Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc

10/09/2018 09:15 AM | Thời sự

Theo báo chí Hàn Quốc thì có lẽ không chỉ CĐV Việt Nam mà bất kỳ một công dân nào ở xứ Kim chi sẽ đều có lý do để cảm ơn HLV Park Hang-seo.

Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc

Theo website News.joins.com (Hàn Quốc) đăng tải chiều 9/9 thì HLV Park Hang-seo không chỉ là người hùng của bóng đá Việt Nam khi giúp ĐT U23 vào tới bán kết Asiad (trước đó là Á quân giải U23 châu Á) mà ông còn mang đến những hiệu ứng cực kỳ mạnh mẽ thúc đẩy ngành du lịch và thương mại của Hàn Quốc.

Bài viết trên website này đặt nhan đề: "Khách du lịch Việt Nam tăng chưa từng có ở Hàn Quốc bởi hiệu ứng từ phép thuật của HLV Park Hang-seo". Theo thống kê, số lượt khách người Việt Nam đến Hàn Quốc từ tháng 1-8/2018 đạt con số kỷ lục, hơn 283 ngàn lượt, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái (hơn 200 ngàn lượt).

Đặc biệt, số lượt khách người Việt Nam sang Hàn Quốc đã tăng đều theo từng tháng. Tháng 1/2018, con số này đạt hơn 14,5 ngàn lượt nhưng tháng Hai, số lượng tăng lên hơn 25 ngàn lượt, sau khi HLV Park Hang-seo nổi lên như một người hùng của bóng đá Việt Nam.

Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng lượng khách Việt Nam tới xứ Nhân sâm tăng kỷ lục hoàn toàn nhờ HLV Park Hang-seo.

Theo tờ báo Hàn Quốc, số lượng tăng đột biến kể từ tháng Ba, đạt tới hơn 41 ngàn (tăng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái). Tháng Tư đạt hơn 46,5 ngàn. Đến tháng Năm và tháng Sáu, con số bị giảm còn hơn 31 ngàn lượt nhưng đến tháng Bảy, số lượng tăng trở lại, đạt hơn 40,2 ngàn lượt và tháng Tám đạt hơn 40,5 ngàn lượt.

Bài viết này còn khẳng định, theo ngành du lịch Hàn Quốc thì sự tăng trưởng chưa từng có nói trên bắt nguồn từ hiệu ứng mà HLV Park Hang-seo đã tạo ra, sau khi giúp U23 Việt Nam giành Á quân giải châu lục hồi đầu năm và sau đó là chiến tích vào bán kết Asiad.

Ngoài ra, ngành du lịch Hàn Quốc cũng đưa ra dự đoán rằng số lượt khách Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong 4 tháng cuối năm 2018.

Sau kỳ tích cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo mang đến điều “chưa từng có” ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Báo chí Hàn Quốc cho rằng chính HLV Park Hang-seo là người thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Theo website Biz.Insight của Hàn Quốc đăng tải trưa 9/9 thì chiến tích mà thầy Park tạo ra cho bóng đá Việt Nam giúp rất nhiều doanh nghiệp lớn ở nước này được hưởng lợi.

Hiện đang có 5 tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc đang chuẩn bị mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam. Trong đó có những tập đoàn hàng đầu về công nghệ như SAMSUNG, LG và 3 tập toàn chuyên về thực phẩm và dược phẩm.

Tờ báo này cho rằng chính HLV Park Hang-seo là người đã tạo nên "cơn sốt Hàn Quốc ở Việt Nam" và điều này giúp nhiều tập đoàn kinh tế ở xứ Kim tranh thủ thời cơ để xúc tiến đầu tư.

Cũng theo truyền thông xứ Kim chi, sắp tới ĐT Việt Nam còn tham dự AFF Cup. Nếu có thể chinh phục danh hiệu này, HLV Park Hang-seo sẽ còn tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ hơn nữa và đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Tuổi 35 đáng buồn: Giá nhà vẫn thế, chỉ là bạn không biết làm cho "giá" của mình tăng lên

Phần lớn mọi người đều lựa chọn những cây cầu lớn, bằng phẳng nhưng đông đúc để từ từ qua sông, chỉ có một số ít người dám chọn cây cầu độc mộc để qua sông, ít người, rất nhanh nhưng cũng rất dễ ngã.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm