Sau 32 năm gắn bó, huyền thoại Paint sẽ bị Microsoft khai tử

25/07/2017 08:59 AM | Công nghệ

Ứng dụng huyền thoại Paint gắn liền với nhiều thế hệ Windows sẽ chính thức bị khai tử trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creator.

Sau 32 năm gắn bó, huyền thoại Paint sẽ bị Microsoft khai tử

Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo của Microsoft mang tên Windows 10 Fall Creator hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tính năng mới hữu ích, nhưng cùng với đó, một tính năng huyền thoại mà bất cứ ai đã và đang dùng Windows cũng đều biết sẽ phải "lên thớt" tử hình. Đó chính là Microsoft Paint.

Được phát hành với phiên bản đầu tiên của Windows là Windows 1.0 vào năm 1985, Paint là trình biên tập đồ họa được nhiều người sử dụng nhất, và kết quả là nó đã trở thành một phần cốt lõi của Windows và luôn được tích hợp vào các phiên bản sau này.

Trong phiên bản Windows 10 Creators Update được phát hành vào tháng 4 trước đó, Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Paint 3D mới. Ứng dụng này có các công cụ tạo hình ảnh 3D cũng như chỉnh sửa hình ảnh 2D cơ bản. Nhưng nó không phải là bản cập nhật cho Paint gốc mà là một ứng dụng mới độc lập. Và cái gì đến cũng phải đến, Microsoft đã thông báo rằng Paint cùng với Outlook Express, Reader và Reading sẽ nằm trong danh sách các ứng dụng bị khai tử trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creator tới đây.

Từ trước đến nay Paint chưa bao giờ được đánh giá là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ. Phiên bản mới nhất của Paint cho Windows 7 đã được cải thiện và nâng cấp khá nhiều về mặt tính năng cũng như hiệu năng, nhưng nếu đem so sánh với các ứng dụng miễn phí khác như Paint.NET của bên thứ ba thì vẫn còn nhiều hạn chế. Nhưng nếu bạn muốn tạo ra một hình thù hay thứ gì đó bằng chuột hoặc thực hiện công việc cắt và dán nhanh, thì Paint chắc chắn là trợ thủ đắc lực nhất đáp ứng cho bạn cả về hiệu quả công việc cũng như thời gian thực hiện.

Tuy chúng ta chưa biết thời gian cụ thể mà Paint sẽ bị loại bỏ khỏi Windows, nhưng điều này có lẽ sẽ xảy ra trong thời gian không lâu nữa vì bản cập nhật Windows 10 Fall Creator sẽ sớm được Microsoft tung ra trong mùa thu tới. Giống như Clippy, dù thế nào đi chăng nữa thì đây sẽ là một khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử của Windows, khi một trong những ứng dụng lâu đời, đơn giản, nhưng tuyệt vời nhất sẽ được cất giữ trong kí ức của những người dùng Windows chân chính.

Tham khảo The Guardian

Theo Trịnh Hải

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lân.

CEO Tiki: Tôi tin trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ là đất nước của những kỳ lân!

“Các founder tại các công ty startup Việt ngày càng giỏi về chuyên môn, và nhiều mục tiêu lớn. Điển hình là chỉ trong năm 2018, startup Việt đã có nhiều khởi sắc với 70 co-working space, 40 quỹ đầu tư, thu hút 890 triệu USD…”

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm