Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc

08/12/2017 03:19 PM | Kinh doanh

Hồi tháng 9 vừa qua, chuối của HAGL đã chính thức lên kệ các siêu thị ở Trung Quốc và đến nay HAGL sẽ xuất khẩu tiếp 1 container ớt sang quốc gia này.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc

Trong những ngày qua, các nông trường ớt HAGL tại Rattanakiri (Vương quốc Campuchia), Hàm Rồng, Lơ Pang (Gia Lai) đã tiến hành thu hoạch vụ ớt đầu tiên. Trong ngày 8/12, HAGL sẽ xuất khẩu container ớt đầu tiên sang Trung Quốc qua cửa khẩu Bằng Tường. Tính đến thời điểm hiện tại, HAGL đã trồng khoảng 1.000 ha ớt tại Việt Nam, Lào, Campuchia.

HAGL bắt đầu ghi nhận doanh thu từ trái cây đầu năm 2017, trong đó 3 loại quả được khai thác đầu tiên gồm chanh dây, thanh long và chuối. Đây vẫn sẽ là 3 loại trái cây đem lại nguồn thu chủ lực trong năm 2017 và 2018.

Ngoài ra, theo kế hoạch, trong năm 2018, HAGL sẽ có thêm nguồn thu từ ớt, xoài và mít. Trong đó đáng chú ý nhất là ớt với tỷ suất lợi nhuận rất cao, vượt xa các loại cây ăn trái khác.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Trong năm 2017, sản lượng ớt của HAGL dự kiến chỉ 525 tấn nhưng sang năm 2018 sẽ tăng hơn 50 lần, lên tới hơn 27.000 tấn. Doanh thu từ ớt dự kiến đạt 1.083 tỷ đồng và là 1 trong 4 loại quả đem lại doanh thu nghìn tỷ cho công ty. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao (EBITDA) trên doanh thu của ớt lên đến 65%, chỉ đứng sau mức 70% của thanh long, cao hơn nhiều so với chuối, chanh dây hay xoài.

Ớt là loại cây ngắn ngày với thời gian sinh trưởng từ 4-6 tháng, cho hái nhiều đợt và có thể thu hoạch quanh năm. Một số vùng chuyên canh chính cây ớt hiện nay như Quỳnh Phụ (Thái Bình), Đại Lộc (Quảng Nam), Phù Mỹ - Phù Cát (Bình Định) hay Châu Đốc (An Giang) có quy mô từ 1.200 – 1.400 ha. Với quy mô dự kiến được HAGL công bố, nếu xây dựng được như kế hoạch thì vùng trồng ớt của tập đoàn vào năm 2018 sẽ vượt qua bất kỳ một vùng chuyên canh ớt nào khác tại Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất của ớt HAGL

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 2.

Nông trường ớt HAGL

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 3.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 4.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 5.

Nhà máy chế biến ớt HAGL

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 6.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 7.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 8.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 9.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 10.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 11.

Kho lạnh

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 12.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 13.

Sau chuối, đến lượt ớt của bầu Đức lên đường xuất sang Trung Quốc - Ảnh 14.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm