1971, vào làm việc tại Eximbank từ tháng 12.1991.

Từ tháng 12.1991 đến tháng 7.1995 ông Hưng làm nhân viên kế toán phòng kế toán tổng hợp Hội sở Eximbank. Tháng 8 đến tháng 10.1995 ông Hưng được điều chuyển qua phòng kế toán giao dịch cũng thuộc Hội sở Eximbank.

Tháng 11.1995 ông Lê Nguyễn Hưng được lên chức là kiểm soát viên phòng kế toán giao dịch Hội sở Eximbank cho đến tháng 5.1999. Ngay sau đó, ông này lại được chuyển đến làm việc tại phòng Ngân quỹ Hội sở Eximbank và giữ chức Phó phòng Ngân quỹ.

Rồi từ phòng Ngân quỹ, ông Hưng tiếp tục sang làm Phó phòng kế toán giao dịch Hội sở Eximbank từ cuối năm 1999 đến tháng 6.2006.

Từ tháng 7.2006 đến tháng 7.2007, ông Hưng giữ chức Trưởng Phòng dịch vụ khách hàng cá nhân thuộc Hội sở Eximbank. Và trong suốt mười năm, ông Lê Nguyễn Hưng giữ chức Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM (trước đây gọi là Sở giao dịch 1)  từ năm 2007 đến tháng 2.2017 thì bỏ trốn.

Theo P.B

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Câu chuyện kinh doanh

Mai Trường Giang - Sáng lập chuỗi gà rán Otoké Chicken: Tôi muốn làm gà rán tốt cho sức khỏe, cạnh tranh sòng phẳng với ông lớn như KFC, Lotteria...

Otoké Chicken là thương hiệu gà rán Việt Nam, ra đời từ cuối năm 2017, đến nay đã có 14 cửa hàng tại thị trường TP HCM và 1 cửa hàng tại Singapore.

Đọc thêm