Sân tập thể hình tự chế của các "lão bối": Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên

15/05/2019 08:38 AM | Thời sự

Ngoài mục đích nâng cao sức khoẻ, sân tập giữa bãi sông Hồng còn là nơi giao lưu của các bậc "lão bối". Cách đây 3 năm, mỗi người giúp sức một tay mà nên được "cơ ngơi" như bây giờ. Ai cũng đều tự do, thoải mái, để gọn những muộn phiền, bí bách sang một bên, nhường chỗ cho sự vui vẻ và hồ hởi.

Sân tập thể hình tự chế của các "lão bối": Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên

Sân tập tự chế của các "lão bối" dưới chân cầu Long Biên. Thực hiện: Minh Nhân.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 1.

Sông Hồng (Hà Nội) có rất nhiều bãi giữa, nhưng tên gọi vốn rất quen thuộc này thường để nói về bãi bồi nằm dưới chân cầu Long Biên, cách đầu cầu phía trung tâm Hà Nội chỉ vài trăm mét. Đây là nơi sinh sống của hàng trăm người dân làng chài hay những hộ dân quanh năm nghèo đói. Nhà cửa tạm bợ, có những người sống trên thuyền, lênh đênh một sớm một chiều. Từ trên cầu Long Biên nhìn xuống, bạt ngàn ruộng ngô, bụi chuối san sát nhau.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 2.

Bãi giữa là một điểm khác lạ nhưng cũng kỳ bí của Hà Nội. Để xuống bãi, từ giữa cầu Long Biên, bạn đi bộ men theo một chiếc cầu thang nhỏ khá dốc. Con đường đất men theo dưới chân cầu dẫn bạn vào "xứ sở" cực tĩnh lặng, êm đềm, khác xa ồn ào của phố thị. Ở đây, có một câu lạc bộ thể dục thể thao dành cho bất cứ ai, bất cứ thời gian nào, được thành lập bởi hội cựu chiến binh 3 năm về trước. Từ đằng xa, bạn sẽ vẫn thấy cây cầu Long Biên lịch sử nằm vắt vẻo qua dải sông Hồng.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 3.

Không còn tình trạng ngập lụt như thời mới khai hoang, cuộc sống dân sinh nơi bãi giữa dần ổn định, thường xuyên và đông đúc hơn. Khu đất trống được dựng lên thành sân tập đơn sơ, mộc mạc, rào quanh bằng vài thanh tre, nứa. Ở đây có sự hài hoà giữa thiên nhiên, sông hồ và cây cỏ, không khí thoáng đãng và trong lành.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 4.

Các dụng cụ từ xà đơn, xà kép tới đòn tập tạ đều tự chế, chủ yếu bằng xi măng.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 5.

Người tới tập có cả già lẫn trẻ, không phân biệt giới tính. Bãi tập mở cửa tự do, bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Ngoài mục đích nâng cao sức khoẻ, sân tập này còn là nơi giao lưu của các bậc "lão bối". Cách đây 3 năm, mỗi người giúp sức một tay mà nên được "cơ ngơi" như bây giờ. Ai cũng đều tự do, thoải mái, để gọn những muộn phiền, bí bách sang một bên, nhường chỗ cho sự vui vẻ và hồ hởi.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 6.

Tại sân tập này, có những người dù ở rất xa, vẫn chịu khó đạp xe mỗi ngày, vượt cả chục cây số đến tập luyện cùng anh em. Cũng có những người, vì một vài điều kiện không cho phép, chỉ tranh thủ được dịp cuối tuần.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 7.

Một "chiếc lán quân sự" mô phỏng được dựng lên cùng tấm bảng thông báo nội quy, tin tức.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 8.

Sau khi tập luyện là thời điểm đằm mình dưới sông Hồng. Những chai nhựa như thế này được xem như "phao cứu sinh" để giảm thiểu những nguy cơ rủi ro.

Khi tới đây, người dân vừa tập, vừa có thể ngắm dòng sông Hồng và cầu Long Biên, hưởng không khí mát mẻ trong lành.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 9.

Bên cạnh "lán quân sự" là khu vực phòng tắm có đầy đủ nước sạch để người dân sử dụng sau mỗi buổi tập. Nơi này chia làm 2 phòng, cho cả nam lẫn nữ.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 10.

Nước được bơm từ nguồn nước sạch, người dân đều yên tâm tắm giặt sạch sẽ trước khi về nhà.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 11.

Dù được dựng tạm bợ từ những mảnh tôn và bạt quảng cáo, nhưng nơi này đã gắn bó với các thành viên trong câu lạc bộ được 3 năm trời.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 12.

"Ừm, tắm xong rồi, chải tóc, soi gương phát nào!".

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 13.

Bên trong lán có chiếc tủ sắt chia ngăn, mỗi thành viên một ngăn để cất đồ cá nhân của mình.

Sân tập thể hình tự chế của các lão bối: Vừa tập, vừa có thể ngắm sông Hồng và cầu Long Biên - Ảnh 14.

Một chiếc tủ gỗ đựng đồ chung của tất cả các thành viên. Mọi người cứ thế gắn kết với nhau như một gia đình.

Theo MINH NHÂN

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Câu chuyện kinh doanh

Chợ Nhớn - chợ truyền thống đầu tiên hoàn toàn "nói không với túi nilon": Các chợ và siêu thị trên cả nước còn chần chờ gì mà không học hỏi và áp dụng?

Mới đây, thông tin một khu chợ đầu tiên tại miền Bắc thí điểm thành công việc giảm rác thải nhựa bằng cách không sử dụng túi nilon hóa học đã thu hút sự chú ý quan tâm lớn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Đọc thêm