Sau gần 1 năm được tập đoàn Thuỵ Sỹ rót vốn và định giá 45 triệu USD, Vntrip tiếp tục gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư xuyên biên giới của Trung Quốc

26/05/2019 05:47 AM | Kinh doanh

Jubilee Capital Management, một quỹ đầu tư mao hiểm xuyên biên giới Asean- Trung Quốc vừa đầu tư vào nền tảng du lịch trực tuyến của Việt Nam là Vntrip.vn.

Sau gần 1 năm được tập đoàn Thuỵ Sỹ rót vốn và định giá 45 triệu USD, Vntrip tiếp tục gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư xuyên biên giới của Trung Quốc
Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Vntrip Lê Đắc Lâm.

Thông tin từ nền tảng nền tảng du lịch trực tuyến Vntrip cho biết startup này vừa huy động vốn thành công từ nhà đầu tư Jubilee Capital Management. Có trụ sở tại Singapore và Trung Quốc đại lục, Jubilee là một quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) xuyên biên giới Asean - Trung Quốc đầu tư vào các công ty công nghệ giai đoạn đầu cho tới giai đoạn tăng trưởng. Đồng thời quỹ này cũng cho phép các công ty khởi nghiệp Asean tham gia vào mạng lưới toàn cầu của mình, đặc biệt là ngành công nghệ Trung Quốc và công nghiệp hỗ trợ internet.

Đáng chú ý, JCM đã quan sát sự tăng trưởng vượt bậc mà Vntrip đã đạt được trong vài năm qua. JCM tin rằng động lực này sẽ tiếp tục tăng tốc với đội ngũ quản lý đầy tham vọng và có năng lực của Vntrip cũng như bối cảnh thị trường du lịch trực tuyến Việt Nam đầy hứa hẹn.

Các báo cáo của Google & Temasek về nền kinh tế kỹ thuật số của Đông Nam Á cho thấy thị trường du lịch trực tuyến là một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Trong đó du lịch trực tuyến Việt Nam được dự báo sẽ bùng nổ với tốc độ tăng trưởng kép CAGR đạt 15%. JCM tin rằng mức độ thâm nhập thị trường du lịch trực tuyến của Việt Nam hiện khá thấp so với các nước có tiềm năng tương đương trong khu vực.

Nhìn vào chuỗi giá trị du lịch rộng lớn hơn ở Việt Nam, ngành hàng không bùng nổ và chính phủ đẩy mạnh cơ sở hạ tầng giao thông như sân bay và đường cao tốc cũng là những yếu tố quan trọng giúp tăng trưởng thị trường du lịch trực tuyến tăng tốc.

Đối tác sáng lập của Jubilee, ông Stanley Zhang nhấn mạnh: "Chúng tôi tin rằng Vntrip có mô hình kinh doanh thành công và có khả năng mở rộng cao với đội ngũ quản lý lớn mạnh và phù hợp với thị trường du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh. Khoản đầu tư này sẽ cho phép Vntrip tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng ấn tượng của mình để chi phối thị trường du lịch trực tuyến Việt Nam".

 Đối tác sáng lập khác của Jubilee, ông Gan Fong Jek cũng cho biết bản thân ông từng làm việc và đầu tư vào nhiều đội ngũ và công ty sáng lập có nguồn gốc từ Việt Nam trong hành trình đầu tư của mình. Khả năng kết hợp các quan điểm quốc tế với kinh nghiệp địa phương là một trong những giá trị cốt lõi của đội ngũ Vntrip. Sự kết hợp trên đã cho phép startup này đáp ứng được nhu cầu thị trường nội địa đồng thời vẫn có được kiến ​​thức thị trường và vốn từ các thị trường phát triển hơn.

Tuy không tiết lộ cụ thể con số đầu tư nhưng nhà đồng sáng lập kiêm CEO Vntrip Lê Đắc Lâm cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng hợp tác cùng Jubilee khi họ mang thêm nguồn lực và mạng lưới cho Vntrip. Sự tham gia của Jubilee mở rộng cơ sở nhà đầu tư của chúng tôi và vị thế công ty phát triển tốt trong tương lai."

Trước khoản đầu tư của JCM, Vntrip từng 3 lần gọi vốn thành công. Tháng 7/2016 startup này nhận được khoản đầu tư 3 triệu USD từ nhà đầu tư thiên thần của Alibaba. Chỉ 1 năm sau đó, Vntrip lại tiếp tục nhận được 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài. Tháng 8/2018, Vntrip huy động vốn thành công từ nhà đầu tư Thụy Sỹ IHAG Holding với mức định giá 45 triệu USD.

Tìm hiểu thêm về thông tin về JCM cho biết quỹ này được thành lập vào năm 2015 bởi Stanley Zhang, George Gong và Gan Fong Jek để đầu tư vào các công ty mở rộng sang Trung Quốc cũng như các công ty Trung Quốc đang tìm cách mở rộng ra nước ngoài và phát triển thị trường quốc tế.

Trước khi thành lập JCM, Stanley Zhang là người sáng lập và giám đốc điều hành của HiChina, được Tập đoàn Alibaba mua lại vào năm 2013. George Gong đồng sáng lập BeyondSoft, một nhà cung cấp dịch vụ phần mềm doanh nghiệp niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, trong khi Gan Fong Jek từng là chuyên viên cao cấp mảng đầu tư mạo hiểm vào doanh nghiệp và M&A của quỹ Temasek.

 Năm 2016, công ty này được giấy phép quản lý quỹ đã đăng ký từ Cơ quan tiền tệ Singapore và ra mắt Quỹ công nghệ Jubilee 100 triệu USD. Quỹ đầu tư tập trung vào các công ty khởi nghiệp sau gian đoạn ươm mầm và giai đoạn A trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông ở Đông Nam Á, Trung Quốc, Israel và Mỹ, với mỗi khoản đầu tư nằm trong khoảng từ 500.000 đến 2,5 triệu USD.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm