Bài phát biểu của ca sĩ Pink khiến cả thế giới phải suy ngẫm: Nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai!

05/09/2017 03:25 PM | Sống

Sau ánh đèn sân khấu, cô trở về nhà với tư cách là một bà mẹ lắng nghe mọi thắc mắc của con cái và trả lời chúng bằng tình yêu của mình.

Bài phát biểu của ca sĩ Pink khiến cả thế giới phải suy ngẫm: Nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai!

Lễ trao giải VMA 2017 đã kết thúc, những ca sĩ, nhạc sĩ sáng giá đã được vinh danh cùng với những tràng vỗ tay không ngừng của khán giả. Và từ sân khấu ấy, năm nay, trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng, người ta còn truyền tay nhau video của một nữ ca sĩ danh tiếng. Không phải là scandal, cũng không phải là một màn trình diễn tuyệt vời, mà là một bài phát biểu chỉ dài 3 phút nhưng đầy ý nghĩa và gửi đến tất cả mọi người về một thông điệp, định nghĩa thật sự về cái đẹp, cái đẹp tồn tại ở mọi giới tính.

Sau khi được xướng tên và cầm trên tay chiếc cúp giải thưởng đặc biệt Michael Jackson Video Vanguard, Pink đã kể cho tất cả mọi người một câu chuyện khiến khán giả phía dưới gần như chết lặng. Cô đã kể câu chuyện về chính đứa con gái 6 tuổi của mình tự nhận mình là “đứa con gái xấu nhất mà con từng biết”.

Bài phát biểu của ca sĩ Pink khiến cả thế giới phải suy ngẫm: Nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai! - Ảnh 1.

Dường như, khi đứng trên sân khấu ấy, không phải là nữ ca sĩ Pink với những màn trình diễn bốc lửa mà chỉ là một bà mẹ với lòng yêu thương con vô bờ bến. Có thể, có rất nhiều bà mẹ, những người đang ngày ngày học cách yêu con mình tìm thấy mình trong câu chuyện của Pink, những bà mẹ có con là nạn nhân của sự chế giễu, mỉa mai từ những đứa trẻ khác.

“Tôi biết mình không có nhiều thời gian, nhưng nếu được, tôi muốn kể cho các bạn một câu chuyện ngắn.

Mới đây thôi, khi tôi đang lái xe con gái đến trường, con bé đột nhiên cất giọng hỏi tôi:

Mẹ ơi… Sao thế con? Con chưa thấy đứa trẻ nào xấu xí như con.

Bài phát biểu của ca sĩ Pink khiến cả thế giới phải suy ngẫm: Nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai! - Ảnh 2.

Tôi hỏi lại: - Hả?

Con bé nói tiếp: - Đúng mà, trông con như một thằng nhóc với mái tóc dài.

Tôi đã nghĩ trong đầu: - Trời ơi, con mới chỉ 6 tuổi thôi, tại sao con lại có suy nghĩ đó? Ai lại nỡ nói với con như vậy? Mẹ chỉ muốn đá vào mông đứa trẻ ấy một cái.

Nhưng tôi quyết định không nói gì cả. Và khi về nhà, tôi đã làm một bài thuyết trình Power Point cho con bé. Trong đó, tôi lồng ghép những câu chuyện về những ngôi sao, những nghệ sĩ luôn sống thật với chính mình dù ngày nào cũng bị người đời dè bỉu.

Họ vẫn tiến bước, giương cao ngọn cờ và là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta. Họ chính là Michael Jackson, David Bowie, Freddie Murcury, Annie Lennox, Prince, Janice Joplin… và nhiều nghệ sĩ khác. Con gái tôi nghe xong mà tròn cả mắt.

Bài phát biểu của ca sĩ Pink khiến cả thế giới phải suy ngẫm: Nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai! - Ảnh 3.

Và tôi tiếp tục hỏi:

- Nhưng mẹ muốn biết tại sao con lại cảm thấy như thế về bản thân mình?

- Dạ, bởi vì nhìn con giống hệt con trai ạ.

- Vậy con nhìn mẹ thì sao?

- Mẹ rất xinh đẹp.

- Cảm ơn con.

Tôi lại nói tiếp:

- Khi người khác cười nhạo mẹ, họ cũng nói rằng nhìn mẹ rất giống con trai đấy vì họ thấy mẹ thấy mẹ thể hiện quan điểm quá nhiều hay nhìn cơ thể mẹ quá vạm vỡ. Nhưng con thấy mẹ nuôi tóc dài không?

- Không ạ.

- Con có thấy mẹ thay đổi vóc dáng không?

- Không mẹ ạ.

- Con có thấy mẹ thay đổi hình ảnh của mình trước công chúng không?

- Không ạ.

- Con có thấy show diễn của mẹ trên khắp thế giới đều bán hết vé không?

- Có ạ.

Vậy nên, con yêu à, chúng ta không việc gì phải thay đổi. Nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai. Chúng ta phải giúp những người khác thay đổi định kiến để họ nhận ra những vẻ đẹp khác.

Thưa toàn thể các nghệ sĩ, các bạn là những nguồn cảm hứng vô tận của tôi, bởi các bạn luôn sống thật với chính mình, và đã soi đường chỉ lối cho tôi. Âm nhạc hiện nay đang có những chuyển biến tích cực, và mong các bạn hãy tiếp tục là chính mình, tiếp tục tỏa sáng.

Bài phát biểu của ca sĩ Pink khiến cả thế giới phải suy ngẫm: Nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai! - Ảnh 4.

Còn con gái yêu của mẹ, con đẹp lắm. Mẹ yêu con.

Cám ơn tất cả các bạn!"

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Thua lỗ ròng rã 10 năm, chật vật sống nhờ từng đồng từ séc cá nhân của Steve Jobs, điều gì đã giúp Pixar lật ngược tình thế và thẳng tiến đến vô cực?

Thua lỗ ròng rã 10 năm, chật vật sống nhờ từng đồng từ séc cá nhân của Steve Jobs, điều gì đã giúp Pixar lật ngược tình thế và thẳng tiến đến vô cực?

“Khi cuộc đời làm bạn thất vọng, bạn biết cần phải làm gì không?” Và sau đó, một cách ngọt ngào và say đắm, Dory bắt đầu hát: “Hãy cứ bơi tiếp. Hãy cứ bơi tiếp. Hãy cứ bơi tiếp, bơi tiếp, bơi tiếp”.

XEM
Đọc thêm