Sau Google và Facebook, đến lượt iCloud của Apple gặp sự cố

15/03/2019 02:39 PM | Công nghệ

Rất may sự cố này chỉ kéo dài trong vài giờ đêm qua theo giờ Việt Nam và đã được khắc phục.

Sau Google và Facebook, đến lượt iCloud của Apple gặp sự cố

Trong khi Facebook chỉ vừa mới khôi phục sau một trong những sự cố mất kết nối tồi tệ nhất của họ, còn Gmail và Google Drive vẫn đang trải qua tình trạng đó, thì hôm nay đến lượt các dịch vụ trực tuyến của Apple.

Bảng thông báo tình trạng hệ thống của công ty xuất hiện hàng loạt các cảnh báo màu vàng trên màn hình trong hơn 4 tiếng đồng hồ vào tối qua, một dấu hiệu cho thấy sự cố mất kết nối lan rộng đối với dịch vụ iCloud của họ.

Không chỉ iCloud Drive, các dịch vụ Mail, Calendar, Notes, Keychain, Reminders, iWork, Photos, News cũng đang gặp vấn đề về kết nối.

Sau Google và Facebook, đến lượt iCloud của Apple gặp sự cố - Ảnh 1.

Sự cố này kéo dài từ 10 giờ tối qua đến 2h28 sáng nay (theo giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, bảng thông báo tình trạng hệ thống này không cho biết lý do tại sao các dịch vụ đó lại gặp phải vấn đề, chỉ cho biết rằng "một số người dùng đang bị ảnh hưởng" và "người dùng có thể không truy cập vào được các dịch vụ này". Apple không cho biết điều gì gây ra sự cố này sau khi iCloud hồi phục.

Các sự cố của iCloud diễn ra ngay sau khi Facebook mất kết nối trên diện rộng, và ảnh hưởng đến tổng cộng 2,3 tỷ người trên hàng loạt dịch vụ của họ - bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger – trong hơn một ngày. Mạng xã hội này sau đó cho biết, lý do cho vấn đề này là do "một thay đổi trong cấu hình máy chủ", không phải một cuộc tấn công mạng như một số đồn đoán.

Cho dù hàng loạt dịch vụ trực tuyến của các công ty công nghệ lớn vừa xảy ra, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào. Các công ty không công bố đầy đủ về sự việc để chúng ta hiểu chuyện gì đang xảy ra. Có vẻ đây đang là một tuần tồi tệ cho internet – vào thời điểm kỷ niệm 30 năm ra đời của hệ thống này.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm