Sau 2 tuần bán thử, Bách Hóa Xanh tiêu thụ được 12 tấn chuối HAGL

15/08/2017 03:55 PM | Kinh doanh

Ngoài ra, Hoàng Anh Gia Lai cũng cho biết từ ngày 15/8 đến 20/8, công ty sẽ xuất tiếp 29 container chuối sang Trung Quốc.

Sau 2 tuần bán thử, Bách Hóa Xanh tiêu thụ được 12 tấn chuối HAGL

Sau hơn một tháng kể từ ngày 10/7, Công ty Đông Pênh Agrico (tỉnh Ratanakiri, Campuchia), Tập đoàn HAGL chính thức thu hoạch chuối tại nông trường 1, các nông trường chuối HAGL tại tỉnh Attapeu (Lào) cũng đã đi vào khai thác. 

Tính đến thời điểm ngày 14/8, HAGL đã xuất khẩu 22 container chuối sang thị trường Trung Quốc bằng đường thủy và đường bộ. Theo lịch trình từ ngày 15/8 đến 20/8, công ty sẽ xuất 29 container . Công ty đang đàm phán với các đối tác để xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tại thị trường trong nước, từ ngày 1/8 HAGL đã bán chuối vào chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh (BHX) của Công ty CP Thế Giới Di Động. Sau 2 tuần bán thử nghiệm, hiện BHX đã tiêu thụ được hơn 12 tấn chuối HAGL.

Thông qua các nhân viên kinh doanh BHX và bộ phận chăm sóc khách hàng HAGL, phản ứng của người tiêu dùng đa phần là tích cực với các nhận xét sau: Chuối thơm, dẻo, độ ngọt vừa phải và cảm thấy yên tâm khi mua về cho gia đình sử dụng.

Tuy nhiên, do chưa hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật ủ chuối nên tỉ lệ thải loại còn nhiều.Để cải thiện chất lượng, nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt hơn, HEYGO (một công ty con của tập đoàn HAGL) sẽ tiếp tục thử nghiệm những kỹ thuật tiên tiến sau thu hoạch, như việc đầu tư và sắp đưa vào sử dụng lò ủ, hay giảm dần những khâu bất hợp lý trong quá trình logistic... tiến tới nâng sản lượng cung cấp cho BHX trong một vài tuần tới lên 2 tấn chuối / ngày.

Về tình hình chanh dây, trong thời gian qua, do tình hình mưa lớn trên diện rộng nên sản lượng giảm xuống còn 1 container/ ngày xuất khẩu và bán tại thị trường nội địa. Hiện nay, công ty đang tập trung chăm sóc, tu bổ lại vườn cây, sửa chữa giàn…dự kiến đến cuối tháng 10, đầu tháng 11 sẽ đẩy mạnh thu hoạch. 

Sau 2 tuần bán thử, Bách Hóa Xanh tiêu thụ được 12 tấn chuối HAGL - Ảnh 1.

Đóng gói bao bì chuẩn bị xuất kho

Sau 2 tuần bán thử, Bách Hóa Xanh tiêu thụ được 12 tấn chuối HAGL - Ảnh 2.

Sau 2 tuần bán thử, Bách Hóa Xanh tiêu thụ được 12 tấn chuối HAGL - Ảnh 3.

Chuối HAGL tại siêu thị Bách Hóa Xanh

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm