Sẵn sàng bán xăng sinh học E5 ngay từ đầu 2018

10/12/2017 10:16 AM | Thời sự

Tại buổi làm việc giữa Bộ Công Thương với các đơn vị liên quan tại địa bàn khu vực phía nam ngày 9/12, hầu hết các đơn vị cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng kinh doanh xăng sinh học E5 kể từ ngày 1/1/2018.

Sẵn sàng bán xăng sinh học E5 ngay từ đầu 2018

Cụ thể, Petrolimex đã chuẩn bị tổng thể hạ tầng pha chế và bố trí khu vực pha chế, cũng như chuẩn bị nguồn xăng khoáng E100. Trong đó, năng lực pha chế đạt 4 - 4,5 triệu m3 xăng E5/năm.

Hiện tại, Petrolimex đã tồn kho E100 là 5.800 m3, đồng thời hơn 60% địa điểm bán trên cả nước của Công ty này đã chuyển đổi kinh doanh xăng E5. Riêng tại TPHCM đã hoàn thành chuyển đổi 100%.

Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) cũng đã sẵn sàng cho việc kinh doanh đại trà xăng sinh học E5 RON 92 từ ngày 15/12/2017, sớm hơn tiến độ do Chính phủ chỉ đạo là ngày 1/1/2018.

Đến thời điểm hiện tại, PVOIL đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho lộ trình kinh doanh đại trà xăng sinh học E5. Trong đó, đảm bảo công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng; nguồn cung; kế hoạch sản xuất, vận chuyển xăng E5 RON 92 từ nơi pha chế đến kho trung chuyển, hệ thống phân phối, cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc cũng như cung ứng ra thị trường.

Ngoài 2 công ty lớn nói trên, các đơn vị sản xuất kinh doanh xăng dầu tại địa bàn khu vực phía Nam đều cho biết sẽ thực hiện bán đại trà xăng E5 theo đúng lộ trình theo chỉ đạo của Chính phủ từ ngày 1/1/2018.

Về chuẩn bị của địa phương, ông Nguyễn Phương Đông, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết, tính đến ngày 6/12, đã có 240/534 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tham gia phân phối xăng sinh học E5 (chiếm tỷ lệ 45%), sản lượng tiêu thụ bình quân đạt 8.053 m3/tháng.

Để đẩy mạnh chủ trương của Chính phủ về kinh doanh phổ biến xăng sinh học E5, dự kiến từ ngày 1/1/2018, Sở Công Thương TPHCM sẽ giám sát chặt chẽ việc kinh doanh xăng E5.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, cho biết qua thực tế sử dụng tại 8 tỉnh, đến nay, chưa có bất kỳ một khiếu kiện nào của khách hàng liên quan đến chất lượng của loại xăng mới này.

Ông Hoàng Quốc Vượng cũng đề nghị Sở Công Thương các tỉnh tăng cường truyền thông, nhắc nhở các cửa hàng xăng dầu tuân thủ các quy định về xăng kinh doanh xăng E5; tăng cường thanh kiểm tra, giám sát các cửa hàng trên địa bàn; bảo đảm xăng E5 đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như được bán đại trà từ ngày 1/1/2018 thay thế cho xăng Ron 92.

Theo Lê Anh

Chinhphu.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Walmart và chiến lược áp đảo 4 giác quan khách hàng

Thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác… những thứ giúp con người xử lý và ra quyết định trong cuộc sống lại “trở mặt” dưới sự chi phối của Walmart.

Đọc thêm