Sau khi được rót hơn 5 triệu đô từ Shark Tank Việt Nam mùa 1, Soya Garden tiếp tục khai trương cửa hàng thứ 50 trên cả nước

21/07/2019 08:10 AM | Kinh doanh

Ngày 20/7, Soya Garden – hệ thống Đậu nành chuẩn hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam khai trương cửa hàng thứ 50 tại Ngã 6 Phù Đổng (số 325 Lý Tự Trọng, Q.1, Tp.HCM). Sau 6 tháng nam tiến, đây là cửa hàng thứ 12 tại Tp.HCM của startup này.

Sau khi được rót hơn 5 triệu đô từ Shark Tank Việt Nam mùa 1, Soya Garden tiếp tục khai trương cửa hàng thứ 50 trên cả nước

“Nếu tính riêng trên mức đầu tư của từng điểm, các cửa hàng của Soya Garden đều mang lại lợi nhuận chỉ sau ít tháng hoạt động. Tuy nhiên, Soya Garden và Egroup vẫn xác định giai đoạn này là giai đoạn đầu tư và mở rộng, do đó chúng tôi chưa đặt nặng vấn đề lợi nhuận mà tập trung hoàn thiện và kiểm soát tốt mô hình kinh doanh", CEO Soya Garden Hoàng Anh Tuấn từng tiết lộ trước đó.

Sau khi được rót vốn 20 tỉ đồng vào năm 2018, đến đầu năm 2019, Tập đoàn Egroup của Shark Nguyễn Ngọc Thủy nâng mức đầu tư lên 45 tỉ đồng cho startup này. Vào cuối tháng 4/2019 mới đây, tập đoàn này công bố đầu tư thêm 55 tỉ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, startup chuyên về các sản phẩm đậu nành hữu cơ Soya Garden đã nhận 100 tỷ đồng tiền đầu tư từ phía Shark Thủy và tham vọng trở thành công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực F&B Việt Nam. Đây cũng là thương vụ rót tiền lớn nhất Shark Tank Việt Nam từ trước đến nay.

Sau khi nhận được vốn đầu tư, starup này lên kế hoạch mở rộng 50 cửa hàng tại Tp.HCM và 100 cửa hàng trên toàn quốc trong năm 2019. Từ 2 cửa hàng ban đầu (không tính 8 cửa hàng nhượng quyền), tính đến hết tháng 4/2019, Soya Garden đã đạt mốc hơn 30 cửa hàng. Tính đến ngày 20/7/2019, với sự kiện khai trương cửa hàng tại Tp.HCM đã nâng số cửa hàng của startup này lên 50 trên cả nước. Trong đó, Tp.HCM có cửa hàng thứ 12.

Theo ghi nhận, ngay ngày khai trương rất đông khách hàng xếp hàng để mua sản phẩm. Đơn vị này cũng từng tiết lộ, số lượng khách trung thành của chuỗi hệ thống này có thể đạt 500.000 lượt khách/tháng.

Ghi nhận một số hình ảnh tại cửa hàng thứ 50 của Soya Garden trong ngày khai trương 20/7:

Sau khi được rót hơn 5 triệu đô từ Shark Tank Việt Nam mùa 1, Soya Garden tiếp tục khai trương cửa hàng thứ 50 trên cả nước - Ảnh 1.

Rất đông khách xếp hàng chờ đến lượt mua. Ảnh: P.N

Sau khi được rót hơn 5 triệu đô từ Shark Tank Việt Nam mùa 1, Soya Garden tiếp tục khai trương cửa hàng thứ 50 trên cả nước - Ảnh 2.

Nhân viên cửa hàng liên tục nhận đơn hàng. Ảnh: P.N

Sau khi được rót hơn 5 triệu đô từ Shark Tank Việt Nam mùa 1, Soya Garden tiếp tục khai trương cửa hàng thứ 50 trên cả nước - Ảnh 3.

Cửa hàng thứ 50 của Soya Garden chính thức khai trương lúc 16h chiều ngày 20/7 tại Q.1, thu hút lượng lớn khách hàng trẻ đến mua thức uống. Ảnh: P.N

Sau khi được rót hơn 5 triệu đô từ Shark Tank Việt Nam mùa 1, Soya Garden tiếp tục khai trương cửa hàng thứ 50 trên cả nước - Ảnh 4.
Sau khi được rót hơn 5 triệu đô từ Shark Tank Việt Nam mùa 1, Soya Garden tiếp tục khai trương cửa hàng thứ 50 trên cả nước - Ảnh 5.

Menu tại cửa hảng

Sau khi được rót hơn 5 triệu đô từ Shark Tank Việt Nam mùa 1, Soya Garden tiếp tục khai trương cửa hàng thứ 50 trên cả nước - Ảnh 6.
Sau khi được rót hơn 5 triệu đô từ Shark Tank Việt Nam mùa 1, Soya Garden tiếp tục khai trương cửa hàng thứ 50 trên cả nước - Ảnh 7.

Trong không gian quán, chật kín khách hàng đến thưởng thức đồ uống khi cửa hàng chính thức khai trương. Ảnh: P.N

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm