Sau 1 năm nhận được 3 triệu USD đầu tư từ cựu lãnh đạo Alibaba, Vntrip.vn tiếp tục công bố gọi vốn thành công lên đến 10 triệu USD từ khối ngoại

14/11/2017 09:13 AM | Startup

Vntrip.vn, startup Việt hoạt động trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn trực tuyến vừa công bố hoàn thiện vòng gọi vốn với khoản đầu tư lên đến 10 triệu USD (tương đương gần 230 tỷ đồng).

Sau 1 năm nhận được 3 triệu USD đầu tư từ cựu lãnh đạo Alibaba, Vntrip.vn tiếp tục công bố gọi vốn thành công lên đến 10 triệu USD từ khối ngoại

Vòng gọi vốn được dẫn đầu bời quỹ đầu tư Hendale Capital của Hồng Kông. Hendale Capital là quỹ đầu tư chuyên nghiệp với danh mục đầu tư trọng tâm vào lĩnh vực y tế, công nghệ như khoản đầu tư vào Aussie Farmers Direct (nhà bán lẻ online hàng đầu nước Úc) và Ninepoint Medical (công ty thiết bị y tế đang phát triển các giải pháp sáng tạo và tiết kiệm chi phí thay đổi ngành y tế thế giới).

Đây là lần gọi vốn thứ hai của Vntrip.vn. Trước đó, startup này đã gọi vốn lần đầu thành công với 3 triệu USD từ cựu lãnh đạo của tập đoàn Alibaba.

Dự kiến, nguồn vốn huy động lần này sẽ được doanh nghiệp sử dụng vào mục đích nâng cao nhận diện thương hiệu. Đặc biệt, dịch vụ đón khách từ sân bay miễn phí về khách sạn sẽ được đông đảo người dùng biết đến.

Ông Lê Đắc Lâm – CEO Vntrip.vn cho biết, sắp tới Vntrip.vn cũng bắt tay với nhiều thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực Du lịch - Hàng không - Viễn thông nhằm đẩy mạnh nhận diện thương hiệu, mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có cho khách hàng, góp phần quảng bá mạnh mẽ cho ngành du lịch quốc gia.

Sau 1 năm nhận được 3 triệu USD đầu tư từ cựu lãnh đạo Alibaba, Vntrip.vn tiếp tục công bố gọi vốn thành công lên đến 10 triệu USD từ khối ngoại - Ảnh 1.

“Chúng tôi rất vui mừng vì nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư. Trong hai năm qua, Vntrip.vn vẫn luôn cố gắng để nâng cao chất lượng dịch vụ và đồng thời tìm những giải pháp để có thể giảm giá phòng khách sạn xuống mức thấp hơn nữa cho khách hàng của mình. Chúng tôi cũng nhận thức được mình còn nhiều khâu phải hoàn thiện và luôn hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khách hàng”, ông Lê Đắc Lâm - CEO của Vntrip.vn chia sẻ.

Vntrip.vn được thành lập từ cuối năm 2014 với 10 tỷ đồng tiền vốn bởi CEO 8X Lê Đắc Lâm. Sau 18 tháng, đơn vị này đã được định giá 300 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu đi vào hoạt động, Vntrip.vn đã thiết lập mạng lưới khách sạn trực tuyến rộng khắp Việt Nam thông qua việc bắt tay với Booking.com, hệ thống đặt phòng khách sạn lớn nhất thế giới.

Cái bắt tay này mang lại cho Vntrip.vn lợi thế lớn so với đối thủ cùng ngành khác, đó là dữ liệu khổng lồ của các hệ thống khách sạn, nghỉ dưỡng tại Việt Nam và toàn cầu.

Phía Vntrip.vn cho biết, hiện startup này đã sở hữu hệ thống đặt khách sạn trực tuyến khá đồ sộ khi đã kết nối được với 8.000 khách sạn nội địa và hơn 1.000.000 khách sạn quốc tế; đồng thời cũng là trang web du lịch trực tuyến với lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam (theo Alexa).

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm