Sau Amway, Thiên Ngọc Minh Uy, thêm 1 công ty đa cấp bị thanh tra "sờ gáy"

05/04/2016 03:25 PM | Pháp luật

Lại thêm một công ty đa cấp bị thanh tra vì có những dấu hiệu vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp.

Sau Amway, Thiên Ngọc Minh Uy, thêm 1 công ty đa cấp bị thanh tra "sờ gáy"

Theo Sở Công Thương TP Hà Nội, CTCP Đầu tư sản xuất và thương mại MLM Việt Nam bị thanh tra đột xuất về bán hàng đa cấp.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông có đưa tin về việc MLM Việt Nam mời gọi người tham gia bán hàng đa cấp bằng cách giới thiệu về ban lãnh đạo bề thế, giá hàng bán đội gấp 9 lần so với thị trường...

MLM Việt Nam có trụ sở chính đặt tại số B5 - D6 Khu ĐTM Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Sở Công Thương cho biết, nếu người dân có thông tin về dấu hiệu vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp của MLM Việt Nam, có thể thông tin, gửi tài liệu về cơ quan này.

Sở cũng công khai điện thoại của Phòng quản lý chuyên môn về đa cấp (04.62691250) và điện thoại của Đoàn thanh tra (0915.068.859) để người dân có thể phản ánh kịp thời.

Sau khi CTCP Liên kết sản xuất – thương mại Việt Nam (Liên Kết Việt) bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ hồi đầu tháng 3, liên tục các công ty đa cấp bị thanh tra và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Mới đây, 7 công ty đa cấp đã bị thanh tra, trong đó có một số tên tuổi như Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, Công ty TNHH Unicity Maketing Việt Nam, Công ty TNHH Amway Việt Nam...

Ngoài Liên Kết Việt, đã có 4 công ty đa cấp khác bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Năm 2015, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra và xử phạt hành chính 1,1 tỷ đồng với hoạt động kinh doanh đa cấp, đồng thời, buộc nộp lại vào ngân sách 55,5 triệu đồng số lợi bất hợp pháp của một số doanh nghiệp vi phạm.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đây là 5 thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong 10 năm qua, số 1 còn đứng trên cả thương vụ Heineken thâu tóm Tiger

Thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong suốt thập kỷ qua thuộc về ngành bia, với giá trị thương vụ gần 5 tỷ USD. Kế đến mới đến lĩnh vực bất động sản với cái tên sáng giá Vinhomes.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, bạn còn phải là một người có tinh thần sắt đá

Trong bài phỏng vấn khá dài với tờ NYTimes, Elon Musk chán nản nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng ông thậm chí đã suýt bỏ lỡ cả đám cưới em trai vào mùa hè này và trải qua sinh nhật tuổi 47 một mình ở văn phòng Tesla chỉ để tìm cách cho công ty hoàn thành mục tiêu sản lượng.

Đọc thêm