Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc

08/12/2017 03:19 PM | Kinh doanh

Hồi tháng 9 vừa qua, chuối của HAGL đã chính thức lên kệ các siêu thị ở Trung Quốc và đến nay HAGL sẽ xuất khẩu tiếp 1 container ớt sang quốc gia này.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc

Trong những ngày qua, các nông trường ớt HAGL tại Rattanakiri (Vương quốc Campuchia), Hàm Rồng, Lơ Pang (Gia Lai) đã tiến hành thu hoạch vụ ớt đầu tiên. Trong ngày 8/12, HAGL sẽ xuất khẩu container ớt đầu tiên sang Trung Quốc qua cửa khẩu Bằng Tường. Tính đến thời điểm hiện tại, HAGL đã trồng khoảng 1.000 ha ớt tại Việt Nam, Lào, Campuchia.

HAGL bắt đầu ghi nhận doanh thu từ trái cây đầu năm 2017, trong đó 3 loại quả được khai thác đầu tiên gồm chanh dây, thanh long và chuối. Đây vẫn sẽ là 3 loại trái cây đem lại nguồn thu chủ lực trong năm 2017 và 2018.

Ngoài ra, theo kế hoạch, trong năm 2018, HAGL sẽ có thêm nguồn thu từ ớt, xoài và mít. Trong đó đáng chú ý nhất là ớt với tỷ suất lợi nhuận rất cao, vượt xa các loại cây ăn trái khác.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Trong năm 2017, sản lượng ớt của HAGL dự kiến chỉ 525 tấn nhưng sang năm 2018 sẽ tăng hơn 50 lần, lên tới hơn 27.000 tấn. Doanh thu từ ớt dự kiến đạt 1.083 tỷ đồng và là 1 trong 4 loại quả đem lại doanh thu nghìn tỷ cho công ty. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao (EBITDA) trên doanh thu của ớt lên đến 65%, chỉ đứng sau mức 70% của thanh long, cao hơn nhiều so với chuối, chanh dây hay xoài.

Ớt là loại cây ngắn ngày với thời gian sinh trưởng từ 4-6 tháng, cho hái nhiều đợt và có thể thu hoạch quanh năm. Một số vùng chuyên canh chính cây ớt hiện nay như Quỳnh Phụ (Thái Bình), Đại Lộc (Quảng Nam), Phù Mỹ - Phù Cát (Bình Định) hay Châu Đốc (An Giang) có quy mô từ 1.200 – 1.400 ha. Với quy mô dự kiến được HAGL công bố, nếu xây dựng được như kế hoạch thì vùng trồng ớt của tập đoàn vào năm 2018 sẽ vượt qua bất kỳ một vùng chuyên canh ớt nào khác tại Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất của ớt HAGL

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 2.

Nông trường ớt HAGL

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 3.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 4.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 5.

Nhà máy chế biến ớt HAGL

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 6.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 7.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 8.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 9.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 10.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 11.

Kho lạnh

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 12.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 13.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 14.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Case study

Cậu trai 16 tuổi lừa cả Phố Wall: Đưa công ty giặt thảm lên sàn chứng khoán, thổi giá trị tới 200 triệu USD, tài sản thanh lý khi phá sản chỉ đáng 62.000 USD

Công ty chưa bao giờ làm ăn có lãi, nhưng với những mánh khóe của mình, Minkow đã qua mắt cơ quan kiểm định, đưa ZZZZ Best lên sàn chứng khoán Mỹ.

Đọc thêm