Sập bẫy tiền ảo Asama Mining

10/08/2018 10:40 AM | Kinh doanh

Nhiều nhà đầu tư nghi ngờ Công ty Asama Mining lừa đảo đã bán tháo tiền ảo Asama Coin nhưng không ai dám mua. Mọi liên hệ với lãnh đạo công ty này bất thành.

Sập bẫy tiền ảo Asama Mining

Trong những ngày qua, nhiều nhà đầu tư vào Asama Mining đã lên mạng xã hội Facebook tố cáo công ty này không trả lãi, bỏ mặc nhà đầu tư tự giao dịch tiền ảo Asama Coin.

Bỏ rơi nhà đầu tư

Ngày 9-8, nhiều nhà đầu tư vào Công ty Asama Mining đã tố cáo công ty này có dấu hiệu lừa đảo. Cụ thể, Asama Mining yêu cầu nhà đầu tư phải nộp tiền vào tài khoản trong vòng 72 giờ, nếu không sẽ bị xóa tài khoản.

Các nhà đầu tư còn cho biết Asama Mining đã không trả lãi từ hơn 1 tuần qua. Khi nhà đầu tư yêu cầu được giải thích về việc này thì đội ngũ kỹ thuật của Asama Mining giải thích trên nhóm chat của công ty rằng Asama Mining đang gặp khó khăn về tài chính nên không thể trả lãi. Thay vào đó, Asama Mining sẽ xây dựng một sàn giao dịch để nhà đầu tư tự giao dịch với nhau bằng tiền ảo Asama Coin mà Asama Mining đã trả cho họ.

 Sập bẫy tiền ảo Asama Mining - Ảnh 1.

Việc quảng cáo kinh doanh đa cấp tiền ảo được Asama Mining công khai trên mạng

Theo tố giác, việc không trả lãi và yêu cầu nhà đầu tư tự giao dịch tiền ảo với nhau chẳng khác nào "bỏ rơi" họ.

Nghi ngờ bị lừa đảo, trong sáng 9-8, nhiều nhà đầu tư tiền ảo liên tục liên lạc với lãnh đạo của Asama Mining nhưng bất thành. Các thông tin tố giác nói giám đốc của Asama Mining dự định xuất cảnh sang Mỹ vào giữa tháng 8 và sẽ đổi tên công ty này. Trong khi đó, các thành viên của ban giám đốc Asama Mining đều đang ở Hàn Quốc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Asama Mining (địa chỉ trang web tại www.asamafarm.com) được giới thiệu là công ty có trụ sở tại bang Florida - Mỹ và có đại diện tại Việt Nam. Thế nhưng, tìm hiểu trên trang web của công ty này thì không thấy ghi địa chỉ cụ thể tại Việt Nam. Trong khi đó, gọi điện thoại vào số máy mà Asama Mining cung cấp trên website này thì được thông báo "số điện thoại này hiện không liên lạc được".

Lao vào là chết

Theo các nhà đầu tư tiền ảo thì Asama Mining có mô hình huy động vốn và trả lãi y hệt Sky Mining. Cụ thể, công ty này đưa ra các mô hình đầu tư từ thấp nhất là 100 USD cho đến cao nhất 10.000 USD. Mỗi USD nhà đầu tư nhận được 1 Asama Coin. Tùy theo số tiền đầu tư tương ứng, nhà đầu tư sẽ được nhận lãi từ 0,5% cho đến 2,5%/ngày và lên đến 300% sau 1 năm. Theo Asama Mining, nhà đầu tư có thể dùng Asama Coin để mua nhà, đất, đầu tư chứng khoán hoặc có thể chuyển đổi sang bitcoin tùy thích. Từ những lời hứa hẹn "tuyệt vời" đó, nhiều nhà đầu tư đã lao vào...

 Sập bẫy tiền ảo Asama Mining - Ảnh 2.

Nhiều nhà đầu tư hoang mang vì nghi ngờ Asama Mining lừa đảo

Dù vậy, hiện các nhà đầu tư không thể đổi Asama Coin sang bitcoin vì Asama Mining báo đã hủy chức năng này. Rất nhiều nhà đầu tư muốn bán tháo Asama Coin để thu lại tiền mặt nhưng cũng không thể thực hiện được vì không có sàn giao dịch nào nhận mua bán tiền ảo Asama Coin. Một số chuyên gia về tiền ảo khẳng định Asama Coin hoàn toàn vô giá trị, không ai dám mua.

Theo các chuyên gia công nghệ, Asama Mining tương tự như của Sky Mining, iFan, là mô hình tiền ảo đa cấp tiềm ẩn rủi ro rất lớn nhưng vì hám lời, nhiều người vẫn bất chấp mà lao vào. "Đã có hàng ngàn người sập bẫy công ty lừa đảo iFan, mới đây là Sky Mining. Asama Mining rồi cũng sẽ đi đến kết cục như các mô hình lừa đảo trước đây mà thôi, lao vào là chết" - một chuyên gia cảnh báo.

Asama Coin không có giá trị giao dịch

Liên quan đến hứa hẹn của Asama Mining về việc nhà đầu tư có thể sử dụng Asama Coin để mua nhà, mua xe, đầu tư cổ phiếu, mua sắm hàng hóa, bất động sản, các chuyên gia công nghệ cho rằng đây chỉ là chiêu trò lừa đảo. Bởi lẽ, pháp luật hiện hành của Việt Nam nghiêm cấm việc sử dụng tiền ảo vào giao dịch mua bán hàng hóa, nếu phát hiện và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Đồng Asama Coin hiện cũng không được sàn giao dịch tiền ảo nào trên thế giới thừa nhận nên hoàn toàn vô giá trị, không thể mua bán gì được tại Việt Nam.

Theo Chánh Trung

NLĐ

Từ khóa:  tiền ảo, asama mining

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ chi tiết ông Vũ nhắc lại chuyện bà Thảo giả chữ ký chuyển nhượng trái phép hàng triệu cổ phần TNI với giá 1 đô, lật lại hồ sơ vụ án hơn 2 năm trước ở toà Singapore

Ông Vũ đã đưa vụ việc tại công ty Trung Nguyên Quốc tế ra Toà án tối cao Singapore. Dưới đây là chi tiết hồ sơ vụ kiện.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm