Sau các đại gia bán lẻ, 1 tập đoàn Thái Lan dự định rót 4.000 tỉ vào Long Thành

01/08/2016 04:25 PM | Kinh doanh

Amata VN Pcl, chi nhánh Việt Nam của tập đoàn bất động sản Thái Lan Amata Corporation, cho biết đã chuẩn bị 200 triệu USD để đầu tư dự án thứ hai tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2018.

Sau các đại gia bán lẻ, 1 tập đoàn Thái Lan dự định rót 4.000 tỉ vào Long Thành

Dự án này sẽ có tên Amata City Long Thành, nằm gần TPHCM với diện tích ước tính khoảng 1.300 ha. Trong số đó, 40% diện tích đất sẽ là bất động sản công nghiệp, 60% sẽ dành để xây cao ốc chung cư và thương mại.

"Phần bất động sản công nghiệp sẽ được phát triển trước. Phần thương mại và nhà ở sẽ được xây dựng sau khi đường cao tốc đi ngang được hoàn thiện vào năm 2019. Tổng chi phí cho dự án này vào khoảng 800 triệu USD", Somhatai Panichewa, CEO of Amata Việt Nam chia sẻ trên Dealstreetasia.

Amata VN cũng là nhà đầu tư hạ tầng của Khu công nghiệp Amata City Biên Hòa khoảng 22 năm về trước, với số vốn đầu tư thu hút đến nay đạt khoảng 800 triệu USD. Phân khu thứ 3 của KCN này đang được hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của các công ty công nghệ cao từ Nhật Bản và Hàn Quốc, khoảng 20% diện tích phân khu này đã được thuê.

Ngoài ra, công ty Amata VN cũng đang xin giấy phép đầu tư một khu công nghiệp khác tại miền Bắc, bao gồm khu công nghiệp và nhà ở giống Long Thành, nhưng với quy mô lớn hơn và có vị trí gần một cảng nước sâu.

Amata là một trong những công ty phát triển đô thị công nghiệp lớn ở châu Á với 3 khu công nghiệp lớn ở Thái Lan và Việt Nam.

Tổng diện tích của những khu công nghiệp này vào khoảng 100 km2, và có hơn 1.100 công ty đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư.

Công ty TNHH Amata Việt Nam được thành lập vào tháng 12/1994, là dự án liên doanh giữa Công ty Đại chúng Amata - Thái Lan (nay là Công ty Amata VN PCL) và Sonadezi Biên Hòa. Amata Việt Nam đã được chuyển đổi thành công ty cổ phần vào năm 2009.

Tháng 12/2015, Công ty Amata VN PCL đã phát hành cổ phiếu lần đầu trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Phó chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo: “Về lâu dài khuyến mãi không quan trọng với khách hàng”

“Tôi nghĩ, khách hàng hiện nay rất thông minh. Họ biết chọn sản phẩm nào, dùng thời điểm nào có lợi cho họ nhất. Những gì liên quan đến khuyến mãi chỉ là thời điểm…”, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm