Samsung tuyên bố sẽ nâng số nhà cung ứng linh kiện sản xuất smartphone tại Việt Nam lên con số 50 sau ba năm

24/10/2017 10:18 AM | Kinh doanh

Từ nay cho tới năm 2020, Samsung sẽ nâng tổng số nhà cung ứng linh kiện điện thoại thông minh tại Việt Nam lên con số 50.

Samsung tuyên bố sẽ nâng số nhà cung ứng linh kiện sản xuất smartphone tại Việt Nam lên con số 50 sau ba năm

Trong một sự kiện diễn ra tại TP Hồ Chí Minh gần đây, lãnh đạo Tập đoàn Samsung Electronics tuyên bố rằng họ đang nhắm tới việc tăng gấp đôi số lượng nhà cung cấp linh kiện điện thoại thông minh tại Việt Nam lên 50 công ty cho tới năm 2020.

Hiện khoảng 30% điện thoại di động của Samsung được làm ra trên toàn cầu đang được sản xuất từ 2 tổ hợp nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, Việt Nam. Riêng số lượng điện thoại Samsung chiếm 1/5 tổng xuất khẩu của Việt Nam.

Bản thân chính quyền địa phương cũng bày tỏ mong muốn Samsung sẽ sử dụng nhiều linh kiện sản xuất trong nước hơn. Tuy nhiên một mặt Việt Nam vẫn chưa phát triển được ngành công nghiệp hỗ trợ cho điện thoại thông minh cũng như môt số lĩnh vực khác. Mặt khác nhiều nhà sản xuất chưa đủ tiêu chuẩn.

Samsung cho biết họ lên kế hoạch giúp các công ty Việt Nam cạnh tranh hơn thông qua việc hỗ trợ công nghệ và những thỏa thuận hợp tác khác để các nhà cung ứng trong nước có thể sản xuất linh kiện đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.

Năm nay, Samsung đã sử dụng khoảng 57% nguồn linh kiện chính do các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp so với mức 35% vào năm 2014.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty tuyên bố chỉ tuyển nam giới, cô gái này kiên quyết xin vào làm, và giờ thì cô là Phó Chủ tịch Ericsson Việt Nam!

"Khi ứng tuyển vào công ty kỹ thuật, tôi từng trải qua trường hợp công ty chỉ tuyển nam giới. Tôi thắc mắc là bản thân mình có thể làm được. Tôi xin gặp nhân sự và nói rằng muốn ứng tuyển vào vị trí đó. Tôi nghĩ rằng đã rất dũng cảm và thay đổi thật nhiều trong thời gian đó”, Phó Chủ tịch Ericsson Việt Nam tâm sự.

Shark Hưng: "Stress là do bản thân mình tạo ra, đó là tâm bệnh. Tại sao bị sếp mắng vài câu lại stress ngay lập tức?"

Dù nguyên nhân có là gì thì stress cũng gây tổn hại nhiều đến sức khỏe tinh thần và thể chất của chính bạn. Thậm chí, stress kéo dài có thể gây ung thư.

Vào được nhà nước, ngày làm 8 tiếng, cuối tháng nhận lương: Cái mà bạn cho là ổn định, chẳng qua chỉ là sự lãng phí cuộc sống mà thôi!

Dẫu có thế nào, chỉ vì lí do ổn định mà gia nhập một tổ chức, vì ổn định mà làm một nghề nào đó, lúc còn trẻ không cống hiến, không mạo hiểm, để tuổi thanh xuân đi qua như thế thì thực có gì đó rất không ổn.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm