Samsung Việt Nam bác bỏ tin đồn sẽ bán Galaxy Note 7 tân trang

21/02/2017 08:43 PM | Công nghệ

Đại diện Samsung Việt Nam cho hay, thông tin hãng này lên kế hoạch bán Galaxy Note 7 tân trang vào đầu tháng 6/2017 tại Việt Nam là không chính xác.

Samsung Việt Nam bác bỏ tin đồn sẽ bán Galaxy Note 7 tân trang

Như ICTnews đã đưa , theo nguồn tin từ trang Hankyung của Hàn Quốc, hãng điện tử Samsung dự tính sẽ bán ra phiên bản "tân trang" (refurbished) của Galaxy Note 7 – “siêu phẩm vắn số” đã bị thu hồi do sự cố cháy nổ hồi cuối năm 2016.

Nguồn tin từ Hankyung cũng cho thấy, sự khác biệt của phiên bản "tân trang" so với phiên bản Note 7 trước đây là sẽ dùng vỏ case mới, pin sẽ có dung lượng từ 3.000 mAh đến 3.200 mAh (model gốc có pin 3.500 mAh).

“Samsung có lẽ sẽ không bán Galaxy Note 7 refurbished tại Mỹ hay châu Âu, mà nhắm vào các thị trường đang phát triển như Ấn Độ và Việt Nam”, nguồn tin từ Hankyung nhận định.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với ICTnews vào chiều ngày 21/2/2017, đại diện Samsung Việt Nam khẳng định thông tin hãng sẽ bán Galaxy Note 7 tân trang tại Việt Nam là "không chính xác".

Trước đó, báo cáo tài chính Quý III/2016 của Samsung ghi nhận Samsung Điện tử Bắc Ninh (SEV) sự sụt giảm 30% doanh thu, tương ứng giảm hơn 32.000 tỷ so với quý II/2016. Đây là thời điểm Samsung chịu ảnh hưởng ngắn hạn từ sự cố Note 7 và ảnh hưởng này chủ yếu chỉ tác động đến Samsung Điện tử Bắc Ninh là đơn vị chính sản xuất dòng điện thoại này.

Tuy gây sụt giảm lớn về doanh số của nhà máy Samsung Bắc Ninh nhưng theo báo cáo trong quý IV/2016 của Samsung Việt Nam, sự cố Galaxy Note 7 không ảnh hưởng đáng kể đến tình hình sản xuất kinh doanh và kim ngạch xuất khẩu của hãng tại Việt Nam trong năm 2016 do bên cạnh dòng điện thoại Note 7, Samsung còn sản xuất rất nhiều sản phẩm điện thoại đa dạng khác như S7, S7 Edge, Galaxy A, Galaxy J... và các loại tablet.

Cụ thể, doanh thu xuất khẩu ước tính năm 2016 của 2 nhà máy Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên là trên 35 tỉ USD, tăng hơn 7% so với năm 2015 (32,7 tỷ USD).

Ngoài ra doanh thu xuất khẩu của Khu phức hợp Điện tử gia dụng Samsung (SEHC) tại TP.HCM là trên 1,4 tỉ USD, tăng 180% so với năm 2015 (là 0,5 tỉ USD).

Như vậy, tổng doanh thu xuất khẩu của Samsung Electronics tại Việt Nam bao gồm cả 3 nhà máy trong năm 2016 ước tính đạt tới con số 36,4 tỉ USD, vẫn tăng 9,3% so với năm 2015.

Theo Nguyên Đức

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm