Sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa

19/03/2018 01:42 PM | Kinh doanh

Thị trường tiền mã hóa đang bị nhấn chìm trong cơn bão lớn nhất kể từ đầu năm tới nay.

Sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa

Có vẻ như đối với các mạng xã hội và truyền thông, tiền mã hóa đang trở thành một mối đe dọa cho người dùng. Tiếp sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng đang lên kế hoạch để cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa (cryptocurrency) và hoạt động ICO.

Bắt đầu từ tháng 1, Facebook chính thức cấm các quảng cáo liên quan đến Bitcoin, tiền mã hóa và ICO. Mạng xã hội này cho rằng các loại hình đầu tư này ẩn chứa nhiều rủi ro và lừa đảo. Tiếp theo sau Facebook là Google cũng có động thái tương tự.

Sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa - Ảnh 1.

Kế hoạch cấm quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa của Twitter có thể chính thức áp dụng sau 2 tuần tới. Một số quảng cáo liên quan đến giao dịch tiền mã hóa cũng có thể sẽ bị cấm, nhưng cũng có thể có một số trường hợp ngoại lệ.

Như chúng ta đã biết, mạng xã hội Twitter được xem là cái ổ của những hoạt động giả mạo và lừa đảo liên quan tới tiền mã hóa. Những kẻ lừa đảo rất dễ dàng để tạo một tài khoản giả mạo những người nổi tiếng như tỷ phú Elon Musk, John McAfee hay nhà sáng lập Ethereum - Vitalik Buterin. Sau đó kêu gọi mọi người chuyển tiền vào ví của của chúng, để đổi lấy một khoản tiền thưởng.

Kế hoạch cấm quảng cáo tiền mã hóa của Twitter hy vọng sẽ giúp ngăn chặn các vụ lừa đảo trên mạng xã hội này. Tuy nhiên động thái này cũng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường, mà hiện vẫn đang bị nhấn chìm trong cơn bão.

Tham khảo: Theverge

Theo TVD

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tiền số, bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm