Sẽ truy nã quốc tế nguyên Phó giám đốc Eximbank bỏ trốn

24/02/2018 04:20 PM | Thời sự

Hôm nay (24.2), nguồn tin Bộ Công an cho biết đang hoàn tất thủ tục để truy nã quốc tế đối ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sẽ truy nã quốc tế nguyên Phó giám đốc Eximbank bỏ trốn

Từ đơn tố giác có dấu hiệu của tội phạm của Eximbank đối với ông Lê Nguyễn Hưng vào ngày 6.3.2017, Cơ quan CSĐT (C44) Bộ Công an đã tiến hành điều tra ban đầu đối với ông Hưng.

Số tiền được xác định là 245 tỉ đồng đã bị ông Hưng có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt của khách hàng Eximbank, là bà C.T.B rồi bỏ trốn. Cũng theo xác định ban đầu, hiện ông Hưng đang lẩn trốn tại Mỹ.

Bộ Công an Việt Nam đã phát lệnh truy nã đối với ông Hưng và đang hoàn tất thủ tục truy nã quốc tế đối với ông này. Đồng thời, Bộ Công an Việt Nam cũng sẽ nhờ đến tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy bắt ông Lê Nguyễn Hưng.

Như Lao Động đã đưa tin, vào đầu tháng 2.2018 vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố điều tra vụ án và khởi tố bị can đối với ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Số tiền 245 tỉ đồng của bà B gửi tiết kiệm tại Eximbank do ông Hưng theo dõi và giao dịch đã bị ông Hưng chiếm đoạt từ năm 2014 đến 2016. Ông Lê Nguyễn Hưng sinh năm 1971, vào làm việc tại Eximbank từ tháng 12.1991.

Từ tháng 12.1991 đến tháng 7.1995 ông Hưng làm nhân viên kế toán phòng kế toán tổng hợp Hội sở Eximbank. Tháng 8 đến tháng 10.1995 ông Hưng được điều chuyển qua phòng kế toán giao dịch cũng thuộc Hội sở Eximbank.

Tháng 11.1995 ông Lê Nguyễn Hưng được lên chức là kiểm soát viên phòng kế toán giao dịch Hội sở Eximbank cho đến tháng 5.1999. Ngay sau đó, ông này lại được chuyển đến làm việc tại phòng Ngân quỹ Hội sở Eximbank và giữ chức Phó phòng Ngân quỹ.

Rồi từ phòng Ngân quỹ, ông Hưng tiếp tục sang làm Phó phòng kế toán giao dịch Hội sở Eximbank từ cuối năm 1999 đến tháng 6.2006.

Từ tháng 7.2006 đến tháng 7.2007, ông Hưng giữ chức Trưởng Phòng dịch vụ khách hàng cá nhân thuộc Hội sở Eximbank. Và trong suốt mười năm, ông Lê Nguyễn Hưng giữ chức Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM (trước đây gọi là Sở giao dịch 1)  từ năm 2007 đến tháng 2.2017 thì bỏ trốn.

Theo P.B

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Tencent vs Alibaba: Người thăng hoa, kẻ xuống dốc

Trong khi Alibaba thăng hoa, phá hết kỳ lục này đến kỷ lục khác thì cổ phiếu Tencent lại liên tục giảm sâu.

Đọc thêm