Sau 11 năm gắn bó, Sacombank muốn rời sàn HOSE, thay mã giao dịch chứng khoán

10/10/2017 05:02 PM | Kinh doanh

Sacombank sẽ chuyển từ sàn TPHCM sang sàn Hà Nội, mã giao dịch cũng đổi từ STB sang SCM. Nhiều ý kiến cho rằng, Sacombank đang tìm cách "đổi vận".

Sau 11 năm gắn bó, Sacombank muốn rời sàn HOSE, thay mã giao dịch chứng khoán

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín vừa bất ngờ công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc hủy niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM sau 11 năm gắn bó.

Theo đó, Sacombank sẽ xin ý kiến cổ đông về việc hủy niêm yết cổ phiếu STB trên sàn HOSE để chuyển sang niêm yết trên sàn HNX với mã giao dịch mới là SCM. Đây là điều hiếm gặp trên thị trường chứng khoán, bởi các doanh nghiệp chuyển sàn vẫn thường giữ lại mã giao dịch cũ của mình. Hơn nữa, 3 ký tự STB đang gắn với tên viết tắt của Sacombank, là Sài Gòn - Thương Tín - Bank.

Dưới thời ông Đặng Văn Thành, Sacombank là ngân hàng đầu tiên đưa cổ phiếu lên niêm yết trên thị trường chứng khoán, từ tháng 7/2006, và trở thành doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Những biến động tăng giảm giá tại cổ phiếu STB có ảnh hưởng lớn tới chỉ số chứng khoán VN-Index.

Tuy nhiên, Sacombank sau đó đã gặp nhiều khó khăn và quyền lực từ tay ông Đặng Văn Thành được chuyển giao sang ông Trầm Bê. Mặc dù vậy, tình hình Sacombank vẫn không có nhiều tiến triển và đến năm 2017 đã được chuyển tiếp sang ông Dương Công Minh, cựu Chủ tịch LienVietPostBank.

Với việc thay máu dàn lãnh đạo, đổi sàn giao dịch, đổi mã giao dịch, năm 2017 sẽ là năm thay đổi toàn diện của Sacombank với kỳ vọng "đổi vận". Dưới bàn tay của ông Dương Công Minh, nhiều tín hiệu tốt đã dần xuất hiện tại Sacombank, như xử lý được 2.000 tỷ đồng nợ xấu, lợi nhuận 9 tháng đã vượt kế hoạch cả năm.

Không những vậy, nhân viên Sacombank còn được giữ chân bằng chính sách lương thưởng tốt hơn. Trong thời gian tới, Sacombank sẽ xin ý kiến cổ đông trích thưởng phần vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2017 cho tập thể cán bộ nhân viên ngân hàng.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm