Sau một năm bầm dập vì bê bối, Facebook thuê CMO mới để sửa chữa hình ảnh

25/08/2018 08:15 AM | Kinh doanh

Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa đạt được thỏa thuận thuê Antonio Lucio vào vị trí Giám đốc Marketing.

Sau một năm bầm dập vì bê bối, Facebook thuê CMO mới để sửa chữa hình ảnh

Facebook đang nỗ lực sửa chữa hình ảnh của chính mình sau chuỗi vụ bê bối khiến mạng xã hội này và cả thế giới rúng động. Bước đi mới nhất của Facebook là tìm tới Antonio Lucio, một nhân vật kỳ cựu trong làng Marketing, với hy vọng thay đổi được cách thế giới đang nhìn vào họ.

Hôm 23/8, Facebook tuyên bố chiêu mộ thành công Antonio Lucio cho vị trí CMO. Trước đó, ông Lucio cũng đảm trách vị trí tương tự tại HP, Visa và Pepsi. Lucio sẽ lấp đầy khoảng trống mà Gary Briggs để lại khi rời bỏ Facebook tháng 1/2018.

Trong một bài đăng trên Facebook, Giám đốc Phụ trách sản phẩm Chris Cox đã hoan nghênh Lucio gia nhập mạng xã hội lớn nhất thế giới.

"Câu chuyện của Facebook đang ở một điểm nghẽn. Chúng ta chưa bao giờ phải đối mặt với những thách thức lớn hơn nhưng chúng ta cũng chưa bao giờ có cơ hội nhiều đến thế trong việc tác động tích cực với thế giới, trong tình cảm gia đình, tình bạn, cộng đồng và cả nền dân chủ của chúng ta. Chúng ta có thể đạt được điều đó bằng việc cải thiện sản phẩm của mình và bằng cách nói ra những câu chuyện mà chúng ta đều biết nó xác thực", Cox viết.

Facebook vừa trải qua một năm đầy khó khăn nếu không muốn nói là thảm họa. Những cuộc khủng hoảng liên tiếp, bao gồm việc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ đến vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của gần 100 triệu người dùng hay tệ hại hơn là sự lan tràn của tin tức giả mạo, làm cho mạng xã hội lớn nhất thế giới điêu đứng.

Lãnh đạo Facebook đã nỗ lực bảo vệ mình và công ty đồng thời truyền đi thông điệp mạnh tay với tin tức giả mạo và bảo vệ người dùng. Lợi nhuận cũng đã được Facebook hy sinh để bảo vệ tối đa cho hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Trong bối cảnh đó, thách thức với Lucio là sửa chữa hình ảnh tệ hại, bầm dập và ốm yếu của Facebook với cả thế giới.

COO Facebook Sheryl Sandberg cũng đã nói về việc chiêu mộ Lucio: "Antonio có rất nhiều kinh nghiệm về marketing cho các thương hiệu hàng đầu như HP và Visa. Anh ấy được công nhận cả về tài năng cũng như cam kết của mình với sự đa dạng. Bây giờ, anh ấy sẽ giúp chúng tôi chia sẻ câu chuyện của Facebook với mọi người. Hàng ngày, mọi người sử dụng ứng dụng của chúng tôi để kết nối với gia đình và bạn bè cũng như tạo ra những điểm khác biệt trong cộng đồng của họ. Điều đó thúc đẩy tôi và nhóm của tôi. Và tôi mong đợi nhìn thấy Antonio truyền tải sứ mệnh của chúng tôi đến với cuộc sống".

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Mark Zuckerberg

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đâu rồi ‘Shark Phú của ngày hôm qua’: Là người cam kết rót vốn nhiều nhất mùa 1, nhưng lại xuống tiền ít nhất mùa 2, thua xa cả cá mập khách mời

11 tập trôi qua, Shark Phú mới chỉ cam kết đầu tư vào 2 Startup với số tiền 8,65 tỷ đồng, ít nhất trong dàn cá mập tính đến thời điểm này. Vị cá mập này cũng rất chắc cú khi tất cả số tiền bỏ ra đều quy ra trái phiếu chuyển đổi, với mức lãi suất 15 - 20%, cao hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Case study

Giải mã kỳ tích KFC Trung Quốc: Lớn mạnh bất chấp hàng quán vỉa hè, đối thủ sao chép hay người dùng khó tính

Gần 30 năm có mặt tại thị trường đông dân nhất thế giới, KFC vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi vẫn tiếp tục khai trương mỗi ngày 1 nhà hàng mới, biến số lượng KFC tại Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại.

Shark Tank Việt Nam

2 tuần sau khi gọi vốn thất bại trên Shark Tank Việt Nam, startup bọt tuyết bất ngờ bán được 500 sản phẩm, bằng tổng doanh số bán trong... 1,5 năm trước

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết buổi tối màn gọi vốn thất bại của mình lên sóng Shark Tank, ông buồn đến nỗi phải tắt máy đi ngủ. Nhưng sáng hôm sau bật điện thoại lên, "không ngờ cuộc gọi từ những người quan tâm tới sản phẩm, họ gọi muốn cháy máy luôn."

Shark Tank Việt Nam

Đặng Hồng Anh - Thiếu gia nhà Thành Thành Công sẽ là vị shark mới thay thế "ghế nóng" của Shark Thuỷ trong “bể cá mập" mùa 2

Cùng với Shark Dzung Nguyễn, Shark Đặng Hồng Anh đến từ tập đoàn TTC là một trong 2 vị giám khảo trẻ nhất Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đọc thêm