Sàn giao dịch tiền số lớn bậc nhất thế giới vừa thực hiện thương vụ M&A đầu tiên

01/08/2018 07:04 PM | Kinh doanh

Binance đã mua Trust Wallet - một ứng dụng ví di động ẩn danh, phân quyền, mã nguồn mở, đang lưu trữ hơn 20.000 token xây dựng trên nền tảng Ethereum khác nhau.

Sàn giao dịch tiền số lớn bậc nhất thế giới vừa thực hiện thương vụ M&A đầu tiên

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, Binance - một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới vừa thực hiện thương vụ thâu tóm đầu tiên trong bối cảnh họ đang tìm cách giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát các loại tiền kỹ thuật số của mình hơn. 

Cụ thể, Binance đã mua Trust Wallet - một ứng dụng ví di động ẩn danh, phân quyền, mã nguồn mở, đang lưu trữ hơn 20.000 token xây dựng trên nền tảng Ethereum khác nhau. 

Ứng dụng này đã được rất nhiều người sử dụng kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2017. Công ty hiện có 10 nhân viên nhưng phía Binance không tiết lộ về giá trị thương vụ. 

"Người dùng sẽ kiểm soát 100% số tiền trong ví của họ. Hiện tại chúng tôi có cả giải pháp tập trung và phi tập trung cho việc cất giữ", CEO Binance là Zhao Changpeng nói. 

Trust Wallet không truy cập vào ví của người dùng hay nắm giữ chìa khoá và mã code để các nhà đầu tư chi tiêu tiền số của họ. Thay vào đó, chìa khoá sẽ được lưu trữ trên các thiết bị của người dùng. Công ty này có thể sẽ thu thập các địa chỉ ví công khai, thông tin liên hệ và biệt danh trên mạng xã hội của người dùng. 

"Công ty đã xây dựng được danh tiếng nhờ luôn đặt việc bảo mật an toàn là trên hết và chính họ đã đưa ra quy tắc rằng sẽ không bao giờ truy cập vào ví, sử dụng chìa khoá hay yêu cầu thông tin cá nhân của người dùng. Trust Wallet và đội ngũ của mình sẽ vẫn duy trì quyền tự quản trị và tự do trong việc phát triển sản phẩm cốt lõi. Tuy nhiên họ sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ nhiều hơn của Binance". 

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  tiền số, binance
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Hà Nội khuyến cáo người dân tạm thời không ăn, uống nước sông Đà

UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp để nấu ăn, uống..., trong thời gian chưa súc xả, thau toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp.

TGĐ nước sạch sông Đà: Tôi làm thuê, nếu dừng cấp nước thì tôi quá an toàn

Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà nói: "Bản thân tôi cũng là Tổng giám đốc làm thuê. Nếu dừng cấp nước thì tôi quá an toàn, quá hay".

Đọc thêm