Samsung tuyên bố sẽ nâng số nhà cung ứng linh kiện sản xuất smartphone tại Việt Nam lên con số 50 sau ba năm

24/10/2017 10:18 AM | Kinh doanh

Từ nay cho tới năm 2020, Samsung sẽ nâng tổng số nhà cung ứng linh kiện điện thoại thông minh tại Việt Nam lên con số 50.

Samsung tuyên bố sẽ nâng số nhà cung ứng linh kiện sản xuất smartphone tại Việt Nam lên con số 50 sau ba năm

Trong một sự kiện diễn ra tại TP Hồ Chí Minh gần đây, lãnh đạo Tập đoàn Samsung Electronics tuyên bố rằng họ đang nhắm tới việc tăng gấp đôi số lượng nhà cung cấp linh kiện điện thoại thông minh tại Việt Nam lên 50 công ty cho tới năm 2020.

Hiện khoảng 30% điện thoại di động của Samsung được làm ra trên toàn cầu đang được sản xuất từ 2 tổ hợp nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, Việt Nam. Riêng số lượng điện thoại Samsung chiếm 1/5 tổng xuất khẩu của Việt Nam.

Bản thân chính quyền địa phương cũng bày tỏ mong muốn Samsung sẽ sử dụng nhiều linh kiện sản xuất trong nước hơn. Tuy nhiên một mặt Việt Nam vẫn chưa phát triển được ngành công nghiệp hỗ trợ cho điện thoại thông minh cũng như môt số lĩnh vực khác. Mặt khác nhiều nhà sản xuất chưa đủ tiêu chuẩn.

Samsung cho biết họ lên kế hoạch giúp các công ty Việt Nam cạnh tranh hơn thông qua việc hỗ trợ công nghệ và những thỏa thuận hợp tác khác để các nhà cung ứng trong nước có thể sản xuất linh kiện đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.

Năm nay, Samsung đã sử dụng khoảng 57% nguồn linh kiện chính do các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp so với mức 35% vào năm 2014.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Cùng chuyên mục
Tom Lee: Bitcoin sẽ chạm mốc 91.000 USD vào năm 2020

Tom Lee: Bitcoin sẽ chạm mốc 91.000 USD vào năm 2020

Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin vẫn lình xình trong những ngưỡng cũ mà chưa thể nào bứt phá khỏi đỉnh 20.000 hồi giữa tháng 12.

XEM
Đọc thêm