Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ đóng băng tất cả các giao dịch giữa lúc Bitcoin sụt giảm mạnh

23/12/2017 02:00 PM | Kinh doanh

Sàn Coinbase đã bị quá tải vào ngày hôm qua và dẫn tới việc tất cả các lệnh mua bán đều bị đóng băng.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ đóng băng tất cả các giao dịch giữa lúc Bitcoin sụt giảm mạnh

Coinbase được biết đến như một sàn giao dịch và lưu trữ Bitcoin lớn nhất nước Mỹ, tuy nhiên sàn giao dịch này đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi giá Bitcoin sụt giảm mạnh vào ngày hôm qua. Sự cố này dẫn tới việc Coinbase phải tạm dừng tất cả các giao dịch.

Vào lúc 11h11 giờ EST, Coinbase thông báo tạm thời vô hiệu hóa các giao dịch: “Tất cả các lệnh mua và bán sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Chúng tôi đang khắc phục sự cố và rất xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Khoảng 25 phút sau, Coinbase cho biết họ vẫn chưa thể cho giao dịch trở lại: “Do lưu lượng truy cập ngày càng cao, các lệnh mua và bán sẽ vẫn bị ngoại tuyến. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt".

Hôm qua là một ngày kinh hoàng đối với thị trường tiền mã hóa, một cơn bão đã quét qua thị trường và làm bốc hơn gần 200 tỷ USD (từ 650 tỷ xuống còn 450 tỷ USD). Bitcoin giảm từ đỉnh 19.750 USD có lúc xuống chỉ còn 10.900 USD. Các đồng tiền mã hóa thuộc top 10 như Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash cũng đánh mất hơn 1/4 giá trị.

Do đó, rất nhiều nhà đầu tư đã lo sợ và bán tháo những đồng tiền mã hóa này. Kết quả dẫn tới việc số lượng truy cập vào sàn giao dịch Coinbase tăng đột biến và có thể đã khiến cho hệ thống bị quá tải.

Sau khoảng 2 tiếng khắc phục, hiện tại sàn giao dịch Coinbase đã trở lại hoạt động bình thường.

Tham khảo: mashable

THEO TVD

TRÍ THỨC TRẺ

Từ khóa:  tiền mã hóa, bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm