Sau khi gặp Thủ tướng Bhutan, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chia sẻ trên Facebook dòng tâm trạng nhận ngay 10.000 lượt "Thích"

01/12/2016 01:26 PM | Thời sự

Ngày hôm qua Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tiếp đón Thủ tướng của "quốc gia hạnh phúc" Bhutan Tshering Tobgay trong chuyến thăm chính thức tới Singapore.

Sau khi gặp Thủ tướng Bhutan, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chia sẻ trên Facebook dòng tâm trạng nhận ngay 10.000 lượt "Thích"

Ngày hôm qua, Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay đã có chuyến thăm chính thức tới Singapore. Ngay trong ngày, thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bảy tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ của ông với đất nước nhỏ bé Bhutan.

Dưới đây là những mô tả của Thủ tướng Lý Hiển Long:

Dù chưa một lần được ghé thăm Bhutan nhưng tôi đã đọc và nghe rất nhiều về đất nước được mô tả là “Shangri-la cuối cùng của Trái Đất”. Tôi cũng hoàn toàn khâm phục những gì Thủ tướng Bhutan là Tshering Tobgay chia sẻ trên chương trình TedTalk rằng 72% diện tích của Bhutan là rừng và đây là quốc gia duy nhất trên thế giới không phát thải ra khí nhà kính. Bhutan cũng thực hiện rất nhiều nỗ lực để bảo vệ, gìn giữ cho những thế hệ sau.

Thật tuyệt vời khi ngày hôm nay được chào mừng thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay trong chuyến thăm chính thức tới Singapore. Singapore đã xây dựng mối quan hệ hợp tác ngoại giao với Bhutan từ năm 2002 và tạo dựng được tình hữu nghị thắt chặt và nồng ấm kể từ đó. Tôi cũng đánh giá cao sự có mặt của Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck trong lễ tang cố Thủ tướng Lý Quang Diệu vào năm ngoái.

Là một quốc gia nhỏ với nguồn tài nguyên có hạn, Singapore và Bhutan đối mặt với nhiều thách thức giống nhau. Là người đứng đầu quốc gia, cả hai chúng tôi đều hiểu tầm quan trọng của việc đầu tư vào con người thông qua giáo dục vào đào tạo.

Thủ tướng Tobgay nói với tôi rằng ông đã ghé thăm Tổng cục Du lịch Singapore, Viện Giáo dục công nghệ Singapore và Cục xuất nhập cảnh Singapore để học hỏi về hoạt động của những cơ quan này. Tôi thật sự kỳ vọng sẽ thắt chặt và phát triển hơn nữa tình hữu nghị với đất nước Bhutan trong thời gian tới.

Chỉ vài dòng chia sẻ ngắn nhưng status của ông Lý Hiển Long nhanh chóng được đông đảo người Singapore và cả công dân các quốc gia khác nhấn "Thích".

Dù Singapore không đông dân, nhưng có lẽ ông Lý Hiển Long là một trong những nhà lãnh đạo được yêu thích và theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Quá giàu có và rộng lớn, bang California có thể bị tách làm đôi?

Quá giàu có và rộng lớn, bang California có thể bị tách làm đôi?

Bang California hiện là bang đông dân và giàu có nhất tại Mỹ, hiện bang có khoảng 40 triệu dân và có nền kinh tế quy mô lớn thứ 5 trên thế giới.

XEM
Đọc thêm