Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ đóng băng tất cả các giao dịch giữa lúc Bitcoin sụt giảm mạnh

23/12/2017 02:00 PM | Kinh doanh

Sàn Coinbase đã bị quá tải vào ngày hôm qua và dẫn tới việc tất cả các lệnh mua bán đều bị đóng băng.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ đóng băng tất cả các giao dịch giữa lúc Bitcoin sụt giảm mạnh

Coinbase được biết đến như một sàn giao dịch và lưu trữ Bitcoin lớn nhất nước Mỹ, tuy nhiên sàn giao dịch này đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi giá Bitcoin sụt giảm mạnh vào ngày hôm qua. Sự cố này dẫn tới việc Coinbase phải tạm dừng tất cả các giao dịch.

Vào lúc 11h11 giờ EST, Coinbase thông báo tạm thời vô hiệu hóa các giao dịch: “Tất cả các lệnh mua và bán sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Chúng tôi đang khắc phục sự cố và rất xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Khoảng 25 phút sau, Coinbase cho biết họ vẫn chưa thể cho giao dịch trở lại: “Do lưu lượng truy cập ngày càng cao, các lệnh mua và bán sẽ vẫn bị ngoại tuyến. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt".

Hôm qua là một ngày kinh hoàng đối với thị trường tiền mã hóa, một cơn bão đã quét qua thị trường và làm bốc hơn gần 200 tỷ USD (từ 650 tỷ xuống còn 450 tỷ USD). Bitcoin giảm từ đỉnh 19.750 USD có lúc xuống chỉ còn 10.900 USD. Các đồng tiền mã hóa thuộc top 10 như Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash cũng đánh mất hơn 1/4 giá trị.

Do đó, rất nhiều nhà đầu tư đã lo sợ và bán tháo những đồng tiền mã hóa này. Kết quả dẫn tới việc số lượng truy cập vào sàn giao dịch Coinbase tăng đột biến và có thể đã khiến cho hệ thống bị quá tải.

Sau khoảng 2 tiếng khắc phục, hiện tại sàn giao dịch Coinbase đã trở lại hoạt động bình thường.

Tham khảo: mashable

THEO TVD

TRÍ THỨC TRẺ

Từ khóa:  tiền mã hóa, bitcoin
Cùng chuyên mục
Bí quyết kiếm đủ tiền nghỉ hưu ở tuổi 28 của chàng trai từng chẳng biết làm gì khi vừa mới tốt nghiệp đại học

Bí quyết kiếm đủ tiền nghỉ hưu ở tuổi 28 của chàng trai từng chẳng biết làm gì khi vừa mới tốt nghiệp đại học

Bạn làm gì ở tuổi 22? Học tập, vui chơi hay bắt đầu đi làm? Hãy cùng nghe Dan dan Zhu, hiện đang là nhà đầu tư, nhà tuyển dụng kiêm hướng nghiệp, chia sẻ về những tháng ngày khó khăn ở tuổi 22 rồi thành đạt viên mãn khi 28.

XEM
Đọc thêm