Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ đóng băng tất cả các giao dịch giữa lúc Bitcoin sụt giảm mạnh

23/12/2017 02:00 PM | Kinh doanh

Sàn Coinbase đã bị quá tải vào ngày hôm qua và dẫn tới việc tất cả các lệnh mua bán đều bị đóng băng.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ đóng băng tất cả các giao dịch giữa lúc Bitcoin sụt giảm mạnh

Coinbase được biết đến như một sàn giao dịch và lưu trữ Bitcoin lớn nhất nước Mỹ, tuy nhiên sàn giao dịch này đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi giá Bitcoin sụt giảm mạnh vào ngày hôm qua. Sự cố này dẫn tới việc Coinbase phải tạm dừng tất cả các giao dịch.

Vào lúc 11h11 giờ EST, Coinbase thông báo tạm thời vô hiệu hóa các giao dịch: “Tất cả các lệnh mua và bán sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Chúng tôi đang khắc phục sự cố và rất xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Khoảng 25 phút sau, Coinbase cho biết họ vẫn chưa thể cho giao dịch trở lại: “Do lưu lượng truy cập ngày càng cao, các lệnh mua và bán sẽ vẫn bị ngoại tuyến. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt".

Hôm qua là một ngày kinh hoàng đối với thị trường tiền mã hóa, một cơn bão đã quét qua thị trường và làm bốc hơn gần 200 tỷ USD (từ 650 tỷ xuống còn 450 tỷ USD). Bitcoin giảm từ đỉnh 19.750 USD có lúc xuống chỉ còn 10.900 USD. Các đồng tiền mã hóa thuộc top 10 như Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash cũng đánh mất hơn 1/4 giá trị.

Do đó, rất nhiều nhà đầu tư đã lo sợ và bán tháo những đồng tiền mã hóa này. Kết quả dẫn tới việc số lượng truy cập vào sàn giao dịch Coinbase tăng đột biến và có thể đã khiến cho hệ thống bị quá tải.

Sau khoảng 2 tiếng khắc phục, hiện tại sàn giao dịch Coinbase đã trở lại hoạt động bình thường.

Tham khảo: mashable

THEO TVD

TRÍ THỨC TRẺ

Từ khóa:  tiền mã hóa, bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm