Sắp diễn ra cuộc trò chuyện giữa 2 người đàn ông thú vị nhất thế giới: 'Superman' Elon Musk và 'thần gió' Jack Ma

29/08/2019 09:19 AM | Kinh doanh

Elon Musk sẽ trực tiếp trò chuyện với nhà sáng lập Alibaba là Jack Ma trong khuôn khổ hội nghị về AI ở Thượng Hải.

Sắp diễn ra cuộc trò chuyện giữa 2 người đàn ông thú vị nhất thế giới: 'Superman' Elon Musk và 'thần gió' Jack Ma

Thời gian vừa qua, Elon Musk đã gây xôn xao khi đích thân tới Trung Quốc để tham dự lễ khởi công nhà máy mới của Tesla tại Thượng Hải. Duyên nợ với quốc gia này dường như vẫn chưa hết khi thông tin từ tờ Bloomberg cho biết vị lãnh đạo nổi tiếng thế giới - người được xem là superman trong lĩnh vực ô tô đang chuẩn bị tới tham dự hội thảo về trí thông minh nhân tạo diễn ra tại Thượng Hải bắt đầu từ thứ 5 tuần này. 

Điều đáng nói là ông sẽ trực tiếp trò chuyện với nhà sáng lập Alibaba là Jack Ma trong khuôn khổ hội nghị lần này. "Cuộc hội thảo có thể hướng tới trò chuyện về hiện trạng và những ảnh hưởng tiềm tàng của ngành công nghiệp trí thông minh nhân tạo (AI)".

Trước đó, cả 2 nhà lãnh đạo nổi tiếng từng công khai quan điểm về AI. Về phần Musk, ông tỏ rõ sự nghi ngại về mối nguy hiểm mà ngành công nghiệp non nớt này có thể gây ra cho con người. Ông cũng đã lập ra một công ty chuyên nghiên cứu về AI.

"Tôi thực sự tiếp xúc với AI hàng ngày, và những điều AI làm được khiến tôi sợ hãi. Nó có khả năng vượt trội so với hầu hết con người và có thể cải tiến theo cấp số nhân", ông khẳng định.

Ông cũng đề nghị các chính phủ phải thắt chặt những quy định nhằm hạn chế tối đa những hậu quả không mong muốn mà AI có thể gây ra.

"Tôi nghĩ các chính phủ phải thiết lập một ủy ban cam kết sẽ xem xét kỹ lưỡng, thật kỹ lưỡng về AI. Họ nên dành 1 hoặc 2 năm để tìm hiểu về AI cũng như những công nghệ khác có thể gây nguy hiểm, đặc biệt là AI. Và sau đó dựa trên những nghiên cứu đó để đưa ra các quy định phù hợp".

AI dĩ nhiên là trọng tâm phát triển của Tesla với kỹ thuật lái tự động và các kế hoạch sản xuất xe lái tự động hoàn toàn trong tương lai.

Trong khi đó, Jack Ma từng đưa ra lời cảnh báo rằng tự động hóa và AI sẽ cướp đi phần lớn lượng việc làm trên thế giới.

"Trong 200 năm qua, sản xuất là ngành mang lại nhiều việc nhất làm nhưng ngày nay, do AI, robot mà ngành sản xuất không còn là cỗ máy chính tạo ra việc làm nữa", Jack Ma nói.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này

Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…

Câu chuyện kinh doanh

Từ kế hoạch tỷ đô của Bamboo Airways, nhìn lại FLC Faros: Từng làm chao đảo thị trường chứng khoán, vốn hóa đỉnh điểm gần 5 tỷ USD

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

GrabBus chính thức được triển khai thử nghiệm ở Sài Gòn, bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống

Khách hàng tại TP. HCM và Vũng Tàu có thể đặt vé xe buýt cho tuyến liên tỉnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) - Vũng Tàu trên app của Grab. Đây là ứng dụng vận tải mới, có thể cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống trong thời gian tới ở nội thành TP.HCM.

Case study

Nếu là giảng viên, đây sẽ là 7 “bài tủ” của Elon Musk: Marketing “0 đồng”, startup là phải ngủ tại văn phòng, chỉ trích là “kim chỉ nam” …

Hành trình trở thành tỷ phú của Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh vực khác nhau, Musk là một hình mẫu điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

Đọc thêm