Samsung tuyên bố sẽ nâng số nhà cung ứng linh kiện sản xuất smartphone tại Việt Nam lên con số 50 sau ba năm

24/10/2017 10:18 AM | Kinh doanh

Từ nay cho tới năm 2020, Samsung sẽ nâng tổng số nhà cung ứng linh kiện điện thoại thông minh tại Việt Nam lên con số 50.

Samsung tuyên bố sẽ nâng số nhà cung ứng linh kiện sản xuất smartphone tại Việt Nam lên con số 50 sau ba năm

Trong một sự kiện diễn ra tại TP Hồ Chí Minh gần đây, lãnh đạo Tập đoàn Samsung Electronics tuyên bố rằng họ đang nhắm tới việc tăng gấp đôi số lượng nhà cung cấp linh kiện điện thoại thông minh tại Việt Nam lên 50 công ty cho tới năm 2020.

Hiện khoảng 30% điện thoại di động của Samsung được làm ra trên toàn cầu đang được sản xuất từ 2 tổ hợp nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, Việt Nam. Riêng số lượng điện thoại Samsung chiếm 1/5 tổng xuất khẩu của Việt Nam.

Bản thân chính quyền địa phương cũng bày tỏ mong muốn Samsung sẽ sử dụng nhiều linh kiện sản xuất trong nước hơn. Tuy nhiên một mặt Việt Nam vẫn chưa phát triển được ngành công nghiệp hỗ trợ cho điện thoại thông minh cũng như môt số lĩnh vực khác. Mặt khác nhiều nhà sản xuất chưa đủ tiêu chuẩn.

Samsung cho biết họ lên kế hoạch giúp các công ty Việt Nam cạnh tranh hơn thông qua việc hỗ trợ công nghệ và những thỏa thuận hợp tác khác để các nhà cung ứng trong nước có thể sản xuất linh kiện đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.

Năm nay, Samsung đã sử dụng khoảng 57% nguồn linh kiện chính do các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp so với mức 35% vào năm 2014.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD chỉ trong 10 ngày, lần đầu lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới là nguyên nhân kéo tài sản ông Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

Chân dung đại gia Dũng "lò vôi" - ông chủ siêu dự án Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ, biến đồng hoang thành “mỏ vàng"

Đất Bắc có đại gia Xuân Trường xây Bái Đính-Tràng An uy nghi thì đất Nam có đại gia Dũng “lò vôi” dựng Đại Nam bề thế.

Case study

Lập kỷ lục doanh thu sau gần 2 thập kỷ "nát bấy", chiến lược chấn động của trùm jean Levi’s: Tự biến mình thành startup, thay máu 9/11 quản lý cấp cao, marketing "hạn chế giặt quần để bảo vệ môi trường"...

Gần hai thập kỷ kinh doanh bết bát, Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Câu chuyện kinh doanh

CEO HSBC Việt Nam: "Hy vọng Việt Nam có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già"

Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi nhiều hơn nhiều nước trong khu vực, thậm chí còn cao hơn cả Mỹ, theo dự báo của UN và HSBC. "Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng và đang đứng trước cơ hội của công nghiệp 4.0. Hy vọng , chúng ta có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già", CEO HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải kỳ vọng.

Đọc thêm