Samsung và LG tích cực xâm chiếm thị trường smartphone Mỹ, sân nhà của Apple

12/11/2017 08:15 PM | Công nghệ

Hai hãng điện tử Hàn Quốc đang cho thấy những bước tiến chậm mà chắc tại thị trường smartphone Mỹ, nơi tưởng chừng là “sân chơi độc quyền” dành riêng của Apple.

Samsung và LG tích cực xâm chiếm thị trường smartphone Mỹ, sân nhà của Apple

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung đã bán được tổng cộng 9,9 triệu smartphone tại Mỹ trong Q3/2017. Lượng smartphone đã tăng 200 ngàn chiếc so với Q3 năm ngoái và thị phần của hãng cũng tăng lên 0,9% từ mức 24,2% (2016) tới 25,1% (2017).

Trong khi đó với LG, hãng điện tử Hàn quốc đã bán được khoảng 6,8 triệu máy trong cùng Q3/2017, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của hãng đã tăng 1% từ mức 16,2% lên 17,2%.

Ở thái cực khác, Apple đã bán được 12 triệu chiếc máy trong cùng quý, đáng tiếc mức doanh số đã giảm 1 triệu máy so với Q3/2016. Hãng công nghệ nước Mỹ cũng là công ty duy nhất ghi nhận doanh số và thị phần suy giảm trong Q3/2017.

Tuy chứng kiến đà suy giảm doanh số nhưng Apple vẫn duy trì vị thế dẫn đầu với thị phần 30,4%, thấp hơn 2,1% so với thị phần cùng kỳ năm ngoái (32,5%).

Apple chỉ chực xảy chân, Samsung và LG có thể vươn lên bất cứ lúc nào

Doanh số tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung và LG có sự đóng góp lớn của Galaxy Note8 và LG V30. Cả hai máy đều ra mắt trong Q3 năm nay. Ngược lại với Apple, doanh số suy giảm có thể do bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chưa nhận được phản ứng tích cực từ thị trường.

Đáng chú ý ở những vị trí còn lại trong top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Mỹ có sự xuất hiện của ZTE (Trung Quốc) và Motorola (thương hiệu con của Lenovo). Cả hai lần lượt chiếm 11,6% và 5,2% thị phần tại Mỹ.

Doanh số bán smartphone của ZTE đã tăng từ 3,6 triệu lên 4,6 triệu chiếc. Trong khi Lenovo có mức doanh số tăng từ 1,1 tới 2,1 triệu chiếc trong Q3/2017.

Cuối cùng là mức thị phần của các nhà sản xuất smartphone khác đạt 10,5%, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu các thị trường Châu Á như Hàn Quốc và Trung Quốc là sân chơi của các hãng như Samsung hoặc LG thì tại Mỹ, Apple vẫn đang là một thế lực hàng đầu.

Tuy nhiên, sự xâm chiếm và nổi dậy ngày càng mạnh mẽ của hai hãng công nghệ Hàn Quốc đang buộc Apple phải có những chiến lược mới nhằm gia tăng sức cạnh tranh và duy trì vị thế dẫn đầu nếu không muốn một ngày “thất trận” ngay trên chính sân nhà.

Tham khảo Enews

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  smartphone

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Tuổi 35 đáng buồn: Giá nhà vẫn thế, chỉ là bạn không biết làm cho "giá" của mình tăng lên

Phần lớn mọi người đều lựa chọn những cây cầu lớn, bằng phẳng nhưng đông đúc để từ từ qua sông, chỉ có một số ít người dám chọn cây cầu độc mộc để qua sông, ít người, rất nhanh nhưng cũng rất dễ ngã.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm