Sau hơn 10 năm rời khỏi Microsoft, Bill Gates ngày một giàu, sắp trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới

25/01/2017 01:37 PM | Kinh doanh

Tổng tài sản của Bill Gates đang gia tăng chóng mặt kể từ khi rời khỏi Microsoft.

Sau hơn 10 năm rời khỏi Microsoft, Bill Gates ngày một giàu, sắp trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới

Từ trước tới nay, nhiều người đã dự đoán tổng tài sản của Bill Gates có thể cán mốc 915,6 tỷ USD và trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới nhưng nghiên cứu mới nhất cho thấy ông có thể cán tới cột mốc này nhanh hơn dự kiến.

Cụ thể, một nghiên cứu mới của Oxfam cho thấy những người giàu có như Bill Gates có khối tài sản tăng lên chóng mặt trong vòng 1 thập kỷ qua. Trong khoảng 25 năm tới, tài sản của Bill Gates có thể tăng vọt lên mức chưa từng có.

Cụ thể theo báo cáo của Oxfam, trong năm 2009 thế giới có 793 tỷ phú năm giữ khối tài sản 2,4 nghìn tỷ USD. Tính đến năm 2016, 793 người giàu nhất nắm giữ khối tài sản 5 nghìn tỷ USD – với tốc độ tăng hàng năm là 11%.

“Nếu tốc độ như vậy tiếp tục được duy trì, có nhiều khả năng chúng ta có thể chứng kiến vị nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới trong vòng 25 năm tới”.

Mặt khác, Oxfam cũng dự đoán rằng nếu xu hướng này tiếp tục được duy trì, Gates – người hiện đang đứng đầu danh sách những người giàu có bậc nhất theo thống kê của Forbes với khối tài sản 84,4 tỷ USD có thể nắm giữ ngôi vị “nghìn tỷ phú của thế giới” trong tương lai không xa.

Kể từ khi rời khỏi Microsoft vào năm 2006, Bill Gates đã dành thời gian và nguồn lực để nỗ lực xóa bỏ bệnh tật và cải thiện tình hình giáo dục trên toàn thế giới thông qua quỹ Bill and Melinda Gates Foundations.

Cùng hợp tác với Warren Buffett, Gates và vợ ông đã tạo ra cam kết Giving, kêu gọi những tỷ phú khác, những người muốn giúp xã hội bằng việc cho đi một phần tài sản khổng lồ của họ. Vợ chồng Bill Gates cũng khẳng định họ chỉ có kế hoạch thừa kế lại cho các con vài triệu USD còn lại sẽ để làm từ thiện.

Năm 2013, Gates đã cống hiến ít nhất 28 tỷ USD cho quỹ Gates Foundation. Trừ khi vị tỷ phú 61 tuổi có thể tìm ra cách cho đi 1 phần lớn số tài sản khổng lồ của mình trong năm tới, nếu không ông sẽ sớm gia nhập danh sách nghìn tỷ phú chưa từng có trong lịch sử khi 86 tuổi.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm