Sập bẫy tiền ảo Asama Mining

10/08/2018 10:40 AM | Kinh doanh

Nhiều nhà đầu tư nghi ngờ Công ty Asama Mining lừa đảo đã bán tháo tiền ảo Asama Coin nhưng không ai dám mua. Mọi liên hệ với lãnh đạo công ty này bất thành.

Sập bẫy tiền ảo Asama Mining

Trong những ngày qua, nhiều nhà đầu tư vào Asama Mining đã lên mạng xã hội Facebook tố cáo công ty này không trả lãi, bỏ mặc nhà đầu tư tự giao dịch tiền ảo Asama Coin.

Bỏ rơi nhà đầu tư

Ngày 9-8, nhiều nhà đầu tư vào Công ty Asama Mining đã tố cáo công ty này có dấu hiệu lừa đảo. Cụ thể, Asama Mining yêu cầu nhà đầu tư phải nộp tiền vào tài khoản trong vòng 72 giờ, nếu không sẽ bị xóa tài khoản.

Các nhà đầu tư còn cho biết Asama Mining đã không trả lãi từ hơn 1 tuần qua. Khi nhà đầu tư yêu cầu được giải thích về việc này thì đội ngũ kỹ thuật của Asama Mining giải thích trên nhóm chat của công ty rằng Asama Mining đang gặp khó khăn về tài chính nên không thể trả lãi. Thay vào đó, Asama Mining sẽ xây dựng một sàn giao dịch để nhà đầu tư tự giao dịch với nhau bằng tiền ảo Asama Coin mà Asama Mining đã trả cho họ.

 Sập bẫy tiền ảo Asama Mining - Ảnh 1.

Việc quảng cáo kinh doanh đa cấp tiền ảo được Asama Mining công khai trên mạng

Theo tố giác, việc không trả lãi và yêu cầu nhà đầu tư tự giao dịch tiền ảo với nhau chẳng khác nào "bỏ rơi" họ.

Nghi ngờ bị lừa đảo, trong sáng 9-8, nhiều nhà đầu tư tiền ảo liên tục liên lạc với lãnh đạo của Asama Mining nhưng bất thành. Các thông tin tố giác nói giám đốc của Asama Mining dự định xuất cảnh sang Mỹ vào giữa tháng 8 và sẽ đổi tên công ty này. Trong khi đó, các thành viên của ban giám đốc Asama Mining đều đang ở Hàn Quốc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Asama Mining (địa chỉ trang web tại www.asamafarm.com) được giới thiệu là công ty có trụ sở tại bang Florida - Mỹ và có đại diện tại Việt Nam. Thế nhưng, tìm hiểu trên trang web của công ty này thì không thấy ghi địa chỉ cụ thể tại Việt Nam. Trong khi đó, gọi điện thoại vào số máy mà Asama Mining cung cấp trên website này thì được thông báo "số điện thoại này hiện không liên lạc được".

Lao vào là chết

Theo các nhà đầu tư tiền ảo thì Asama Mining có mô hình huy động vốn và trả lãi y hệt Sky Mining. Cụ thể, công ty này đưa ra các mô hình đầu tư từ thấp nhất là 100 USD cho đến cao nhất 10.000 USD. Mỗi USD nhà đầu tư nhận được 1 Asama Coin. Tùy theo số tiền đầu tư tương ứng, nhà đầu tư sẽ được nhận lãi từ 0,5% cho đến 2,5%/ngày và lên đến 300% sau 1 năm. Theo Asama Mining, nhà đầu tư có thể dùng Asama Coin để mua nhà, đất, đầu tư chứng khoán hoặc có thể chuyển đổi sang bitcoin tùy thích. Từ những lời hứa hẹn "tuyệt vời" đó, nhiều nhà đầu tư đã lao vào...

 Sập bẫy tiền ảo Asama Mining - Ảnh 2.

Nhiều nhà đầu tư hoang mang vì nghi ngờ Asama Mining lừa đảo

Dù vậy, hiện các nhà đầu tư không thể đổi Asama Coin sang bitcoin vì Asama Mining báo đã hủy chức năng này. Rất nhiều nhà đầu tư muốn bán tháo Asama Coin để thu lại tiền mặt nhưng cũng không thể thực hiện được vì không có sàn giao dịch nào nhận mua bán tiền ảo Asama Coin. Một số chuyên gia về tiền ảo khẳng định Asama Coin hoàn toàn vô giá trị, không ai dám mua.

Theo các chuyên gia công nghệ, Asama Mining tương tự như của Sky Mining, iFan, là mô hình tiền ảo đa cấp tiềm ẩn rủi ro rất lớn nhưng vì hám lời, nhiều người vẫn bất chấp mà lao vào. "Đã có hàng ngàn người sập bẫy công ty lừa đảo iFan, mới đây là Sky Mining. Asama Mining rồi cũng sẽ đi đến kết cục như các mô hình lừa đảo trước đây mà thôi, lao vào là chết" - một chuyên gia cảnh báo.

Asama Coin không có giá trị giao dịch

Liên quan đến hứa hẹn của Asama Mining về việc nhà đầu tư có thể sử dụng Asama Coin để mua nhà, mua xe, đầu tư cổ phiếu, mua sắm hàng hóa, bất động sản, các chuyên gia công nghệ cho rằng đây chỉ là chiêu trò lừa đảo. Bởi lẽ, pháp luật hiện hành của Việt Nam nghiêm cấm việc sử dụng tiền ảo vào giao dịch mua bán hàng hóa, nếu phát hiện và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Đồng Asama Coin hiện cũng không được sàn giao dịch tiền ảo nào trên thế giới thừa nhận nên hoàn toàn vô giá trị, không thể mua bán gì được tại Việt Nam.

Theo Chánh Trung

NLĐ

Từ khóa:  tiền ảo, asama mining
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng lỗ nặng vì trồng cao su, kinh doanh bò toàn 'nuôi đỉnh bán đáy', đổ tiền vào trái cây lần này sẽ là cứu cánh đích thực của bầu Đức?

Giai đoạn 2015-2016, bầu Đức từng chuyển sang bán bò nhằm tạo thanh khoản, khắc phục khó khăn nhưng đàn bò càng kinh doanh lợi nhuận càng giảm. 2 năm gần đây, bầu Đức lại chuyển sang ngành mới là trồng cây ăn trái. Lần này kết quả sẽ khác?

VinFast sản xuất thành công thân vỏ xe Lux SUV, chiếc ô tô 'made in Vietnam' đầu tiên sẽ xuất xưởng ngay tháng 3/2019

VinFast vừa sản xuất thành công thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc thực hiện được 2 trong 6 công đoạn cơ bản của quá trình sản xuất đang đưa VinFast tiến gần mục tiêu hoàn thành mẫu xe ô tô Việt đầu tiên vào tháng 3/2019.

[Góc nhanh trí] Một salon tóc ở Hà Nội nhận cắt miễn phí kiểu tóc Kim Jong-un và Donald Trump, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra

Dự kiến sẽ có rất nhiều "Kim Jong Un" và "Donald Trump"- phiên bản Việt xuất hiện trên phố xá Hà Nội trong những ngày sắp tới nhờ vào sáng kiến của một tiệm cắt tóc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Anh Vũ luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng"

Sau phiên xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sẻ đầu tiên.

Đọc thêm