Sau khi Instagram sao chép Snapchat, đến lượt Snapchat cũng sao chép tính năng hay nhất của Instagram

09/11/2016 10:52 AM | Công nghệ

Sau khi Instagram sao chép Snapchat, đến lượt Snapchat cũng sao chép tính năng hay nhất của Instagram

3 tháng trước, mạng xã hội ảnh Instagram đã ra mắt tính năng Stories giống hệt của đối thủ Snapchat . Đây là một tính năng tuyệt vời, cho phép bạn sắp xếp các bức ảnh theo một câu chuyện, dòng thời gian hoặc có thể là một chuyến đi du lịch để chia sẻ với bạn bè.

Tính năng Stories của Instagram đã có hơn 100 triệu người dùng mỗi ngày (toàn bộ ứng dụng Snapchat có khoảng 150 triệu người dùng mỗi ngày). Mặc dù sao chép y nguyên tính năng Stories của Snapchat, nhưng Instagram cũng thêm vào một vài thay đổi nhỏ.

Đó là cho phép người xem câu chuyện Stories có thể quay lại xem những bức ảnh cũ bằng cách chạm vào bên trái của những bức ảnh. Chính vì vậy mà nó giống một dạng slide cho phép bạn xem bất kỳ bức ảnh nào bạn muốn trong Stories. Snapchat không có tính năng đó.

Nhưng cũng rất kịp thời, Snapchat biết rằng đó là một tính năng hữu ích mà người dùng mong muốn. Do đó, Snapchat cũng đã sao chép tính năng này của Instagram để bổ sung cho Stories của mình. Giờ đây, người dùng Snapchat sẽ có thể xem lại các bức ảnh trong Stories một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, ứng dụng Snapchat cũng thêm một tính năng mới cho phép bạn chia sẻ bất kỳ bức ảnh nào trong Stories của bạn bè với người khác. Trước đó, bạn chỉ có thể chia sẻ ảnh trong mục Discover của bạn bè.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm