Sau Vinamilk, Sabeco, đến lượt Kido Group nới room ngoại lên 100%

21/12/2018 08:50 AM | Kinh doanh

Hiện tại tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại Kido Group đang dưới 22%.

Sau Vinamilk, Sabeco, đến lượt Kido Group nới room ngoại lên 100%

CTCP Tập đoàn Kido (Kido Group - mã chứng khoán KDC) vừa thông báo điều chỉnh tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại mã chứng khoán KDC từ 49% lên 100% theo sự chấp thuận của UBCKNN.

Kido Group cũng đã gửi đề nghị lên Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện cập nhật room nước ngoài tại mã chứng khoán KDC.

Theo thống kê, đến hết ngày 20/12/2018 tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại Kido Group đang là 21,59%.

Trước đó 2 "ông lớn" là Vinamilk và Sabeco cũng đã lần lượt nới room ngoại lên 100%, không hạn chế tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài.

Kido hiện sở hữu tại 3 đơn vị kinh doanh mảng dầu ăn, bao gồm Tường An (nắm 75,4% vốn) và Vocarimex (nắm 51%), riêng với GHNB gián tiếp nắm đến 100% vốn (Vocarimex đang là công ty thành viên của KDC và nắm giữ 49% vốn tại GHNB).

Kết quả kinh doanh, doanh thu 9 tháng đầu năm 2018 Kido Group đạt 5.712 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 87 tỷ đồng, giảm sâu so với con số gần 522 tỷ đồng đạt được 9 tháng đầu năm ngoái, trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ chỉ hơn 4 tỷ đồng.

Trên thị trường cổ phiếu KDC đang giảm mạnh, về vùng đáy của 2 năm trở lại đây và giảm gần một nửa so với mức đỉnh đạt được hồi đầu năm 2018.

 Sau Vinamilk, Sabeco, đến lượt Kido Group nới room ngoại lên 100% - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu KDC trong 1 năm gần đây.

Theo Nguyên Phương

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  room ngoại, vinamilk, kido, sabeco
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NXB First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Người làm nên chiếc áo phông xám "giản dị" nhưng có giá 7 triệu đồng của CEO Facebook: Được cả Thung lũng Silicon săn lùng, thổi hồn thời trang cao cấp vào công nghệ khô khan

Không hẹn mà gặp, hàng loạt các ông lớn trong giới công nghệ như CEO Facebook Mark Zuckerberg hay CEO Amazon Jeff Bezos đều lựa chọn các sản phẩm thời trang cao cấp đến từ nhà mốt người Ý này. Điều gì khiến các thiết kế của Brunello Cucinelli lại có sức “mê hoặc” đến thế?

Những điều cần biết về Libra - tiền điện tử của Facebook

Facebook muốn vượt ra khỏi lĩnh vực mạng xã hội, tiến vào mảng thanh toán điện tử, tiếp cận những người chưa có tài khoản ngân hàng. Tiền điện tử Libra chính là công cụ có thể giúp công ty này thực hiện tham vọng trên.

Đọc thêm