Samsung tuyên bố bảo đảm nguồn cung ứng 3 vật liệu quan trọng từ Nhật Bản

15/07/2019 09:07 PM | Thời sự

Đây là thành quả từ chuyến công tác Nhật Bản của Phó chủ tịch Samsung, "Thái tử" Lee Jae-yong.

Samsung tuyên bố bảo đảm nguồn cung ứng 3 vật liệu quan trọng từ Nhật Bản

Gần đây, Nhật Bản bất ngờ ra lệnh hạn chế xuất khẩu các vật liệu quan trọng với ngành công nghiệp di động và bán dẫn sang Hàn Quốc. Vì thế tuần trước, ông Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung, đã có chuyến công tác Nhật Bản nhằm tìm các nguồn cung cấp chất bán dẫn thay thế.

Trong cuộc họp với ban giám đốc vào hôm thứ 7 vừa rồi để thông báo kết quả của chuyến công tác, ông Lee tuyên bố đã đảm bảo nguồn cung cấp cho 3 vật liệu chính mà phía Nhật hạn chế xuất khẩu. Ngoài ra, theo ông Lee, phía Samsung cũng có một lượng vật liệu dự phòng, đảm bảo hoạt động của dây chuyền trong một khoảng thời gian.

Dù chưa biết ông Lee làm thế nào để đảm bảo nguồn cung cấp và lượng vật liệu dự phòng của Samsung lớn cỡ nào nhưng rõ ràng nỗ lực của "Thái tử Samsung" sẽ giúp dây chuyền sản xuất của Samsung không bị rơi vào tình trạng bế tắc.

Đại diện của Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo truyền thông Hàn Quốc, trong chuyến đi của mình, ông Lee đã lên kế hoạch gặp mặt một số ngân hàng và hãng sản xuất chip lớn của Nhật Bản. Lee Jae-yong là con trai duy nhất của Lee Kun-hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Dù là Phó chủ tịch nhưng hiện tại hầu như mọi hoạt động của Samsung đều do Lee Jea-yong điều hành vì ông Lee Kun-hee sức khỏe yếu.

Theo Bloomberg, một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng dù số lượng mỗi loại vật liệu trong kho khác nhau nhưng trung bình lượng vật liệu dự phòng của Samsung có thể đảm bảo hoạt động của dây chuyền sản xuất trong một tháng. Nguồn tin này chia sẻ thêm rằng song song với việc tìm nguồn cung ứng thay thế, Samsung cũng đang chuẩn bị các phương án như giảm sản lượng hoặc thậm chí tạm thời dừng sản xuất một số dây chuyền nếu căng thẳng Nhật - Hàn vẫn tiếp diễn.

Trong cuộc họp với các giám đốc, ông Lee cũng ra lệnh cho các lãnh đạo dưới quyền chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho các trường hợp xấu hơn trong tương lai.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Đọc thêm