Sau khi Thục Hán diệt vong cả nhà Quan Vũ bị giết, Trương Phi vì sao vẫn bình an vô sự? Nguyên nhân liên quan tới một người phụ nữ

17/10/2019 08:31 PM | Sống

Vì sao hậu nhân của Quan Vũ bị giệt sạch cả gia tộc còn hậu duệ của Trương Phi lại bình an vô sự?

Sau khi Thục Hán diệt vong cả nhà Quan Vũ bị giết, Trương Phi vì sao vẫn bình an vô sự? Nguyên nhân liên quan tới một người phụ nữ

Ai cũng biết Tam Quốc là thời kì anh hùng kì tài xuất hiện vô số, tuy nhiên, những minh tinh tỏa sáng nhất trên bầu trời Tam Quốc có lẽ là 3 huynh đệ của Lưu Bị. Cả 3 người đều xuất thân tầm thường, sau này, khi thiên hạ đại loạn, ba người cùng nhau xông pha dành được 1/3 thiên hạ, có thể nói là rất được mọi người yêu mến. Vậy hậu nhân của ba vị hào kiệt này sau khi Thục Hán diệt vong đã có kết cục ra sao, vì sao hậu nhân của Quan Vũ bị diệt sạch cả gia tộc còn hậu duệ của Trương Phi lại bình an vô sự?

Tào Tháo luôn rất tôn trọng Quan Vũ, cho rằng ông là một người nghĩa hiệp, cương trực, thậm chí còn an táng Quan Vũ theo cấp quan lại để tưởng nhớ anh hùng một thời. Nhưng sau khi Quan Vũ mất, hậu thế của ông lại bị sát hại tận gốc. Ngay sau khi Quan Vũ qua đời, tước vị của ông đã được con trai ông là Quan Hưng thừa kế.

Sau khi Thục Hán diệt vong cả nhà Quan Vũ bị giết, Trương Phi vì sao vẫn bình an vô sự? Nguyên nhân liên quan tới một người phụ nữ - Ảnh 1.

Nhân vật Quan Vũ trên màn ảnh

Con trai của Lưu Thiện là Lưu Kham kêu cha đừng đầu hàng, quyết một trận sống mái với đại quân Tào, nhưng Lưu Thiện cố chấp đầu hàng, Lưu Kham tự sát. Ngoài Lưu Kham ra thì thảm hại nhất có lẽ là người nhà Quan Vũ, cả nhà Quan Vũ sau khi bị Tào Ngụy bắt đã bị chu di tam tộc, chỉ một số ít trong số họ có thể chạy thoát. Vì sao, hậu nhân của Quan Vũ lại có kết cục thảm như vậy? Thực ra điều này có liên quan tới Quan Vũ. Quan Vũ là một người tự cao tự đại, không giỏi hòa đồng với đồng nghiệp. Ông thường vô thức đắc tội với người khác, khi bắt sống Bàng Đức cũng không nghe khuyên bảo, nhất định giết Bàng Đức, vì vậy, khi Ngụy quốc công hạ Thục Hán, con trai của Bàng Đức là Bàng Hội, thân là đại tướng quân đã nhân cơ hội này giết hết nhà Quan Vũ để trả thù cho cha mình.

Trương Phi tuy tính tình cũng không tốt, hay cáu, nhưng không gây thù kết oán với ai, không làm liên lụy tới hậu thế. Hơn nữa, phu nhân của Trương Phi là Hạ Hầu thị, cháu gái của đại tướng Tào Ngụy Hạ Hầu Uyên. Hạ Hầu thị sau khi thành thân với Trương Phi đã theo ông nam chinh bắc chiến, trong trận Hán Trung, Hoàng Trung giết chết Hạ Hầu Uyên, chính Hạ Hầu thi đã đem thi thể của Hạ Hầu Uyên về an táng cẩn thận. Hơn nữa, Trương Phi có hai cô con gái đều là hoàng hậu của Lưu Thiện, với mối quan hệ chính trị như vậy, nếu có ai muốn động đến gia đình ông thì cũng phải nghĩ trước nghĩ sau.

Sau khi Thục Hán diệt vong cả nhà Quan Vũ bị giết, Trương Phi vì sao vẫn bình an vô sự? Nguyên nhân liên quan tới một người phụ nữ - Ảnh 2.

Nhân vật Trương Phi trên màn ảnh

Gia tộc của Trương Phi và gia tộc của Quan Vũ hiển nhiên là hai cấp bậc hoàn toàn khác nhau. Vợ của Quan Vũ là ai? Sử sách không hề ghi chép lại, nhưng có thể khẳng định rằng, nếu Quan Vũ cũng lấy con ông cháu cha vậy thì nhất định sẽ được ghi chép lại. 

Vì vậy, có thể nói, cả nhà Quan Vũ rơi vào thảm kịch như vậy, một phần là bởi ông giết chết Bàng Đức, một phần cũng là bởi Quan Vũ "quá mỏng manh", không có sức ảnh hưởng thực tế ở Thục Hán, cũng không được như Trương Phi, lấy một người vợ "có ích" vì vậy không tạo cho mình được một lá chắn bảo hộ an toàn, thêm một điều nữa Quan Vũ lại là biểu tượng của võ tướng đất Thục, tất cả đã tạo nên bi kịch diệt môn của ông.

Regina

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Tencent vs Alibaba: Người thăng hoa, kẻ xuống dốc

Trong khi Alibaba thăng hoa, phá hết kỳ lục này đến kỷ lục khác thì cổ phiếu Tencent lại liên tục giảm sâu.

Đọc thêm