Samsung tuyên bố sẽ nâng số nhà cung ứng linh kiện sản xuất smartphone tại Việt Nam lên con số 50 sau ba năm

24/10/2017 10:18 AM | Kinh doanh

Từ nay cho tới năm 2020, Samsung sẽ nâng tổng số nhà cung ứng linh kiện điện thoại thông minh tại Việt Nam lên con số 50.

Samsung tuyên bố sẽ nâng số nhà cung ứng linh kiện sản xuất smartphone tại Việt Nam lên con số 50 sau ba năm

Trong một sự kiện diễn ra tại TP Hồ Chí Minh gần đây, lãnh đạo Tập đoàn Samsung Electronics tuyên bố rằng họ đang nhắm tới việc tăng gấp đôi số lượng nhà cung cấp linh kiện điện thoại thông minh tại Việt Nam lên 50 công ty cho tới năm 2020.

Hiện khoảng 30% điện thoại di động của Samsung được làm ra trên toàn cầu đang được sản xuất từ 2 tổ hợp nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, Việt Nam. Riêng số lượng điện thoại Samsung chiếm 1/5 tổng xuất khẩu của Việt Nam.

Bản thân chính quyền địa phương cũng bày tỏ mong muốn Samsung sẽ sử dụng nhiều linh kiện sản xuất trong nước hơn. Tuy nhiên một mặt Việt Nam vẫn chưa phát triển được ngành công nghiệp hỗ trợ cho điện thoại thông minh cũng như môt số lĩnh vực khác. Mặt khác nhiều nhà sản xuất chưa đủ tiêu chuẩn.

Samsung cho biết họ lên kế hoạch giúp các công ty Việt Nam cạnh tranh hơn thông qua việc hỗ trợ công nghệ và những thỏa thuận hợp tác khác để các nhà cung ứng trong nước có thể sản xuất linh kiện đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.

Năm nay, Samsung đã sử dụng khoảng 57% nguồn linh kiện chính do các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp so với mức 35% vào năm 2014.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinfast sở hữu nhà máy hàn thân xe hiện đại nhất Đông Nam Á theo chuẩn 4.0, có tới 1.200 robot

Các nhà máy có thể chính thức sản xuất vào giai đoạn tháng 3 năm sau.

Hãy biết trân trọng chính những kẻ thù của mình, họ mới là những người giúp chúng ta tốt lên

Bạn không bao giờ hoàn hảo – đặc biệt là trong lăng kính của hàng nghìn người khác. Và nếu trong chiếc kính của ai đó có chút tiêu cực, một chút ghen tị và sự độc đoán thì xin chúc mừng, bạn đã có thêm một kẻ thù. Con người không phải môt chú tắc kè để có thể biến hóa cho phù hợp với cách nhìn của môi trường, của những người khác, thế nên bạn luôn phải chấp nhận rằng, có những người ghét mình và mãi mãi ghét mình. Vì vậy, nếu là một người thông minh, hãy khai thác, tận dụng kẻ thù để hoàn thiện bản thân.

Từng là "anh cả" ngành điện máy, Nguyễn Kim đã phải trả giá đắt sau nhiều năm không tăng trưởng

Trong giai đoạn Thế giới Di động và FPT Shop tăng trưởng phi mã thì Nguyễn Kim vẫn "đứng im tại chỗ" với doanh thu không vượt qua được mức 10.000 tỷ đồng.

Chung kết World Cup 2018: Croatia và món nợ 2 thập kỷ với người Pháp

20 năm trước, Croatia để thua Pháp ở bán kết World Cup 1998 và thật ngọt ngào nếu đội bóng Đông Âu có thể đòi nợ vào đêm nay, để lần đầu tiên giành Cúp vàng thế giới.

Đọc thêm