Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan không thành, giờ đây Elon Musk lại muốn cứu rỗi một thành phố khỏi nạn nhiễm chì nguồn nước

13/07/2018 09:19 AM | Công nghệ

Sau một trận đấu khẩu quyết liệt trên Twitter về chiếc "tàu ngầm trẻ em" mà Elon Musk chế tạo cho chiếc dịch giải cứu đội bóng Thái Lan, Elon Musk mới tuyên bố sẽ trả tiền để đảm bảo được nguồn nước sạch cho các hộ gia đình ở Flint, Michigan.

Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan không thành, giờ đây Elon Musk lại muốn cứu rỗi một thành phố khỏi nạn nhiễm chì nguồn nước

Thành phố Flint ở bang Michigan đã bị rơi vào suy thoái kinh tế, trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô của Detroit rơi vào tình trạng sa sút trong nhiều thập kỷ qua. Hiện thành phố này vẫn đang tìm cách phục hồi khỏi một nạn y tế công cộng khẩn cấp.

Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan không thành, giờ đây Elon Musk lại muốn cứu rỗi một thành phố khỏi nạn nhiễm chì nguồn nước - Ảnh 1.

CEO của Tesla, ông Elon Musk đã chia sẻ trên Twitter vào hôm thứ tư: "Tôi cam kết sẽ tài trợ để sửa chữa lại nguồn nước tại bất cứ hộ gia đình nào tại thành phố Flint mà bị ô nhiễm nguồn nước."

Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan không thành, giờ đây Elon Musk lại muốn cứu rỗi một thành phố khỏi nạn nhiễm chì nguồn nước - Ảnh 2.

Tweet của Elon Musk

Nguồn cung cấp nước của Flint đã bị nhiễm chì sau khi bang Michigan thay đổi nguồn nước vào năm 2014. Bang cho biết nguồn nước của thành phố giờ đây đã đáp ứng các tiêu chuẩn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, tuy nhiên nhiều hộ gia đình cho biết nguồn nước từ vòi của họ dường như vẫn không thể dùng để uống được.

Elon Musk cũng viết trên Twitter rằng ông sẽ trao thưởng cho những tình nguyện viên mà sẵn sàng tổ chực một buổi cuối tuần để tìm ra giải pháp cho quá trình lắp đặt bộ lọc nước, và ông cũng sẽ lập một địa chỉ email - flint@x.com - để người dân có thể yêu cầu trợ giúp.

Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan không thành, giờ đây Elon Musk lại muốn cứu rỗi một thành phố khỏi nạn nhiễm chì nguồn nước - Ảnh 3.

Người dân được cấp các chai nước lọc để uống và nấu ăn vì nguồn nước không thể dùng để tiêu thụ được.

Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan không thành, giờ đây Elon Musk lại muốn cứu rỗi một thành phố khỏi nạn nhiễm chì nguồn nước - Ảnh 4.

Các chai nước đóng chai được gửi đến để cứu trợ cho Flint, Michigan

Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan không thành, giờ đây Elon Musk lại muốn cứu rỗi một thành phố khỏi nạn nhiễm chì nguồn nước - Ảnh 5.

Mẫu nước ở Flint, Michigan và Detroit

Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan không thành, giờ đây Elon Musk lại muốn cứu rỗi một thành phố khỏi nạn nhiễm chì nguồn nước - Ảnh 6.

Người dân phải dùng nước trong lon để nấu ăn

Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan không thành, giờ đây Elon Musk lại muốn cứu rỗi một thành phố khỏi nạn nhiễm chì nguồn nước - Ảnh 7.

Một gia đình đang chờ để xét nghiệm lượng chì trong máu

Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan không thành, giờ đây Elon Musk lại muốn cứu rỗi một thành phố khỏi nạn nhiễm chì nguồn nước - Ảnh 8.

Trong một tweet khác, Elon Musk chia sẻ: "Đa số các hộ gia đình ở Flint đã có nước sạch, song chúng ta đã mất niềm tiên vào kết quả kiểm tra của chính phủ. Một số gia đình vẫn sống ở rìa ngoài. Sẽ tổ chức một buổi cuối tuần ở Flint để lắp đặt các bộ lọc cho các gia đình gặp phải vấn đề & hi vọng là sẽ khắc phục được nhận thức của những hộ gia đình mà thực sự đã có nước sạch."

Candice Mushatt, viên chức thông tin công cộng của thành Flint đã chia sẻ trong một email rằng Musk hay bất cứ ai đại diện cho công ty của ông đều chưa hề liên lạc với thành phố. Flint đang thay thế các đường ống và đang trả chi phí liên quan đến quá trình đó.

Cô cũng viết: "Tuy nhiên, những đồ đạc cố định trong gia đình, những phần mà đã bị hư hỏng nặng và vẫn có chì thì không được chi trả để thay thế. Nếu ông Musk mà thực sự quan tâm đến việc giúp đỡ Flint, ngài thị trưởng sẽ sẵn lòng nói chuyện với ông về những nhu cầu cụ thể của chúng tôi."

Tham khảo Bloomberg

Kon

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tân cá mập" Shark Tank mùa 3: Startup Việt hay thất bại vì quá tin người, dù cần nhà đầu tư cũng phải lựa chọn cẩn trọng!

Các bạn khởi nghiệp ở độ tuổi trẻ, gần như không có kinh nghiệm, quá tin người thì hay bị thất bại. "Người trẻ hay cảm nhận bằng trái tim, thích bạn đó vì bạn đó trong sạch, thấy bạn đó có thiện cảm là tin, trong khi người doanh nhân dày dạn kinh nghiệm nhìn người bằng "cái đầu", vị "tân cá mập" Shark Tank mùa 3 - Chủ tịch HĐQT Asanzo Phạm Văn Tam - chia sẻ.

Một startup Việt vừa phá kỷ lục định giá vòng seed, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD

Nền tảng cung cấp hệ điều hành cho video streaming Uiza.io vừa thông báo nhận khoản đầu tư vòng hạt giống có giá trị 1,5 triệu USD. Uiza cho biết đây là khoản đầu tư vòng hạt giống lớn nhất với định giá cao kỷ lục cho một startup công nghệ B2B tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm