Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon

29/03/2019 02:30 PM | Thời sự

Giảm thiểu rác thải khó phân huỷ ra môi trường từ chính những việc đơn giản như mua bán rau củ thôi, là bạn cũng đã góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường rồi.

Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon

" Zero Waste " là một chuyên đề do Kenh14 thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo vệ môi trường, đồng thời đem đến cho các bạn cái nhìn gần gũi, tự nhiên hơn về chủ đề nghe có vẻ thô cứng này. Đến với chuyên đề "Zero Waste", bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện từ chính những bạn trẻ đã và đang cố gắng từng ngày bằng những hành động thiết thực nhất nhằm cứu lấy môi trường.

Khi phong trào bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải khó phân huỷ đang ngày một lan rộng hơn, rất nhiều hàng quán đã vào cuộc. Đơn giản từ việc các hàng quán sử dụng những loại ống hút thân thiện với môi trường , hoặc giảm giá cho các khách hàng tự mang bình nước đến đựng ...

Và mới đây nhất, khi việc một cửa hàng ở Chiang Mai sử dụng lá chuối bọc thực phẩm để hạn chế túi nhựa được rất nhiều người Việt yêu thích ủng hộ, thì ở Việt Nam cũng đã có những cửa hàng nhen nhóm lên phong trào bảo vệ môi trường này. Điều đáng nói hơn nữa là điều đó cũng được các chị em mua hàng ủng hộ nhiệt tình.

Tiệm Rau Của Ba - Sài Gòn

Được biết, ý tưởng sử dụng lá chuối để gói thực phẩm của tiệm đã có từ lúc mới mở, thế nhưng gần đây mới được đưa vào thực hiện. Với việc làm này, Tiệm Rau Của Ba cũng mong muốn phần nào hạn chế lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.

Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon - Ảnh 1.

Các loại rau, củ, quả đều sẽ được bọc trong một mảnh lá chuối và buộc lại bằng dây gai. Một số loại khác thì chỉ dùng dây như nải chuối xanh.

Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon - Ảnh 2.
Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon - Ảnh 3.
Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon - Ảnh 4.
Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon - Ảnh 5.

Rau Bác Tôm - Hà Nội

Tại Hà Nội, mới chỉ có cửa hàng Rau Bác Tôm nhen nhóm thực hiện ý định sử dụng lá để gói rau củ. Được biết, cửa hàng sẽ đưa vào áp dụng trong thời gian tới. Ý định này được đưa vào áp dụng nhằm mang giá trị sức khoẻ đến với mọi nhà, và cũng là dựa trên sự ủng hộ từ bỏ sử dụng túi nilon của các chị em.

Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon - Ảnh 6.

Cửa hàng Rau Bác Tôm thì chủ yếu sử dụng lá dong để gói các loại rau, củ, quả...

Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon - Ảnh 7.
Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon - Ảnh 8.

Dù ở đâu, ý tưởng này đều được ủng hộ rất nhiệt tình

Đa số các ý kiến đều là ủng hộ việc sử dùng lá bọc thực phẩm vì thân thiện hơn với môi trường. Theo bạn Dai Dang, cách làm này vừa thân thiện với môi trường, lại vừa giúp rau củ tươi lâu hơn.

Bên cạnh đó, một số người còn đóng góp ý kiến để việc thực hiện này tốt hơn, triệt để hơn. Bạn Ngoc Anh cho rằng chỉ cần sử dụng lá chuối để bọc các loại củ, quả, còn rau thì chỉ cần dùng dây buộc, như vậy vẫn bảo vệ môi trường mà lại không tốn quá nhiều lá, tránh gây tốn kém chi phí.

Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon - Ảnh 9.

Phong trào Zero Waste đang thu hút rất nhiều người tham gia cùng nhau hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Mọi người đã làm được, còn bạn thì sao?

Theo QINLAN

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Đọc thêm