Sau Samsung và Huawei, Google cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập trong tương lai?

16/03/2019 01:43 PM | Công nghệ

Smartphone màn hình gập được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong tương lai và Google chắc chắn sẽ không để mình bị bỏ lại phía sau.

Sau Samsung và Huawei, Google cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập trong tương lai?

Có vẻ như smartphone màn hình gập sẽ dần trở thành xu hướng trong tương lai. Không chỉ có Samsung và Huawei, báo cáo mới nhất cho thấy Google cũng đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập của riêng mình và hôm nay, bằng sáng chế liên quan đến thiết bị này đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng.

Sau Samsung và Huawei, Google cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập trong tương lai? - Ảnh 1.

Theo những gì được mô tả trong bằng sáng chế, smartphone màn hình gập của Google sẽ có thiết kế khá tương đồng với Motorola RAZR 2019. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ sử dụng cơ chế màn hình gập vào bên trong giống như Galaxy Fold của Samsung. Do công nghệ vẫn đang ở giai đoạn đầu, chiếc điện thoại này vẫn sẽ có một khoảng hở ở giữa 2 nửa của màn hình khi gập lại.

Đáng tiếc, Google đã phủ nhận và cho biết họ hiện không phát triển bất cứ mẫu smartphone màn hình gập nào cả. Hơn nữa, không phải bằng sáng chế bị rò rỉ nào cũng được hiện thực hóa thành một sản phẩm hoàn chỉnh, do đó bạn không nên tin tưởng quá nhiều đến việc Google sẽ tung ra smartphone màn hình gập trong thời gian tới.

Sau Samsung và Huawei, Google cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập trong tương lai? - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, smartphone màn hình gập được dự đoán sẽ trở thành xu hướng và Google chắc chắn sẽ không để mình bị bỏ lại phía sau. Ngoài ra, bản thử nghiệm của hệ điều hành Android Q cũng cho thấy công ty cũng đang phát triển một số tính năng cho smartphone màn hình gập, vì vậy vẫn còn khả năng một chiếc Pixel có thể gập lại sẽ được ra mắt trong tương lai.

Theo Lê Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm