Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc

10/09/2018 09:15 AM | Thời sự

Theo báo chí Hàn Quốc thì có lẽ không chỉ CĐV Việt Nam mà bất kỳ một công dân nào ở xứ Kim chi sẽ đều có lý do để cảm ơn HLV Park Hang-seo.

Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc

Theo website News.joins.com (Hàn Quốc) đăng tải chiều 9/9 thì HLV Park Hang-seo không chỉ là người hùng của bóng đá Việt Nam khi giúp ĐT U23 vào tới bán kết Asiad (trước đó là Á quân giải U23 châu Á) mà ông còn mang đến những hiệu ứng cực kỳ mạnh mẽ thúc đẩy ngành du lịch và thương mại của Hàn Quốc.

Bài viết trên website này đặt nhan đề: "Khách du lịch Việt Nam tăng chưa từng có ở Hàn Quốc bởi hiệu ứng từ phép thuật của HLV Park Hang-seo". Theo thống kê, số lượt khách người Việt Nam đến Hàn Quốc từ tháng 1-8/2018 đạt con số kỷ lục, hơn 283 ngàn lượt, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái (hơn 200 ngàn lượt).

Đặc biệt, số lượt khách người Việt Nam sang Hàn Quốc đã tăng đều theo từng tháng. Tháng 1/2018, con số này đạt hơn 14,5 ngàn lượt nhưng tháng Hai, số lượng tăng lên hơn 25 ngàn lượt, sau khi HLV Park Hang-seo nổi lên như một người hùng của bóng đá Việt Nam.

Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng lượng khách Việt Nam tới xứ Nhân sâm tăng kỷ lục hoàn toàn nhờ HLV Park Hang-seo.

Theo tờ báo Hàn Quốc, số lượng tăng đột biến kể từ tháng Ba, đạt tới hơn 41 ngàn (tăng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái). Tháng Tư đạt hơn 46,5 ngàn. Đến tháng Năm và tháng Sáu, con số bị giảm còn hơn 31 ngàn lượt nhưng đến tháng Bảy, số lượng tăng trở lại, đạt hơn 40,2 ngàn lượt và tháng Tám đạt hơn 40,5 ngàn lượt.

Bài viết này còn khẳng định, theo ngành du lịch Hàn Quốc thì sự tăng trưởng chưa từng có nói trên bắt nguồn từ hiệu ứng mà HLV Park Hang-seo đã tạo ra, sau khi giúp U23 Việt Nam giành Á quân giải châu lục hồi đầu năm và sau đó là chiến tích vào bán kết Asiad.

Ngoài ra, ngành du lịch Hàn Quốc cũng đưa ra dự đoán rằng số lượt khách Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong 4 tháng cuối năm 2018.

Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Báo chí Hàn Quốc cho rằng chính HLV Park Hang-seo là người thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Theo website Biz.Insight của Hàn Quốc đăng tải trưa 9/9 thì chiến tích mà thầy Park tạo ra cho bóng đá Việt Nam giúp rất nhiều doanh nghiệp lớn ở nước này được hưởng lợi.

Hiện đang có 5 tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc đang chuẩn bị mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam. Trong đó có những tập đoàn hàng đầu về công nghệ như SAMSUNG, LG và 3 tập toàn chuyên về thực phẩm và dược phẩm.

Tờ báo này cho rằng chính HLV Park Hang-seo là người đã tạo nên "cơn sốt Hàn Quốc ở Việt Nam" và điều này giúp nhiều tập đoàn kinh tế ở xứ Kim tranh thủ thời cơ để xúc tiến đầu tư.

Cũng theo truyền thông xứ Kim chi, sắp tới ĐT Việt Nam còn tham dự AFF Cup. Nếu có thể chinh phục danh hiệu này, HLV Park Hang-seo sẽ còn tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ hơn nữa và đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời "trạm cà phê" Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?

Không riêng dự án mới của Nam, thị trường quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.

Họa lớn lại ập đến với tập đoàn Samsung

Nhiều khả năng cổ phiếu Samsung BioLigics có thể bị cho thôi niêm yết.

Con trai bầu Hiển: Làm CEO T&T Mỹ nhận lương 5.000 USD, sẽ về Việt Nam phát triển bán lẻ

Đỗ Quang Vinh tự nhận bản thân không còn phù hợp với cách gọi “thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, mặc đồ sale”. Đã chỉn chu, chững chạc hơn trong phong cách ăn mặc lẫn giao tiếp, con trai bầu Hiển hướng đến hình mẫu doanh nhân thân thiện với mọi người.

Người trẻ đi xin việc: Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?

Hãy nhớ lại khi bạn phỏng vấn xin việc bạn đã nói bao nhiêu những lời hay, hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp vậy thì tại sao khi nghỉ việc, lại không nghỉ việc một cách lịch sự và có trách nhiệm?

Đọc thêm