Sau chiến thắng lịch sử tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam nhận thưởng lớn

21/01/2019 10:28 AM | Thời sự

Sau chiến thắng trước đội tuyển Jordan và giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã nhận được rất nhiều phần thưởng từ Ban tổ chức, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cùng các doanh nghiệp trong nước.

Sau chiến thắng lịch sử tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam nhận thưởng lớn
Đội tuyển Việt Nam nhận gần 7 tỷ đồng tiền thưởng.

Cụ thể, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch đã có mức thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển Việt Nam. Về phía doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã quyết định thưởng "nóng" cho đội tuyển 1 tỷ đồng.

Không chỉ có Vietcombank, loạt các ngân hàng lớn như Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng công bố mỗi nhà băng sẽ thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển Việt Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) và C.T Group đã quyết định thưởng "nóng" đội tuyển Việt Nam hai tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ. Như vậy, sau chiến thắng trước đội tuyển Jordan, đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã nhận 7 tỷ đồng tiền thưởng.

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam tiếp tục thành công trên đấu trường Asian Cup 2019 bằng trận thắng ở tứ kết, chắc chắn số tiền thưởng này sẽ còn tăng lên, ngoài tiền thưởng của các doanh nghiệp trong nước, đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được khoản tiền thưởng lên tới 1 triệu USD (gần 23 tỷ đồng) từ Ban Tổ chức.

Trong trường hợp lọt vào trận chung kết, đội giành ngôi Á quân sẽ nhận tiếp 3 triệu USD và đội vô địch nhận 5 triệu USD. Theo công bố của AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á), tổng giải thưởng của mùa Asian Cup 2019 lên tới 14,7 triệu USD.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á cho biết: “Đây là lần thứ 2 UAE tổ chức Asian Cup, giải đấu đã có những thay đổi hấp dẫn, điều này thúc đẩy bóng đá châu Á sẽ phát triển trong tương lai. Ngoài việc nhiều đội tham dự hơn, AFC cũng muốn cải thiện mức thưởng tại giải đấu”.

Theo Việt Vũ

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm