Sẽ có thêm mạng di động ảo chạy trên hạ tầng của MobiFone?

24/05/2019 02:11 PM | Kinh doanh

Rất có thể tới đây thị trường viễn thông di động sẽ đón thêm một mạng di động ảo (MVNO) mới chạy trên hạ tầng của Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Sẽ có thêm mạng di động ảo chạy trên hạ tầng của MobiFone?

Nguồn tin của VnEconomy cho biết, thời điểm hiện tại MobiFone đang trong quá trình đàm phán với đối tác về các quy định, điều khoản để có thể ký kết và sớm triển khai mạng di động ảo. Vị này không tiết lộ tên cụ thể đối tác mà chỉ cho biết đây là doanh nghiệp trong nước, có chút am hiểu về thị trường viễn thông, có khả năng tổ chức hệ thống phân phối và đã làm quen với thị trường trong nước.

Vị này cũng tiết lộ không chỉ có một đối tác đang đàm phán trên mà nhiều đơn vị khác cũng đã ngỏ lời với MobiFone để triển khai mạng di động ảo, tuy nhiên MobiFone vẫn đang cân nhắc.

Với thông tin chia sẻ trên, thị trường viễn thông Việt Nam tới đấy có thể sẽ đón thêm nhiều mạng di động mới - và đều là các mạng di động ảo, qua đó làm tăng số lượng mạng di động lên khá nhiều so với hiện tại.

Trước đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cũng cho Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom thuê hạ tầng để triển khai mạng di động ảo đầu tiên và hôm 25/4 đã chính thức cung cấp dịch vụ với thương hiệu Itelecom (đầu số di động là 087) và trở thành mạng di động thứ 7 trên thị trường.

Sau đó, một lãnh đạo VNPT cũng chia sẻ tập đoàn đã ký kết với một công ty về viễn thông chuyên kinh doanh mạng di động ảo (MVNO) nổi tiếng của Malaysia để cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Việt Nam theo mô hình MVNO. Đồng thời cho biết, các công đoạn ký kết hợp tác đã hoàn tất và đối tác ngoại cũng đang chuẩn bị triển khai để có thể khai trương và cung cấp dịch vụ di động ra thị trường.

Mạng di động ảo là nhà mạng không sở hữu hạ tầng mạng lưới mà đi thuê của các doanh nghiệp có hạ tầng để cung cấp dịch vụ di động tới khách hàng. Một nhà cung cấp mạng di động ảo bước vào thị trường với việc thỏa thuận với một nhà mạng di động để mua lưu lượng truy cập dịch vụ mạng với giá cả gói, sau đó cung cấp dịch vụ với giá bán lẻ riêng.

Sự tham gia của mạng di động ảo được đánh giá sẽ mang lại nhiều yếu tố tích cực trong phát triển của nhà khai thác di động. Việc bán lại lưu lượng là phương thức hiệu quả để chia sẻ chi phí vận hành mạng và nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư ban đầu.

Theo Thủy Diệu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm