Sẵn sàng trả 4.000USD/tháng nhưng doanh nghiệp khó tìm nhân sự tiếp thị số

12/07/2017 09:11 PM | Kinh doanh

Nhân sự làm nghề tiếp thị số (digital marketing) có thể được trả đến 4.000USD/tháng nhưng không nhiều người đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Sẵn sàng trả 4.000USD/tháng nhưng doanh nghiệp khó tìm nhân sự tiếp thị số

Ông Vũ Văn Hiển, Giám đốc học thuật IDM Edu Việt Nam, cho biết xu hướng hiện nay các doanh nghiệp đang tiến lên số hoá (digital), tuy nhiên nhân sự tiếp thị đáp ứng được xu hướng này chưa đủ.

"Ngay doanh nghiệp cũng chưa bắt kịp sự thay đổi này nên nhân viên của họ cũng khó theo được", ông Hiển nói.

Sẵn sàng trả 4.000USD/tháng nhưng doanh nghiệp khó tìm nhân sự tiếp thị số - Ảnh 1.

Ông Vũ Văn Hiển, Giám đốc học thuật IDM Edu Việt Nam - Ảnh: H.Đ

Nói trong sự kiện ra mắt chương trình đào tạo tiếp thị số của IDM Edu Việt Nam hôm 12/7, ông Hiển cho biết sự thay đổi trên môi trường online đang rất lớn. Chẳng hạn mỗi sáng thức dậy Google đã có một vài thay đổi mà người dùng khó nhận ra, qua hàng tháng, hàng năm những thay đổi ngày càng nhiều. Nếu doanh nghiệp hay nhân viên không cập nhật kịp các kiến thức này thì sẽ bị bỏ lại, đi sau xu hướng.

Do đó, bên cạnh việc tự học, tự trang bị kiến thức, người làm nghề tiếp thị số cần có một cộng đồng, "sư phụ", "sư huynh đệ", để cùng nhau trao đổi kiến thức.

Ông Hiển dẫn số liệu cho biết chi phí quảng cáo kỹ thuật số ngày càng tăng lên, từ khoảng 150 tỷ USD năm 2014 dự kiến đạt gần 250 tỷ USD vào năm 2019. Con số này sẽ vượt qua chi phí quảng cáo dành cho truyền hình.

Không chỉ dừng ở mức tiềm năng mà ngành tiếp thị số đang thực sự phát triển và “khát” nhân sự giỏi.

Ông Hiển cho rằng một doanh nghiệp khi thuê Giám đốc tiếp thị số (Digital Marketing Manager) sẵn sàng trả lương từ 1.000-4.000USD, một thu nhập không hề thấp, tuy nhiên để tìm được người phù hợp không phải chuyện dễ.

“Nhiều người vẫn nghĩ tiếp thị số là chạy quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, trong khi thực chất nghề này đòi hỏi nhiều kiến thức rộng hơn về ngành”, Giám đốc học thuật IDM Edu Việt Nam chia sẻ.

Để trụ với nghề và giỏi nghề, ông Hiển cho rằng người học phải xác định mục tiêu ngay từ đầu, để có thể tìm hiểu sâu và cập nhật kiến thức trong môi trường thường xuyên thay đổi. Chẳng hạn tham gia khóa học 12 buổi của IDM Edu, người học phải hoàn thành phần lớn các bài học ở nhà, sau đó đến lớp sẽ được các chuyên gia đang là lãnh đạo các doanh nghiệp tiếp thị, giám đốc tiếp thị chia sẻ kinh nghiệm thực tế, các dự án điển hình của họ để học viên rút ra bài học cho mình.

Bà Nguyễn Xuân Thanh, cố vấn chuyên môn của IDM Edu Việt Nam, cũng là một chuyên gia ngành tiếp thị, cho biết nhu cầu thực tế hiện nay ở các doanh nghiệp đang rất cần người đảm nhận công việc tiếp thị số. Trong khi những người có kinh nghiệm tại công ty không có thời gian đào tạo người mới thì các khóa học thực tiễn là rất cần thiết. Đối với những người tốt nghiệp các khóa học thực tiễn, vừa học vừa làm, thì ít nhất trong thời điểm hiện tại có thể tìm được việc làm ngay tại các công ty quảng cáo, các doanh nghiệp.

Ngành quảng cáo, tiếp thị thay đổi xu hướng liên tục, do đó bà Thanh cho rằng người là nghề cần có tinh thần tự học cao, để bắt kịp kiến thức. Bản thân những người làm nghề lâu năm cũng phải cập nhật thông tin hàng ngày mới có thể đảm đương tốt công việc, bà Thanh nói.

Theo Hải Đăng

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Đọc thêm