Câu chuyện kinh doanh

Sau Bamboo Airways, Việt Nam sẽ có hãng hàng không thứ 6 trong vài tháng tới?

14/02/2019 08:27 AM | Kinh doanh

"Tôi luôn đúng giờ, giống như hãng hàng không của tôi vậy" – câu cửa miệng hài hước của CEO AirAsia Tony Fernandes khi diễn thuyết có vẻ đúng với hoạt động của hãng hàng không này tại Việt Nam. Theo kế hoạch, "AirAsia Vietnam" sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên vào Quý 2 năm nay.

Sau Bamboo Airways, Việt Nam sẽ có hãng hàng không thứ 6 trong vài tháng tới?
Ảnh: Zing.

Chia sẻ với báo giới, đại diện hãng hàng không AirAsia cho biết chuyến bay thương mại đầu tiên của "AirAsia Vietnam" - liên minh hàng không AirAsia – Thiên Minh Group dự kiến cất cánh vào Quý 2/2019.

Trong khi đó, một số cơ quan truyền thông trong nước dẫn nội dung bức thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của ông Tony Fernandes - Founder kiêm CEO AirAsia, có đề cập tới việc liên doanh giữa hãng và Thiên Minh sẽ cất cánh vào ngày 1/8.

Nội dung bức thư trên cho biết, trong 2 tháng tới, AirAsia và CTCP Du lịch Thiên Minh (TMG)/CTCP Hàng không Hải Âu (HAA) sẽ sử dụng tối đa nguồn lực và đẩy nhanh tiến trình dự án đầu tư để có thể chính thức nộp bộ hồ sơ xin cấp phép khai thác vận tải hàng không tại Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ làm việc với Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Kế hoạch và Đầu tư để chuẩn bị hồ sơ cấp phép tuân thủ một cách tuyệt đối các quy định của Việt Nam liên quan đến cấp phép đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng không", ông Tony cho biết trong thư.

Theo CEO AirAsia, trên cơ sở đồng ý của Sở KH&ĐT TP Hà Nội về việc AirAsia mua 30% phần vốn góp của HAA, công ty sẽ được sử dụng cho mục đích liên doanh.

Bức thư gửi Thủ tướng cũng đính kèm một bản đề án bao gồm bản giải trình chi tiết lý do thành lập một hãng hàng không giá rẻ (LCC) mới tại Việt Nam dựa trên mô hình kinh doanh của AirAsia, bản đánh giá về ngành hàng không Việt Nam, kế hoạch và cơ cấu tổ chức cho dự án liên doanh.

AirAsia cũng bày tỏ muốn được khảo sát kỹ hơn cơ hội đầu tư vào 2 sân bay lớn tại khu vực miền Trung Việt Nam là Chu Lai và Phú Bài.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn tại Việt Nam hồi cuối năm ngoái, ông Tony cũng bày tỏ hy vọng tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2019, AirAsia Việt Nam có thể cất cánh.

Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific, VASCO và tân binh Bamboo Airways mới cất cánh đầu tiên vào tháng 1/2019.

Nếu việc cấp phép được thông qua, liên doanh AirAsia sẽ là hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam. Trước đó, AirAsia từng có ý định thâm nhập thị trường Việt Nam bằng cách bắt tay với VietJet nhưng chưa thành công.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm