Samsung tuyên bố bảo đảm nguồn cung ứng 3 vật liệu quan trọng từ Nhật Bản

15/07/2019 09:07 PM | Thời sự

Đây là thành quả từ chuyến công tác Nhật Bản của Phó chủ tịch Samsung, "Thái tử" Lee Jae-yong.

Samsung tuyên bố bảo đảm nguồn cung ứng 3 vật liệu quan trọng từ Nhật Bản

Gần đây, Nhật Bản bất ngờ ra lệnh hạn chế xuất khẩu các vật liệu quan trọng với ngành công nghiệp di động và bán dẫn sang Hàn Quốc. Vì thế tuần trước, ông Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung, đã có chuyến công tác Nhật Bản nhằm tìm các nguồn cung cấp chất bán dẫn thay thế.

Trong cuộc họp với ban giám đốc vào hôm thứ 7 vừa rồi để thông báo kết quả của chuyến công tác, ông Lee tuyên bố đã đảm bảo nguồn cung cấp cho 3 vật liệu chính mà phía Nhật hạn chế xuất khẩu. Ngoài ra, theo ông Lee, phía Samsung cũng có một lượng vật liệu dự phòng, đảm bảo hoạt động của dây chuyền trong một khoảng thời gian.

Dù chưa biết ông Lee làm thế nào để đảm bảo nguồn cung cấp và lượng vật liệu dự phòng của Samsung lớn cỡ nào nhưng rõ ràng nỗ lực của "Thái tử Samsung" sẽ giúp dây chuyền sản xuất của Samsung không bị rơi vào tình trạng bế tắc.

Đại diện của Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo truyền thông Hàn Quốc, trong chuyến đi của mình, ông Lee đã lên kế hoạch gặp mặt một số ngân hàng và hãng sản xuất chip lớn của Nhật Bản. Lee Jae-yong là con trai duy nhất của Lee Kun-hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Dù là Phó chủ tịch nhưng hiện tại hầu như mọi hoạt động của Samsung đều do Lee Jea-yong điều hành vì ông Lee Kun-hee sức khỏe yếu.

Theo Bloomberg, một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng dù số lượng mỗi loại vật liệu trong kho khác nhau nhưng trung bình lượng vật liệu dự phòng của Samsung có thể đảm bảo hoạt động của dây chuyền sản xuất trong một tháng. Nguồn tin này chia sẻ thêm rằng song song với việc tìm nguồn cung ứng thay thế, Samsung cũng đang chuẩn bị các phương án như giảm sản lượng hoặc thậm chí tạm thời dừng sản xuất một số dây chuyền nếu căng thẳng Nhật - Hàn vẫn tiếp diễn.

Trong cuộc họp với các giám đốc, ông Lee cũng ra lệnh cho các lãnh đạo dưới quyền chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho các trường hợp xấu hơn trong tương lai.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm