Sau Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, đến lượt quỹ đầu tư VinaCapital muốn chi hơn 50 tỷ đồng mua cổ phiếu Yeah1

19/09/2019 07:00 PM | Kinh doanh

Sau khi ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chi gần 200 tỷ đồng mua 3 triệu cổ phiếu, đến lượt VinaCapital cũng muốn tăng tỷ lệ sở hữu khi đăng ký mua 910 nghìn cổ phiếu.

Sau Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, đến lượt quỹ đầu tư VinaCapital muốn chi hơn 50 tỷ đồng mua cổ phiếu Yeah1

Quỹ đầu tư DFJ VinaCapital Venture Investment Ltd vừa có thông báo về việc đăng ký mua cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1.

Theo đó, VinaCapital muốn mua 910 nghìn cổ phiếu YEG, để tăng lượng nắm giữ từ 2,14 triệu cổ phiếu lên 3,05 triệu cổ phiếu. Giao dịch dự kiến thực hiện bằng phương pháp thỏa thuận, trong thời gian từ 23/9 đến 22/10.

Nếu giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của VinaCapital tại Yeah1 sẽ tăng từ 6,84% lên 9,74%. Tạm tính theo mức giá hiện tại, số tiền mà VinaCapital cần chi để tăng sở hữu cổ phiếu Yeah1 là 55 tỷ đồng.

Sau Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, đến lượt quỹ đầu tư VinaCapital muốn chi hơn 50 tỷ đồng mua cổ phiếu Yeah1 - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, giá cổ phiếu của Yeah1 biến động thất thường. Từ ngày 30/8 đến ngày 10/9, Yeah1 bất ngờ tăng giá 40%, với chuỗi tăng giá 7 phiên liên tiếp. Tuy nhiên sau đó lại giảm liền 4 phiên. Đến ngày 17/9 và 18/9 vừa qua, cổ phiếu của Yeah1 tăng trần nhưng sang ngày 19/9 lại giảm sâu.

Trước khi VinaCapital muốn tăng tỷ lệ sở hữu, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Yeah1 đã đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu. Đồng thời, ông Hồ Ngọc Tấn, cổ đông lớn thứ 2 của Yeah1 đã bán hết 3 triệu cổ phiếu để "tái cơ cấu doanh mục đầu tư". Giao dịch này đã được thực hiện trong ngày 10/9 và 11/9 vừa qua, với giá trị 195 tỷ đồng.

Giá Yeah1 hiện ở mức 60.000 đồng/cổ phiếu, giảm khoảng 75% so với thời điểm trước khi bị YouTube tuyên bố ngừng hợp tác.

Sau Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, đến lượt quỹ đầu tư VinaCapital muốn chi hơn 50 tỷ đồng mua cổ phiếu Yeah1 - Ảnh 2.

Theo số liệu mới được công bố, sự cố YouTube đã góp phần khiến Yeah1 chịu lỗ 117 tỷ đồng chỉ riêng trong quý 2/2019. Sau 6 tháng, công ty đạt doanh thu thuần 743 tỷ đồng, tăng gần 10% so với 6 tháng 2018. Tuy nhiên, do quý 2 lỗ nặng nên kết quả 6 tháng Yeah1 báo lỗ hơn 107 tỷ đồng.

Sau khi thua lỗ nặng nề, Yeah1 đã thay một loạt nhân sự cấp cao, bao gồm Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính, Kế toán trưởng và một Phó Tổng giám đốc khác.

Hồi cuối tháng 3/2019, Yeah1 nhận được thông tin từ YouTube về việc chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung (CHSA) từ ngày 31/3/2019 đối với các Công ty đầu tư tài chính/ Công ty con có hoạt động liên quan đến mảng YouTube của Yeah1 bao gồm SpringMe Pte, Ltd., Yeah1 Network Pte. Ltd và ScaleLab LLC.

YouTube cho rằng SprineMe Pte. Ltd (Công ty có trụ sở tại Thái Lan, do Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93%) đã có hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với quy trình của YouTube. Điều này dẫn đến việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan đến hoạt động YouTube Adsense trực thuộc Yeah1, cụ thể là Yeah1 Network Pte Ltd và ScaleLab LLC.

Sau thông báo của YouTube, Yeah1 đã quyết định bán lại 100% cổ phần tại ScaleLab LLC cho các chủ sở hữu trước đây với giá bán 12 triệu USD. Công ty cũng nỗ lực đàm phán với YouTube để tiếp tục duy trì hoạt động. Tuy nhiên, đến ngày 22/5/2019, YouTube đã chính thức thông báo chấm dứt hợp tác với Yeah1.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  yeah1, vinacapital
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup "Uber cho TeleMarketing" từ bỏ 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung bởi một câu nói: "Em chọn tiền bây giờ hay chọn tiền trong tương lai"

Telepro - nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp - đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung trong tập 13 Shark Tank Việt Nam. Nhờ việc Telepro nhận được đầu tư của Shark Thủy trước đó, Shark Dzung mới đồng ý giảm số cổ phần hoán đổi xuống 15%, để "Shark Thủy khỏi lăn tăn, không lại bảo Shark Dzung ép Shark Thủy".

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Tay trắng dựng nghiệp từ 1 lồng cầu và 3 con gấu bông, ca sĩ Lộ Lộ - trưởng đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời được shark Liên đầu tư 1 tỷ đồng vì ý nghĩa xã hội

Lô tô online dựa trên nền tảng offline là những buổi biểu diễn của đoàn Lô tô Sài Gòn tân thời do Lộ Lộ làm trưởng đoàn.

Đọc thêm